xs
xsm
sm
md
lg

การ์ดร้านข้าวต้มดุฉุนเด็ก 16 เมาแล้วป่วน คว้ามีดฟันนิ้วขาด แม่เผยลูกแค่อยากขอโทษไม่ได้อาละวาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
เปิดภาพวงจรปิดการ์ดร้านข้าวต้มใช้มีดฟันเด็ก 16 ปี เจ็บสาหัสนิ้วขาด อ้างเมาเหล้าอาละวาดในร้าน แม่เหยื่อเผยลูกชายขอไปฉลองวันเกิดเพื่อน ระบุถูกไล่ออกมาจากร้าน แต่กลับไปอีกครั้ง เพื่อจะขอโทษไม่ได้หาเรื่อง

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 14 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวติดตามความคืบหน้าคดีเด็กอายุ 16 ปี ถูกการ์ดร้านอาหาร ข้าวต้มแบทแมน ฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเวลา 05.30 น. เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 62 กู้ภัยได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ จากนั้นได้ย้ายไปรักษาต่อที่ รพ.สุขสวัสดิ์ นางลักษมี นุ่มอ่อน อายุ 44 ปี มารดาของนายบอย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เด็กที่ถูกฟันได้รับบาดเจ็บได้แจ้งความ ที่สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แล้ว และวันนี้ได้เดินทางเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่เป็นหลักฐานจากร้านดังกล่าว

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านข้าวต้มแบทแมน สามารถบันทึกภาพวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งนั่งดื่มสุรากันอยู่ในร้าน มีผู้เสียหายคือ นายบอย สวมเสื้อยืดสีขาว (ตราไนกี้) นั่งคุยกันผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ใกล้ๆ โดยโต๊ะอื่นๆ มีการยกเก้าอี้เก็บขึ้นไว้บนโต๊ะเรียบร้อยแล้ว จากนั้นผู้หญิงคนในภาพได้ลุกออกจากรัศมีกล้องวงจรปิดไป และผู้เสียหายได้ลุกตามออกไป

จากนั้นก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้กลับเข้ามาที่ร้านคนเดียวอีกครั้ง ซึ่งร้านได้ปิดสแลนด์ด้านหน้าร้านแล้ว ผู้เสียหายได้ใช้มือเปิดสแลนด์เข้ามาด้านใน ผู้ก่อเหตุที่นั่งอยู่ในร้านได้วิ่งเข้าไปหาพร้อมมีดในมือ และได้มีการต่อสู้กันทำให้ผู้ก่อเหตุล้มลงกับพื้นโดยมีผู้เสียหายก้มลงไปต่อสู้กัน ทั้งสองชุลมุนกันอยู่พักหนึ่งด้านนอกร้าน จากนั้นผู้เสียหายได้วิ่งหนีไป โดยมีกลุ่มคนตามไปหลายคน

นางลักษมี นุ่มอ่อน (เสื้อสีแดง) มารดาผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ขอไปงานวันเกิดเพื่อนแถวบางบัวทอง ตอนกลางคืน ตนนอนและปิดโทรศัพท์ เช้ามีเจ้าหน้าที่ รพ.โทร.มาว่าลูกชายบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่นี่ ตนจึงได้เดินทางมาดู เห็นบาดแผลตนก็อึ้ง มีบาดแผลหลายจุด ที่ท้อง ที่แขน ที่ข้างใบหน้าซ้าย และนิ้วขาด 3 นิ้ว หมอไม่ยืนยันว่าจะใช้งานได้เหมือนเดิม ตอนนี้สามารถพูดได้แต่ยังทานอะไรไม่ได้ หมออนุญาตให้กลับวันนี้ แต่ตนขออยู่ต่ออีกหนึ่งวัน จากที่ตนสอบถามลูกทราบว่าเพื่อนลูกและแฟนทะเลาะกัน จากนั้นได้มีการ์ดมาเตือน ลูกชายจึงได้ห้ามไปว่าเป็นเรื่องของแฟนกันให้คุยกันเอง การ์ดได้เข้ามาต่อว่า

จากนั้นเวลาประมาณ 05.00 น.ทางร้านได้ให้กลุ่มลูกชายกลับ ทางการ์ดได้มีการท้าทายลูกชายตน หลังจากนั้นลูกชายได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง คิดว่าจะมาขอโทษการ์ดในร้าน แต่เมื่อเข้ามาการ์ดก็เข้ามาฟันเลย ตอนนี้คดีคืบหน้าไปมาก คดีชัดเจน และเป็นที่น่าพอใจ ช่วงแรกตนไม่พอใจ เพราะคนที่ทำไม่ยอมมามอบตัว หายไป 3 วัน เพิ่งจะมา

ต่อมา นายประสิทธิ์ สมดี อายุ 30 ปี (เสื้อลายแดง) ผู้ก่อเหตุฟันนายบอย (นามสมมติ) ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และมอบอาวุธมีดของกลางให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จากการตรวจสอบพบว่าอาวุธของกลางเป็นมีดหัวตัด ยาว 30 ซม. จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

