xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.โรงเรียนวัดสิงห์ให้ปากคำตำรวจเพิ่ม เอาผิดโจ๋ซ่าทำร้ายนักเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผอ.โรงเรียนวัดสิงห์ให้ปากคำเพิ่มเติม เผยเด็กนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายส่วนใหญ่มาจากต่างโรงเรียน จากการสอบถามพบว่าอาการดีขึ้น

วันนี้ (27 ก.พ.) ที่ สน.บางขุนเทียน นายบุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์ที่บุกเข้าไปทำร้ายคณะครูอาจารย์ นักเรียน และเจ้าหน้าที่ รปภ. ภายในโรงเรียนวัดสิงห์ จนรับบาดเจ็บหลายราย

โดยนายบุณยพงศ์เปิดเผยภายหลังเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมว่า วันนี้เป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดของทรัพย์สิน อาทิ บ่อน้ำพุด้านหน้าห้องผู้อำนวยการ โทรทัศน์ โต๊ะ เก้าอี้ มูลค่าความเสียหายประมาณหลักหมื่นบาท หลังจากนี้จะต้องนำเอกสารเพิ่มเติมมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง และจะมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมตามที่ตำรวจต้องการ

ส่วนในเรื่องการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง ทางสำนักงานคณะการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จะเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด ซึ่งทางโรงเรียนจะทำรายงานไปตามขั้นตอน วันนี้ไม่มีการเปิดเรียน เนื่องจากเด็กนักเรียนได้สอบเสร็จหมดแล้ว นักเรียนที่ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่เป็นนักเรียนโรงเรียนอื่น ซึ่งเราได้ติดตามอาการว่าเป็นอย่างไรบ้าง และยังไม่ได้พูดคุยกับนักเรียนที่โดนลวนลาม เนื่องจากทางผู้ปกครองดูแลอยู่

นายบุญพงศ์เปิดเผยอีกว่า ในส่วนของขวัญและกำลังใจของครูและ รปภ.ที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ยังมีความรู้สึกตกใจอยู่บ้าง แต่ในเรื่องของสภาพร่างกาย ทุกคนกลับไปพักผ่อนรักษาตัวที่บ้านหมดแล้ว สำหรับเด็กนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายส่วนใหญ่มาจากต่างโรงเรียน จากการสอบถามพบว่าอาการดีขึ้น ทั้งนี้ นักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ยังมีความเชื่อมั่นในตัวโรงเรียนเหมือนเดิม ไม่มีอะไรน่ากังวล ถึงตอนนี้ยังไม่มีญาติหรือผู้ก่อเหตุเดินทางเข้ามาขอโทษแต่อย่างใด สำหรับในอนาคตคาดว่าจะมีการพูดคุยเพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกับทางวัด และจะต้องมีทาง สพฐ.เข้ามาร่วมพูดคุยในครั้งนี้ เพราะวัด ชุมชน และโรงเรียนก็มีการประสานงานมาโดยตลอดไม่ได้มีปัญหาใดๆ

ขณะที่ พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยเพิ่มเติมในกรณีมีกระแสข่าวว่า พระมลเฑียร คำมูลนาน พระที่อุปสมบทใหม่ไม่กล้าออกบิณฑบาต เนื่องจากเกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกายว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับการประสานจากทางพระ แต่ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นสืบเนื่องจากกรณีนี้อีก เพราะกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก็สำนึกผิดและออกมาขอโทษสังคมแล้ว พร้อมวอนให้ประชาชนแยกแยะระหว่างคดีที่ขึ้นกับเรื่องของทางศาสนา


กำลังโหลดความคิดเห็น...