xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งจับหนุ่มแชทลวงสาวสวยก่อนหลอกโอนเงิน พบเหยื่อกว่า 200 รายหลงเชื่อ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -ผู้เสียหายสาวร้องศปอส.ตร.แจ้งจับเฟซฯหนุ่มหน้าตาดี อ้างนักธุรกิจก่อนขอสานสัมพันธ์ ชวนลงทุนมีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 200ราย

วันนี้(29 ม.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) น.ส.เกด (นามสมมติ) อายุ 32 ปี และน.ส.ก้อย (นามสมมติ) อายุ 27 ปี หญิงสาวหน้าตาดี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. ให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Boripun Deemuk" ซึ่งเป็นชายหนุ่มหน้าตาดี มีพฤติกรร มหลอกลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาและฐานะดี โดยสร้างโปรไฟล์ อ้างเป็นเจ้าของธุรกิจ ขับรถหรูหาเหยื่อด้วยการทักแชททางเฟซบุ๊ก จากนั้นจะพยายามพูดทางผ่านเฟซบุ๊ก ในลักษณะชวนร่วมลงทุนทำธุรกิจและชวนทำงานด้วย จากนั้นจะสานความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว ก่อนจะหลอกยืมเงินกับผู้เสียหาย มีเหยื่อหลงเชื่อและโอนเงินให้แล้วกว่า 200 ราย โดยผู้เสียหายได้นำสำเนาข้อความสนทนาทางเฟซบุ๊กมามอบให้เป็นหลักฐาน

น.ส.เกด กล่าวว่า เมื่อประมาณปี 2558 ชายคนดังกล่าวได้ทักแชทมาพูดคุย ก่อนจะมีการชักชวนทำเว็บไซต์ ซึ่งตนเห็นว่าผู้เสียหายหน้าตาดี ดูมีฐานะดี มีกิจการส่วนตัว จึงได้พูดคุยกับผู้ต้องหา จากนั้นได้สานสัมพันธ์ขอคบหาดูใจ ก่อนที่จะขอให้โอนเงินกว่า 2 แสนบาท เพื่อนำไปลงทุนทำเว็บไซต์ร่วมกัน แต่เมื่อมีการโอนเงินไปแล้วกลับเงียบหายไป เมื่อทวงถามก็จะพยายามบ่ายเบี่ยงอ้างเหตุผลต่างๆ

ขณะที่น.ส.ก้อย กล่าวว่า ผู้ต้องหาแชทพูดคุยชักชวนให้ทำงานฟรีแลนซ์เป็นเลขาส่วนตัว โดยจะได้ค่าตอบแทนตามโปรเจ็กต์งานประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังทำงานก็จะมีค่าใช้จ่ายเรื่อยๆ ทั้งค่าจัดงาน,ค่าช่างภาพ โดยจะขอให้ตนเองสำรองเงินจ่ายไปก่อนและหากไม่จ่ายเงิน ก็จะกดดันโดยอ้างว่างานก็จะดำเนินต่อไปไม่ได้และจะไม่ได้รับค่าจ้าง ส่วนตัวสูญเงินไปหลายหมื่นบาท

น.ส.ก้อย กล่าวด้วยว่า ที่เดินมาวันนี้เพราะไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก เพราะผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมหลอกเอาเงินกับผู้เสียหายคนใหม่ไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ ทราบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อรวมแล้วกว่า 200 ราย โดยเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ไม่กล้าเข้าแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากรู้สึกอับอาย โดยที่ผ่านมามีการแจ้งความขอให้ดำเนินคดีไปแล้วในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง สน.พระโขนง สน.ท่าข้ามและสน.สำเหร่กำลังโหลดความคิดเห็น...