จากการสอบถาม นายสมเกียรติ ลามอ อายุ 50 ปี รปภ.(เสื้อขาว) ร้านขายของเก่าที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เด็กกลุ่มนี้ได้ออกมาทะเลาะกันหน้าร้านขายของเก่า มีไปทะเลาะกับร้านข้างๆ อีก มีการเตะกรวยลอย และส่งเสียงดัง กลุ่มนี้ขับรถ จยย.เข้ามาประมาณ 10 กว่าคัน ก่อนที่จะออกไปมีการขู่ว่าจะเอาปืนมา และมีการขวางขวดกันเสียงดัง ขณะเกิดเหตุร้านปิดไปแล้ว น้องคนที่เจ็บได้เดินเข้ามาในร้านคนเดียวและมีเรื่องทะเลาะกัน

นายลูกบอล (นามสมมติ) อายุ 30 ปี (เสื้อสีดำ) เจ้าของร้านข้าวต้มแบทแมน กล่าวว่า ร้านตนเปิดเป็นร้านขายข้าวต้มและเครื่องดื่ม เปิดตั้งแต่ 18.00 น.ถึง 00.30 น. วันเกิดเหตุตนอยู่ที่ร้าน น้องกลุ่มหนึ่งที่รู้จักกันนั่งอยู่ในร้าน จากนั้นน้องกลุ่มที่เป็นคู่กรณีเข้ามาที่ร้าน ตนได้ถามไปว่าอายุเท่าไหร่ เขาบอกว่าจะ 17 ตนได้บอกให้กลับบ้านไปได้ ช่วงนั้นเป็นเวลา 03.00 น. ซึ่งตนกำลังเก็บร้าน จากนั้นตนได้กลับบ้านไป หลังจากนั้น ตนมาทราบทีหลังว่าเด็กกลุ่มนี้ต้องการจะซื้อสุราและมิกเซอร์ที่ร้าน แต่ที่ร้านไม่ขาย เขาก็เดินไปซื้อจากร้านสะดวกซื้อมา เด็กที่ทำงานในร้านได้ไล่ให้เด็กกลุ่มนี้กลับ เขาได้ออกไปมีเรื่องกับ รปภ.ร้านขายของเก่าที่อยู่ใกล้กันก่อน มีการขวางขวดด้านหน้าร้าน จากนั้นช่วงเวลาเกิดเหตุซึ่งร้านได้ปิดสแลนด์ลงหมดแล้ว เด็กคนที่ชื่อบอย ได้เปิดสแลนด์เข้ามาในร้านแล้วตะโกนถามว่าใครเจ๋งวะเมื่อกี้ น้องที่อยู่ในร้านจึงได้หยิบมีดที่ยึดมาจากลูกค้าถือออกไป เพราะเกรงว่าน้องจะมีอาวุธมา ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้

พ.ต.อ.ศราวุท สวัสดิชัย รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า วันเกิดเหตุวันที่ 11 ก.พ. 62 ได้รับแจ้งตอน 11.00 น. ตนได้ไปตรวจที่เกิดเหตุเป็นร้านข้าวต้มแบทแมน เป็นร้านขายสุรา หลังจากแม่คนเจ็บได้ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที สอบปากคำคนในร้าน สอบปากคำคนเจ็บที่ รพ.เด็กได้รีบบาดเจ็บหลายแก่งและที่นิ้วมือ ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 62 เวลา 20.00 น.จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุทราบว่า ร้านได้ปิดแล้วและเด็กที่เจ็บได้เข้ามาหาเรื่องในร้าน ส่วนคนเจ็บได้เล่าให้ฟังว่าได้มากินดื่มในร้านมางานวันเกิดพรรคพวก มีเรื่องกันในโต๊ะ คนในร้านได้เข้ามาห้าม จนกระทั่งร้านปิดเด็กก็ยังนั่งกินต่อพักใหญ่ จนกระทั่งออกจากร้านไปคนในร้านได้ด่าไล่หลังไป จากนั้นเด็กได้เดินกลับมาอีกครั้งหนึ่งโดยเปิดสแลนด์เข้ามา จึงได้เกิดการทะเลาะกันจนบาดเจ็บ ตนไม่ได้ให้ประกันตัวไป เพราะผู้ก่อเหตุได้เข้ามามอบตัว และศาลได้ปิดทำการแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไป และนัดให้เข้ามาใหม่วันนี้ หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดและได้อาวุธมีดของกลางแล้ว จึงได้ตั้งข้อหาเพิ่มเติมเป็น พยายามฆ่า ไม่ต้องห่วงเรื่องคดีไม่คืบ เพราะเรื่องเกิดเมื่อวันที่ 11 วันนี้ วันที่ 13 ก.พ.เรากดดันจนผู้ต้องหามามอบตัว พรุ่งนี้เราจะนำตัวไปฝากขัง คดีคืบหน้าไปเยอะแล้ว คดีนี้มี 2 ส่วน เรื่องร้านทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าจะดำเนินคดีอะไรบ้าง


กำลังโหลดความคิดเห็น...