xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวสาวแทงอกแฟนหนุ่มดับทำแผน อ้างฝ่ายจะแทงก่อนจึงใช้มือผลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจ สน.คันนายาว คุมตัวสาวใช้มีดแทงแฟนหนุ่มเสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมเตรียมนำตัวฝากขังต่อศาลพรุ่งนี้

จากกรณี นายพีรศิลป์ พุ่มจำปา อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 2 โรงเรียนพณิชยการมีนบุรี ถูก น.ส.สุพรรณษา ยางสุข อายุ 19 ปี แทงด้วยอาวุธมีดที่อกซ้ายเสียชีวิต เหตุเกิดที่ซอยรามอินทรา 75 (ซอยสันติสุข) ถนนรามอินทรา แขวงรามอินทรา เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น เตรียมส่งศาลฝากขังพรุ่งนี้

ความคืบหน้านี้ (18 ม.ค.) พ.ต.ต.ธีรริศร์ ธราธนกาญจน์ สว. (สอบสวน) สน.คันนายาว ได้เบิกตัว น.ส.สุพรรณษา ยางสุข อายุ 19 ปี ออกจากห้องควบคุมมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดย น.ส สุพรรณษา ได้สวมหมวก และใช้ผ้าขนหนูปิดบังใบหน้าอยู่ตลอดเวลาระหว่างการสอบสวน โดยมีพ่อและแม่ ค่อยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา

ต่อมาเมื่อเวลา 14.15 น. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยเริ่มจากบริเวณปากซอยรามอินทรา 75 จุดที่ก่อเหตุแทง และจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิต

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ฝ่ายชายได้ขับรถ จยย. ไปรับฝ่ายหญิงที่บ้านพักในซอยรามอินทรา 65 ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงเรื่องเลิกกัน จึงเลี้ยวเข้าซอยรามอินทรา 75 แล้วจอดรถเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่เกิดทะเลาะวิวาทกัน ทั้งคู่มีอาวุธมีดติดตัว ฝ่ายหญิงอ้างว่าฝ่ายชายชักมีดออกมา ตนจึงชักมีดออกมาเช่นกัน เพื่อป้องกันตัว แต่ฝ่ายชายพยายามเดินเข้าหา จึงใช้มือทั้ง 2 ข้างผลักไปด้านหน้า มือขวาที่ถือมีดอยู่จึงแทงเข้ากลางอกฝ่ายชาย จากนั้นฝ่ายหญิงจึงประคองร่างลงนอนกับพื้น โดยใช้ตักตัวเองรองหัวฝ่ายชายไว้ ก่อนจะวิ่งไปเรียกแท็กซี่ และโทร.หารถพยาบาลมาช่วยเหลือ

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวต่อว่า เหตุที่ฝ่ายหญิงต้องพกอาวุธมีดติดตัว เพราะเป็นนักศึกษา ปวส. ปี 2 สถาบันมีนบุรีโปลีเทคนิค และเคยถูกทำร้ายร่างกายมาก่อน จึงต้องพกไว้ป้องกันตัว เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และข้อหา “พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร” เตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรี โดยไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีทีท่าว่าจะหลบหนี

ล่าสุดวันนี้( 19 ม.ค.)พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้นำตัวผู้ต้องหาไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลจังหวัดมีนบุรี เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 - 30 ม.ค.2562 เนื่องจากต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและอื่น ๆ

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสระภาพ ขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา

ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัวโดยตีราคาประกัน 5 แสนบาท

กำลังโหลดความคิดเห็น...