xs
xsm
sm
md
lg

จ่อออกหมายจับอีก 3 แก๊งอันธพาลงานบวชวัดสิงห์ พร้อมแจ้งเพิ่ม 3 ข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตร.เตรียมขอหมายจับเพิ่มอีก 3 แก๊งอันธพาลงานบวชวัดสิงห์ พร้อมแจ้งอีก 3 ข้อหา ข่มขืนใจ-มั่วสุม-ดื่มเหล้าในวัด ส่วนผลการตรวจบ้านพัก 24 ผู้ก่อเหตุยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล

วันนี้ (26 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีต่อกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 20 คนที่มาร่วมงานบวช บุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร ทำร้ายร่างกายครู และนักเรียน รวมถึงลวนลามนักเรียนหญิง หลังทางโรงเรียนขอความร่วมมือในการลดเสียงเนื่องจากมีนักเรียนกำลังสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา ว่าพนักงานสอบสวนเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 คน ร่วมกันเข้ามาทำร้ายประชาชน ภายในบริเวณโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีการออกหมายจับและดำเนินคดีไปแล้ว 24 คน

ทั้งนี้ มีการแจ้งความเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา คือ ฐานข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการ ไม่กระทำการ ความผิดต่อเสรีภาพ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป, ข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง และห้ามมิให้ผู้ใดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในบริเวณวัดหรือสถานที่ปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนา จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปแล้ว 4 ข้อหา คือ ฐานร่วมกันบุกรุกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันทำร้ายร่างกาย และกระทำอนาจารบุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวต่อไปว่า จากการเข้าตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ยังไม่พบหลักฐานว่ามีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือความผิดอื่นเพิ่มเติม รวมทั้งยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล ส่วนการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาส่วนใหญ่ให้การสอดคล้องกับการกระทำความผิด นอกจากนี้ ตนยังได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุจัดกำลังเข้าไปดูแลความปลอดภัย พร้อมให้ความมั่นใจแก่ผู้ปกครอง รวมทั้งจัดกำลังดูแลพยาน ผู้เสียหายด้วย ขณะเดียวกัน สั่งการให้วางมาตรการดูแลโรงเรียน หรือสถานที่จัดสอบต่างๆ ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะเช่นนี้อีก รวมทั้งประสานวัดทุกแห่งปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อย่างเคร่งครัด


กำลังโหลดความคิดเห็น...