xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มลวงเหยื่อสาวเซ็กซ์โฟนก่อนแบล็กเมล์ ขู่กรรโชกทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ผบช.สตม.แถลงรวบหนุ่มลวงเหยื่อสาวเซ็กซ์โฟนก่อนแบล็กเมล์ ขู่กรรโชกทรัพย์ มีเหยื่อหลงเชื่อส่งคลิปโป๊ให้รวมกว่า 200 ราย

วันนี้ (26 ก.พ.) ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. แถลงผลการจับกุม นายกิตติศักดิ์ นิ่มบุญชื่น อายุ 35 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคาร และสมุดจดบัญชีเฟซบุ๊กปลอม โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 4 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ศปอส.ตร. รับการร้องเรียนว่า มีคนร้ายมีพฤติกรรมหลอกลวงโดยติดต่อผู้เสียหายทางแชตเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อ “กนกพร มิ้น เอี่ยมสะอาด” มีการใช้ภาพหญิงหน้าตาดี และอ้างว่าเป็นตัวแทนในการเสนองานให้กับผู้เสียหายโทรศัพท์เซ็กซ์โฟนกับลูกค้าชาย โดยมีเงินค่าตอบแทนครั้งละ 5,000 บาท โดยมีเงื่อนไขว่าผู้เสียหายจะต้องแชตวิดีโอผ่านทางแชตเฟซบุ๊กกับลูกค้าชายและต้องสำเร็จความใคร่ให้ลูกค้าดู หรือให้ทำการยั่วอารมณ์ เพื่อให้ลูกค้าสำเร็จความใคร่ หลังจากที่ผู้เสียหายตกลงรับงาน และมีการเริ่มแชตวิดีโอแล้ว นายกิตติศักดิ์จะทำการบันทึกภาพวิดีโอไว้ ก่อนนำมาข่มขู่ผู้เสียหายให้โอนเงินและทำตามเงื่อนไขที่เรียกร้อง เช่น ขอบัญชีพร้อมรหัสผ่านของเฟซบุ๊ก เพื่อแลกกับการไม่นำคลิปไปเผยแพร่ ซึ่งนายกิตติศักดิ์จะนำบัญชีเฟซบุ๊กที่ข่มขู่มาจากผู้เสียหายมาใช้ในการหลอกลวงเหยื่อรายอื่นต่อ

ในเวลาต่อมาชุดสืบสวนทำการสืบสวนกระทั่งทราบชื่อคนร้ายในคดีนี้ คือ นายกิตติศักดิ์ และพบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักในจังหวัดกำแพงเพชร จึงนำกำลังเข้าจับกุม ซึ่งในขณะจับกุมนายกิตติศักดิ์ อยู่ระหว่างการลักลอบใช้อินเทอร์เน็ตจากบ้านข้างเคียงใช้ในการหลอกลวงเหยื่อรายหนึ่งอยู่ จากการตรวจสอบบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวพบมีเหยื่อหลงเชื่อส่งคลิปโป๊ให้รวมกว่า 200 ราย นอกจากนี้ ยังพบบัญชีเงินฝากที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 2 ล้านบาท และสมุดบันทึกที่มีการจดข้อมูลเฟซบุ๊กที่ปลอมขึ้นมา จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยเมื่อข่มขู่สำเร็จจะให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีเว็บไซต์พนันออนไลน์ Sbobet.ca เพื่ออำพรางตัว ก่อนจะถอนเงินจากเว็บพนันบอลเข้าบัญชีตัวเอง และลบบัญชีเฟซบุ๊กของเหยื่อที่ข่มขู่มาได้ เพื่อป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่ ส่วนเงินที่ได้มานั้น ตนจะนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากตนเองไม่ได้มีงานทำเป็นหลักแหล่ง เบื้องต้นแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ผู้อื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอม ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...