xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งค้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อดัง ส่งต่อแหล่งท่องเที่ยว มูลค่า 16 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบ ร่วม ปอศ. จับชาวเชียงใหม่ ลักลอบค้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อดังหลายรายการกว่า 20,000 ชิ้น ก่อนนำส่งต่อแหล่งท่องเที่ยว มูลค่า 16 ล้านวันนี้ (7 ก.พ.) ที่กองปราบปราม เวลา 16.00 น. พล.ต.ต. อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รอง ผบช.ก. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ. ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1บก.ป. ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายอาซัง แซ่เจียง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 615 หมู่ 10 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ข้อหาปลอมและมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร พร้อมของกลาง เสื้อผ้ากีฬาละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ดัง อาทิ ไนกี้ อันเดอร์ อามเมอร์ เควินคาย แวนส์ ฮาเร่เดวิสสัน เบเรนซิก้า อาดิดาส ฟีล่า กว่า 20,000 ชิ้น และแท่นพิมพ์ ป้ายยี่ห้อเสื้อผ้าต่างๆ รวมมูลค่าความเสียหาย 16 ล้านบาท ตรวจค้นจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 2/1 ซ. สะแกงาม 32 ถ. สะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการเจ้าหน้าที่ตำรวจ กอง 1 บก.ป. ร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกอง 3 บก.ปอศ. สืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าหลายยี่ห้อ ลักลอบเก็บและจำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง โดยผลิตและเก็บซุกซ่อนไว้ภายในบ้าน พร้อมกระจายสินค้าปลอมส่งไปสู่ตลาดและสถานที่ท่องเที่ยว พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง สว.กก1 บก.ป. พ.ต.ท.ภาสกร นภาโชติ สว.กก.3 บก.ปอศ. ขออนุญาตหมายค้น ศาลอาญาธนบุรีที่ 15/2562 ลงวันที่ 6 ก.พ. 2562 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบ นายอาซัง เป็นผู้ดูแลบ้านจึงควบคุมตัวไว้

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวต่อว่า นายอาซัง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนมีหน้าที่ขับรถส่งสินค้าและเฝ้าบ้านหลังดังกล่าว รวมถึงยังทำการปั๊มยี่ห้อแบรนด์สินค้า ซึ่งสินค้าทั้งหมดเป็นของเจ๊หมวย ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ก่อนนำไปจำหน่ายในพื้นที่หลายจังหวัด โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว ได้แก่ กระบี่, พังงา, สมุย สุราษฎร์ธานี รวมถึงแหล่งซื้อขายเสื้อผ้าในกรุงเทพฯมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สุขุมวิท ประตูน้ำ พัฒนพงษ์ ซึ่งขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด ทั้งนี้ ยังได้ก่อเหตุมาเป็นเวลาหลายปีอีกด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมไว้ก่อนนำตัวเข้าสอบสวนยัง บก.ป. เพื่อขยายผลการจับกุมไปยังนายทุนผู้สนับสนุน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนติดตามตัว นอกจากนี้ ยังจะทำตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้จากการจำหน่ายสินค้า ก่อนยึดอายัดไว้ ทั้ง บ้าน รถยนต์ และอื่นๆ เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ. การฟอกเงิน ต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...