xs
xsm
sm
md
lg

ลูกจ้างแสบยกเค้านายจ้าง กวาดเครื่องเพชร มูลค่า 10 ล้านหนีลอยนวล

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตร.ชัยพฤกษ์เตรียมขอหมายจับลูกจ้างสาวแสบ ขโมยเพชรเกลี้ยงตู้เซฟมูลค่ากว่า 10 ล้าน หลบหนีลอยนวล

วันนี้( 29 ต.ค.)เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุญยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ พ.ต.ท.อภิชาติ ทองแพ รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนเร่งรัดคดีที่เจ้าของร้านเพชรเข้าแจ้งความถูกลูกจ้างสาวที่ไว้ใจแอบอาศัยช่วงเวลาที่นายจ้างไม่ได้มาดูแลร้านเพชรแล้วใช้กุญแจไขตู้เซฟลักทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมากมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ม.ค.62 เวลา 17.00 น. ร.ต.อ.อุทิศ อาสานอก รอง สว.สอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่ร้าน ไดมอนด์ เลิฟเวอร์ ภายในศูนย์การค้าเพียวเพลส สาขาราชพฤกษ์ หมู่ 1 ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ปราบปราม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดนนทบุรี โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายเครื่องเพชร มีนายไพรัช นาคสระเกษ อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างดังกล่าว พบว่าเมื่อวันที่ 18 ม.ค.เวลา ประมาณ 17.00 น. นางชโณทัย ได้มาที่ร้านเพชรแห่งนี้ ก่อนจะหยิบเอากระเป๋าสีดำออกจากรถเข็น เดินเข้าไปที่ตู้เซฟ แล้วเอากล่องพลาสติกสีขาว ถุงพลาสติกสีขาว และกระเป๋าสีดำ มาใส่ไว้ในรถเข็นของห้าง ก่อนจะเดินผ่านกล้องวงจรปิดออกไป โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน โดยในวันนี้ช่วงเวลา 17.00 น. ทาง พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภาค.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี จะเดินทางมาที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อประชุมสรุปหาแนวทางของคดีรวมทั้งส่งชุดสายสืบออกติดตามตัวลูกจ้างสาวแสบรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายไพรัชกล่าวว่า หลังจากวันที่ 18 เห็นความผิดปกติเนื่องจากติดต่อน้องไม่ได้หลังจากวันที่ 19 20 21 เริ่มเอะใจแต่คิดว่า น้องเกิดอุบัติเหตุหรือไม่สบายเลยโทรไปถามทางญาติทางพี่เคยบอกว่าไปนั่งปฏิบัติธรรมที่วัดเราก็เลยรอน้องกลับมาเพื่อจะให้เอากุญแจมาเปิดตู้เซฟที่ลูกค้านำสินค้ามาซ่อมจะติดต่อทางน้องไม่ได้จนวันจันทร์ที่ผ่านมาเลยไปเรียกช่างให้มาเปิดตู้เซฟ ภายในตู้เซฟไม่มีสินค้าแม้แต่ชิ้นเดียวเราเลยรู้ว่าน้องน่าจะนำสินค้าออกไปทั้งหมดประมาณ 150 กว่าชิ้น มูลค่าสินค้าประมาณ 10 ล้านบาท อยากฝากถึงน้องให้เข้ามาคุยหรือมอบตัว ก่อนที่จะสายเกินไปอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยเร่งติดตามคดีนี้ให้ ด้วย

พ.ต.ท.อภิชาติ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุขโมยเครื่องเพชรที่บริเวณร้านเพชรภายในห้างแห่งหนึ่ง แล้วขับรถเก๋งหลบหนีจากการตรวจสอบผู้ต้องสงสัย เป็นลูกจ้างภายในร้าน ชื่อนางสา เนื่องจากเจ้าของร้านไว้วางใจให้เก็บรักษาทรัพย์สินซึ่งเป็นเพชร หลายรายการ และมีหน้าที่ขายเครื่องเพชรภายในร้านเมื่อวันที่ 18 ผู้ต้องสงสัยได้เข้ามาเอาทรัพย์สินภายในร้านไปแล้วทางผู้เสียหาย ไม่สามารถติดต่อได้ ทางผู้เสียหายคิดว่านางสา ไปปฏิบัติธรรมก็เลยไม่ได้ติดต่อกลับไป จนกระทั่ง เมื่อวานนี้วันที่ 28 ได้เข้ามาตรวจสอบทรัพย์สินซึ่งทางเจ้าของร้าน ไม่มีกุญแจเนื่องจากคนที่ถือกุญแจคือนางสาคนเดียวจึงได้ตามช่าง เพื่อให้มาเปิดตู้เซฟพอมาเปิดตู้เซฟพบว่าทรัพย์สินกว่าร้อยรายการได้สูญหายไปจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้าง ปรากฏว่าลูกจ้างได้มาเอาทรัพย์สินมาตั้งแต่วันที่ 18 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ไปตรวจสอบที่บ้านพัก ย่านบางบัวทองได้รับคำตอบจากญาติว่าเข้ามาที่บ้านเมื่อวันที่ 18 ตอน 6 โมงแล้วหลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้อีก จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ก็ยังตอนนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายจับจากการตรวจสอบไม่มีประวัติเกี่ยวกับการยักยอกทรัพย์กำลังโหลดความคิดเห็น...