xs
xsm
sm
md
lg

จับกะเทยตุ๋นเอาเงินหนุ่มญี่ปุ่นเป็น 100 ราย ทำมา 10 ปี เสียหายนับ 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - “บิ๊กโจ๊ก” ส่งทีมรวบกะเทยตุ๋นเอาเงินหนุ่มญี่ปุ่นนับ 100 ราย มูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท สารภาพทำมานานเป็น 10 ปี อ้างแค้นเคยถูกหนุ่มอาทิตย์อุทัยหลอกมาก่อนวันนี้ (4 ก.พ.) ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) แถลงจับกุม นายอุทัย นันทะขันธ์ อายุ 43 ปี อยู่ที่ 38 ม.‪2 ต.‬นาสอาด อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ได้บริเวณหน้าโรงแรมมิตรภาพเทียร่า ซอยบุญอยู่ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้จะเลือกเหยื่อเป็นนักท่องเที่ยว หรือนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น ตามสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ซอยทองหล่อ อโศก สุขุมวิท สีลม โดยจะเข้าไปตีสนิทหลอกว่า ตนเป็นนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน หรือ ฮ่องกง เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยแต่กระเป๋าสตางค์หาย ไม่มีเงินติดตัว ขอให้เหยื่อช่วยติดต่อกับเพื่อนตามหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งเป็นหมายเลขที่ไม่สามารถติดต่อได้ และเมื่อเหยื่อสงสารจะให้เงินแต่นายอุทัย กลับไม่ยอมรับเงิน พร้อมกับแจ้งเหยื่อว่าติดต่อกับครอบครัวที่ประเทศฮ่องกง หรือ ไต้หวัน ให้โอนเงินมาให้ และขอใช้บัญชีธนาคารของเหยื่อชาวญี่ปุ่น ซึ่งนายอุทัย ใช้วิธีหลอกโอนเงินทางตู้เอทีเอ็ม ว่า เงินได้โอนมาให้เหยื่อแล้วแต่ยังไม่สามารถใช้เงินได้ ต้องรออีก 3-5 วัน ทางเหยื่อชาวญี่ปุ่นก็หลงเชื่อ และได้ให้เงินสดไป แต่เมื่อครบกำหนดใช้เงินแล้ว กลับไม่มีการโอนเงินเข้ามา

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายอุทัย กระทำผิดในลักษณะดังกล่าวมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ผู้เสียหายหลายร้อยคนได้เงินร่วมหลาย 10 ล้านบาท โดย นายอุทัย จะนำเงินที่ได้จากการหลอกหลวงในแต่ละครั้ง ไปเที่ยวเตร่ เลี้ยงเด็กผู้ชาย และเล่นการพนันออนไลน์

ด้าน นายอุทัย กล่าวรับว่า สาเหตุที่ทำให้ต้องก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว มาจากในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 2 และไปท่องเที่ยวกับผู้ชายชาวญี่ปุ่นที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย จากนั้นถูกหลอกโดยปล่อยให้อยู่ที่โรงแรมคนเดียว และต้องจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมด จึงรู้สึกคับแค้นใจ นอกจากนี้ ตนยังเคยถูกจำคุกในคดีดังกล่าวมาแล้ว และภายหลังจากการพ้นโทษมีการโพสต์ข้อความและภาพของตน ในลักษณะแจ้งเตือนชาวญี่ปุ่นบ่อยครั้ง และไม่ยอมหยุด จึงรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงกลับมาลงมือก่อเหตุซ้ำอีก จากการตรวจสอบพบว่า นายอุทัย เคยต้องคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 5 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปลายปี 2561 ความเสียหายที่ผ่านมาที่สถานทูตรับเรื่องไว้ ปี 2554 ผู้เสียหายชาวญี่ปุ่น 25 ราย มูลค่าความเสียหาย 942,000 บาท ปี 2555 ผู้เสียหายชาวญี่ปุ่น 9 ราย มูลค่าความเสียหาย 2,166,000 บาท ปี 2557 ผู้เสียหายชาวญี่ปุ่น 16 ราย มูลค่าความเสียหาย 1,588,000บาท ปี 2558 ผู้เสียหายชาวญี่ปุ่น 2 ราย มูลค่าความเสียหาย 330,000 บาท ปี 2561 ผู้เสียหายชาวญี่ปุ่น 8 ราย มูลค่าความเสียหาย 308,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายที่ผ่านมา ประมาณ 5,334,000 บาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ ศปอส.ตร. จะสืบสวนขยายผลว่ามีผู้อื่นที่เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวด้วยหรือไม่ หากพบการกระทำความผิดก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป และขอนำเรียนประชาชนว่าหากพบการกระทำผิดในลักษณะเช่นนี้สามารถแจ้งข้อมูลมาที่สายด่วน ศปอส.ตร. 1155 สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1175 และสายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น...