xs
xsm
sm
md
lg

"เจ๊แดง" สุดทนส่งทนายฟ้อง"เป็ปซี่ เสริมสุข "โพสต์หมิ่นฯ ฮั้วโกงจำนำข้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

 นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ (แฟ้มภาพ)
MGR online -"เยาวภา"ส่งทนายฟ้อง"เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ " หรือเป็ปซี่ นักข่าวโพสต์หมิ่น ฮั้วโกงโครงการจำนำข้าว ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 4 มี.ค.นี้

วันนี้ (15 ม.ค.)ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือเจ๊แดง แกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.)น้องสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มอบอำนาจให้นายธนากร แหวกวารี ทนายความเป็นโจทก์ฟ้องนายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ หรือเป็บซี่ นักข่าวชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

โจทก์ระบุฟ้องความผิดระบุว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2561 จำเลยได้บังอาจกระทำผิดหลายกรรมต่างกันโดยหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ ด้วยการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กของจำเลย ชื่อ Sermsuk Kasitipradit มีข้อความว่า "เจ๊แดงยังเคลียร์เสบียงที่ กพช.ไม่ลงตัว หายไปตั้งแต่เดือนพ.ย. ทีเสียงกระซิบมาว่า ลูกสาวเห็นผัวดีกว่าแม่ ที่บอกว่าหย่าแล้วน่าจะเป็นเรื่องมโน สนข.หัวเขียวออนไลน์รายงานก่อนหน้านี้เหมือนกับรับงานใครมา อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ๊บอกยังอยู่เชียงใหม่ แต่เจ๊ไม่ขอเปิดตัว อยากอยู่เงียบๆชิวๆ ยิ่งช่วยกระพือข่าวลือเตรียมหนีซุกอกพี่ชาย และไม่น่าเดินทางกลับไทย เพราะสายข่าวเจ๊นอนยันนายบุญทรง ที่เคยเป็นเด็กในคาถาเจ๊แดง หัวหน้าแก๊งวังบัวบาน ยอมเปิดปากเบื้องหลังการถ่ายทำจำนำข้าว ที่"แดรก"กันวินาศสันตะโรรวยกันเละเทะ เวียนเทียนข้าวเพื่อนบ้านมาเข้าโครงการอิ่มท้องกันถ้วนหน้า คนคิดโครงการโคตรสุดยอด rayam ราคาทั่วโลกข้าวตันละ 8,000 หาเสียงรับจำนำ15,000 ประกาศอย่างมั่นใจไทยเป็นผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ ต้องกำหนดราคาข้าวทั่วโลกได้ เสียหายกันทั่วประเทศ สำนวน ป.ป.ช.คดีจำนำข้างล็อต 2 จำนวน 14 ล้านตันอาจมีชื่อเจ๊แดงเป็นจำเลยคนสำคัญเลยต้องรีบเคลียร์ทาง พท.ออกไปแล้วไม่กลับแล้ว ถ้ากลับคือโดนหลอกให้ตายใจ มันโง่" และข้อความอื่นๆ ล้วนเป็นเท็จ

การกระทำของจำเลยทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ทำให้เข้าใจ และหลงเชื่อว่า โจทก์มึส่วนร่วมกระทำผิดกับผู้กระำผิดใรคดีรับจำนำข้าวและโจทก์ร่วมกัน ทุจริต โกงกิน โจทก์จึงขอให้ศาลออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดีและพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา326และ328 ด้วย

ศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณาและนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 4 มี.ค.นี้ เวลา 13.30 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...