xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มพม่าเมาแล้วซ่า ไปหาเรื่องเพื่อนร่วมชาติ ถูกแทงสวนด้วยมีดเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


แรงงานพม่าวัย 22 เมาบุกทุบกระจกบานเกล็ดห้องเพื่อนร่วมชาติ ก่อนต่อสู้กันจนถูกแทงที่ลำคอด้วยมีดปอกผลไม้ปลายแหลม 1 แผล นอนเสียชีวิตหน้าห้องพักภายในแคมป์คนงานอิตาเลียนไทย ย่านรังสิต

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.อนันต์ นามโภช รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุแรงงานต่างด้าวถูกแทงเสียชีวิต ที่บริเวณห้องพักคนงานไม่ทราบเลขที่ภายในแคมป์คนงานอิตาเลียนไทย หมู่ 5 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รอง ผกก.สส.(รท.ผกก.), ร.ต.อ.เอกราช สุขเรือง รอง สว.สส. กำลังชุดสืบสวน,แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักคนงานลักษณะเป็นห้องแถวไม้ 2 ชั้น ที่ชั้นสอง พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ที่นอนจมกองเลือด และมีบาดแผลที่ลำคอ 1 แห่ง นอนเสียชีวิตที่หน้าห้องเลขที่ A4/33 ทราบชื่อนาย YE WIN HTUT อายุ 22 ปี ชาวพม่า และภายในห้องพบนาย AUNG THAN ZAN ชาวพม่า อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนลงมือแทงเพื่อนร่วมชาติ ที่นั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ พร้อมมีดปลอกผลไม้ปลายแหลม มีคราบเลือดติดอยู่ ทาเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนผ่านล่าม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่เป็นคนงานก่อสร้างของ บ.อิตาเลียนไทย จก.(มหาชน) ขณะที่นาย AUNG THAN ZAN นอนอยู่ในห้องกับเพื่อนคนงานอีกคน จู่ๆ นาย YE WIN HTUT ผู้ตายซึ่งพักอยู่คนละห้องแถว มีอาการมึนเมา แล้วเดินมาถึงห้อง นายAUNG THAN ZAN ก่อนจะทุบฟังกระจกหน้าต่างแบบบานเกร็ด จนแตกทั้งหมด ทั้งที่ทั้งคู่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน จากนั้นก็เข้าหาเรื่องเพื่อหวังทำร้ายเจ้าของห้อง จึงมีการต่อสู้กัน ก่อนที่นาย AUNG THAN ZAN จะสู้ไม่ได้และคว้ามีดปลอกผลไม้ ในห้องแทงเข้าไปที่คอ 1 จนนาย YE WIN HTUT ฟุบนอนจมกองเลือดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหา ไปสอบสวนที่โรงพักอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่น” ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ มารับศพ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...