xs
xsm
sm
md
lg

รวบอดีตพระตุ๋ยเด็กชายเผยแพร่อินเทอร์เน็ต อีกรายหลอกเด็กหญิงถ่ายเปลือยก่อนนำไปออกเฟซบุ๊กกลุ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ศปอส.ตร.ตามจับอดีตพระล่วงละเมิดเด็กชาย ก่อนเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต อีกรายอดีตพระหลอกเด็กสาวถ่ายเปลือยผ่านไลน์ ก่อนนำเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่ม

วันนี้ (31 ม.ค.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ในฐานะรอง ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) แถลงผลการจับกุม นายศิครินทร์ คล้ายสุวรรณ อายุ 40 ปี อดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ที่เผยแพร่ภาพและคลิปการล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายบนอินเทอร์เน็ต จากการเข้าตรวจค้นกุฏิของผู้ต้องหา พบสื่อลามกอนาจารเด็กชายเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือจำนวนหลายหมื่นคลิป

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าบวชพระมานานกว่า 10 ปี มีรสนิยมทางเพศชอบเด็กชาย ตั้งแต่ก่อนบวชพระ ที่ผ่านมาได้ล่วงละเมิดเด็กชายในละแวกวัดและถ่ายภาพสะสมไว้ เมื่อถูกจับได้ก็จะเปลี่ยนวัดไปเรื่อยๆ โดยเลือกวัดที่มีกิจกรรมบรรพชาสามเณรบ่อยครั้ง เพราะจะมีเด็กชายจำนวนมาก จากนั้นก็จะลงมือก่อเหตุก่อนข่มขู่เด็กไม่ให้ไปบอกใคร

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพรากและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม มีโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปีถึง 20 ปีและปรับตั้งแต่ 80,000-400,000 บาท

อีกรายชุดปฏิบัติการ คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทาง เพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต หรือ TICAC จับกุม นายดนัยณัฐ์ แสงพันธ์ อายุ 30 ปี อดีตพระลูกวัดในขอนแก่น หลังพบพฤติกรรมมีการเผยแพร่สื่อลามกเด็กนักเรียนชั้นประถมและมัธยม เผยแพร่ในกลุ่มไลน์และเฟซบุ๊กของ VK โดยพฤติกรรมคือจะค้นหาเด็กผู้หญิงอายุน้อยจากแอป Bee Talk มาพูดคุยเปิดกล้องบนแอปไลน์ โดยขณะพูดคุยจะปกปิดความเป็นพระ โดยการสวมวิกผมและแต่งชุดคอสเพลย์เด็กนักเรียนญี่ปุ่นแล้วพูดคุยชักชวนให้เด็กหญิงเปลือยกาย หรือส่งภาพและคลิปเปลือยมาให้เพื่อเก็บสะสมและใช้สำเร็จความใคร่ มีเด็กหญิงตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่ม VK มีการเผยแพร่ในประเทศรัสเชีย เพราะสามารถโพสต์อะไรได้อย่างอิสระ โดยผู้ที่จะเข้าไปดูต้องเสียค่าสมัคร 500-1,000 บาท/เดือน

นอกจากนี้ยังจับกุม นายคริสเตียน คูซเนีย อายุ 82 ปี สัญชาติเยอรมัน ทำการดาวน์โหลดสื่อลามกอนาจารเด็กเป็นจำนวนมากในประเทศไทย จึงได้สืบสวนจนกระทั่งจับกุมได้ ตรวจค้นที่พักพบมีสื่อลามกเด็กจำนวนมาก จึงตรวจยึดอุปกรณ์คอมพิเตอร์และหลักฐานอื่นๆ ไว้ พร้อมดำเนินคดีฐานมีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครอง เพื่อแสวงหาประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองโดยผิดกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...