xs
xsm
sm
md
lg

“เจ๊แดง” สุดทนส่งทนายฟ้อง “เป็ปซี่ เสริมสุข” โพสต์หมิ่นฯ โกงจำนำข้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

 นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ (แฟ้มภาพ)
MGR online - “เยาวภา” ส่งทนายฟ้อง “เสริมสุข กษิติประดิษฐ์” หรือ เป๊ปซี่ นักข่าวโพสต์หมิ่นประมาท กล่าวหาว่ามีส่วนทุจริตในโครงการจำนำข้าว ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 4 มี.ค. นี้

วันนี้ (15 ม.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือ เจ๊แดง แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) น้องสาว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มอบอำนาจให้ นายธนากร แหวกวารี ทนายความ เป็นโจทก์ฟ้อง นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ หรือ เป๊ปซี่ นักข่าวชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

โจทก์ระบุฟ้องความผิดระบุว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2561 จำเลยได้บังอาจกระทำผิดหลายกรรมต่างกัน โดยหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ ด้วยการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กของจำเลย ชื่อ Sermsuk Kasitipradit มีข้อความว่า “เจ๊แดงยังเคลียร์เสบียงที่ กพช. ไม่ลงตัว หายไปตั้งแต่เดือน พ.ย. มีเสียงกระซิบมาว่า ลูกสาวเห็นผัวดีกว่าแม่ ที่บอกว่าหย่าแล้วน่าจะเป็นเรื่องมโน สนข. หัวเขียวออนไลน์ รายงานก่อนหน้านี้เหมือนกับรับงานใครมา อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ๊บอกยังอยู่เชียงใหม่ แต่เจ๊ไม่ขอเปิดตัว อยากอยู่เงียบๆ ชิวๆ ยิ่งช่วยกระพือข่าวลือเตรียมหนีซุกอกพี่ชาย และไม่น่าเดินทางกลับไทย เพราะสายข่าวเจ๊นอนยันนายบุญทรง ที่เคยเป็นเด็กในคาถาเจ๊แดง หัวหน้าแก๊งวังบัวบาน ยอมเปิดปากเบื้องหลังการถ่ายทำจำนำข้าว ที่ “แดรก” กันวินาศสันตะโร รวยกันเละเทะ เวียนเทียนข้าวเพื่อนบ้านมาเข้าโครงการอิ่มท้องกันถ้วนหน้า คนคิดโครงการโคตรสุดยอด rayam ราคาทั่วโลกข้าวตันละ 8,000 หาเสียงรับจำนำ 15,000 ประกาศอย่างมั่นใจไทยเป็นผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ ต้องกำหนดราคาข้าวทั่วโลกได้ เสียหายกันทั่วประเทศ สำนวน ป.ป.ช. คดีจำนำข้าวล็อต 2 จำนวน 14 ล้านตัน อาจมีชื่อเจ๊แดงเป็นจำเลยคนสำคัญ เลยต้องรีบเคลียร์ทาง พท. ออกไปแล้วไม่กลับแล้ว ถ้ากลับคือโดนหลอกให้ตายใจ มันโง่” และข้อความอื่นๆ ล้วนเป็นเท็จ

การกระทำของจำเลยทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ทำให้เข้าใจ และหลงเชื่อ ว่า โจทก์มึส่วนร่วมกระทำผิดกับผู้กระทำผิดในคดีรับจำนำข้าว และโจทก์ร่วมกันทุจริต โกงกิน โจทก์จึงขอให้ศาลออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดีและพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328 ด้วย

ศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณาและนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 4 มี.ค. นี้ เวลา 13.30 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...