xs
xsm
sm
md
lg

สืบ บก.น.5 ตามจับโจ๋แก๊ง “ฮู้ดแดง” ตระเวรกระชากกระเป๋าผู้หญิง ก่อเหตุโชกโชน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ตามจับ 3 โจ๋แก๊ง “ฮู้ดแดง” ตระเวนกระชากกระเป๋าผู้หญิง สอบประวัติพบก่อเหตุมาโชกโชน

วันนี้ (16 ก.พ.) พ.ต.อ.ปนาถพล ปุณศรี ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.กก.สส.บก.น.5 ร่วมกันนำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 และตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุมนายชยณัฐ คุ้มภัย อายุ 20 ปี นายทักษิณ พรเพิ่ม อายุ 19 ปี และนายวีรยุทธ ขจรเวช อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาแก็ง "ฮู้ดแดง" ตระเวนกระชากกระเป๋า พร้อมของกลางรถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น แอรอค สี ขาว หมายเลขทะเบียน 6 กล 6424 กรุงเทพมหานคร รถจยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น เอนแมค สี ดา หมายเลขทะเบียน 7 กษ 3106 กรุงเทพมหานคร หมวกกันน็อก 2 ใบ เสื้อกันหนาวแขนยาวแบบมีฮู้ด สีแดง 1 ตัว โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และกล้องถ่ายภาพ 1 ตัว

สืบเนื่องจากทางตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายหลายรายว่ามีกลุ่มคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ คนร้ายที่ซ้อนท้ายมีลักษณะเด่นสวมใส่เสื้อฮู้ดแขนยาวสีแดงในการก่อเหตุ และสวมหน้ากากอนามัยเพื่ออำพรางใบหน้าขณะกระชากกระเป๋า ออกตระเวนก่อเหตุกระชากกระเป๋า เน้นผู้เสียหายเป็นหญิงสาวที่สะพายกระเป๋าซ้อน วิน จยย.รับจ้าง ตามถนนย่านธุรกิจ และแหล่งท่องเที่ยว อย่างถนนสุขุมวิท ถนนเอกมัย ถนนเพชรบุรี ไม่เว้นแม้แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รายล่าสุดเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นพื้นที่ สน.ทองหล่อ และใกล้เคียง จากนั้นทางตำรวจ ได้ออกทำการสืบสวน ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางการหลบหนี กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 รายไว้ได้ พร้อมของกลาง ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.5

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสาม ให้การยอมรับสารภาพว่า ปกติไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง บางครั้งออกไปขับวิน จยย.รับจ้างบ้าง แต่รายได้น้อย จึงชักชวนกัน ตระเวนก่อเหตุลักษณะดังกล่าว ในช่วงกลางดึก โดยนายชยณัฐ จะทำหน้าที่สวมเสื้อฮู๊ดสีแดง ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์แก็ง และนำโชค ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 รายจะสลับกันมาขับขี่ให้นายชยณัฐ ในการลงมือแต่ละครั้ง มักเน้นเหยื่อที่เป็นหญิงสาวซ้อน จยย.ที่กำลังวิ่งอยู่ เนื่องจากเหยื่อจะไม่รู้ตัว หากเผลอจะลงมือทันที ซึ่งก่อเหตุมาแล้วนับ 10 ครั้งในพื้นที่รับผิดชอบ สน.ทองหล่อ สน.ลุมพินีสน.มักกะสันและ ย่านประตูน้ำติดต่อกัน ตั้งแต่ เดือนสิงหาคม 2561 ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด เงินตราต่างประเทศ โทรศัพท์ และทรัพย์สินอื่นๆ ก่อนจะนำไปขายไปใช้เที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิง ใช้ชีวิตหรูหรา และบางส่วนเอาไปเล่นเกม

อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลอีกครั้ง เชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายชยณัฐ มีประวัติคดีลักทรัพย์ มาก่อน หากเหยื่อรายใดถูกคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุสามารติดต่อตำรวจได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา"ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...