xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 3 โจ๋ลัก จยย.นักศึกษาใน ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ทั้งที่ขายังติดเครื่อง EM

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตร.คลองหลวงจับ 3 โจ๋ลัก จยย.นักศึกษาใน ม.ธรรมศาสตร์รังสิต พบก่อเหตุตระเวนวิ่งราวทรัพย์หลายคดี ทั้งที่ขายังติดเครื่อง EM ในคดีวิ่งราวทรัพย์เมื่อปี 2559

วันนี้ (5 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฐานพันธ์ พัชรเฉลิมพรกุล รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง สั่งการ พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง นำกำลังจับกุม นายปราโมทย์ หรือปา จรัสรัมย์ อายุ 22 ปี, นายธานินทร์ หรือตี๋ ปานรุ่ง อายุ 19 ปี นายเค (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น M-SLAS สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX125 สีแดง ทะเบียน 1 กค 9198 นราธิวาส 1 คัน จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX 125 H สีเขียว ทะเบียน 7 กฆ 5527 กทม. 1 คัน จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110 i สีแดง-ดำ ทะเบียน 8กผ-2935 กทม. อีก 1 คัน

พ.ต.อ.ฤทธินันท์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งจากนายนราธร ก้งโง้ย ว่าจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น M-SLAS สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของตนได้ถูกคนร้ายลักไป และนายนิติศาสตร์ อริยะพันธ์ ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ว่าจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX125 สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กค 9198 นราธิวาส ที่จอดที่เดียวกันได้ถูกคนร้ายลักไปทั้ง 2 คัน โดยเหตุเกิดบริเวณภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพยานหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณสถานที่เกิดเหตุ และใกล้เคียงที่เกิดเหตุทำให้ทราบว่าคนร้ายมีจำนวน 3 คน โดยใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110i สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX125 H สีเขียว ทะเบียน 7 กฆ 5527 กทม. เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ และทราบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คลองหลวง ได้ออกตรวจพื้นที่พบบุคคลต้องสงสัยขณะทำการถอดชิ้นส่วนจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น M-SLAS สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ภายในซอยคลองหลวง 35 ม.7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งขณะตรวจสอบได้มีบุคคลวิ่งหลบหนีไป จึงได้ตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ไว้เพื่อดำเนินการต่อไป จากนั้นได้ขอกำลังสนับสนุนตรวจหาบุคคลที่วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมจึงได้เดินทางไปสนับสนุนเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งได้ทำการปิดล้อมบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุภายในซอยคลองหลวง 35 ซึ่งต่อมาได้พบบุคคลต้องสงสัยทราบชื่อภายหลัง คือ นายธานินทร์ และได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการตรวจยึดจักรยานยนต์คันดังกล่าวว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับบุคคลที่วิ่งหลบหนีขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจสอบจักรยานยนต์คันที่กำลังถอดชิ้นส่วนอะไหล่

สอบถามนายธานินทร์ให้การรับว่าจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น M-SLAS คันดังกล่าวนั้น ตนเองได้ร่วมกับนายปราโมทย์ และนายเค ไปลักทรัพย์เอามาจากที่บริเวณริมรั้วภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และในช่วงวันเวลาเดียวกันยังได้ร่วมกันลักทรัพย์จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีแดง ทะเบียน 1 กค 9198 นราธิวาส จากบริเวณดังกล่าว หลังจากก่อเหตุแล้วนายสิทธิชัยเป็นผู้เก็บรักษาไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการติดตามตัวนายปราโมทย์ได้ที่บริเวณภายในซอยศิริภาพ ม.7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และติดตามตัวนายเค ได้ที่บริเวณชุมชนคลองมะดัน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขณะทำการถอดชิ้นส่วนอะไหล่ของจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีแดง คันดังกล่าวอยู่

จาการสอบสวนนายปราโมทย์ และนายเค ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายธานินทร์ ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ทั้งสองคันดังกล่าวจริง จึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนีหรือรับของโจร ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า นายปราโมทย์ และนายธานินทร์ ให้การรับว่า เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 03.30 น.ได้ร่วมกันไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าสะพายจากผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิง จำนวน 2 คน โดยผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวง เหตุเกิดที่บริเวณสะพายลอยหน้าวัดคุณหญิงส้มจีน ม.14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และอีกหลายครั้งในพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนประวัตินายปราโมทย์และนายธานินทร์เคยถูกจับกุมข้อหาวิ่งราวทรัพย์มาแล้วเมื่อปี 2559 ล่าสุดวันที่ 29 ม.ค. 62 นายปราโมทย์ถูกจับข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ จยย.และขอปล่อยตัวชั่วคราวออกมาโดยติดเครื่อง EM ไว้ที่ขา แต่มาก่อเหตุซ้ำอีกครั้งกำลังโหลดความคิดเห็น...