xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.6 ลงกำกับเองคดีไอ้โหดฆ่ายกครัว 5 ศพที่อุตรดิตถ์ มั่นใจได้ตัวเร็วๆ นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

  พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย
MGR Online - ตำรวจเผยผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 ลงไปกำกับดูแลคดีฆ่ายกครัวที่อุตรดิตถ์ด้วยตัวเอง ยืนยันได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้ ส่วนปมเหตุมาจากความหึงหวง ประกอบกับผู้ก่อเหตุชอบใช้ความรุนแรง มีประวัติก่อคดีโชกโชน จี้ให้รีบเข้ามอบตัว ตำรวจพร้อมดำเนินการตามกระบวนการวันนี้ (14 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว และครอบครัวเสียชีวิตรวม 5 คน เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมาว่า คดีนี้ พล.ต.ท.สุธีร์ เณรกัณฐี ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.พยูห์ ธนศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ลงไปกำกับดูแลการสืบสวนสอบสวนด้วยตนเอง สำหรับคนร้ายทราบชื่อต่อมา คือ นายธีรพล ปิ้นอมร ตรวจสอบพบมีประวัติต้องคดีลักทรัพย์ ฉ้อโกง และเมาแล้วขับ สอบสวนบุคคลที่รอดชีวิตและเพื่อนบ้านข้างเคียง ระบุตรงกันว่านายธีระพลมีพฤติกรรมชอบทำร้ายทุบตีภรรยา และคนอื่นๆ อยู่เป็นประจำ

ส่วนความคืบหน้าการติดตามตัวตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ในการหลบหนี มีการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีในการติดตามหลายอย่าง คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลการหลบหนีไปต่างประเทศ ตรวจสอบกับ ผบก.ถ.จว.อุตรดิตถ์ ระบุว่าล่าสุดยังอยู่ในวิสัยที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้อยู่

พล.ต.ท.ปิยะกล่าวว่า สำหรับมูลเหตุจูงใจเบื้องต้นวางหลักในเรื่องความหึงหวงเป็นตัวตั้งก่อน และด้วยนิสัยของผู้ก่อเหตุที่มักชอบใช้ความรุนแรงกับคนในครอบครัวอยู่แล้ว ส่วนจะเป็นกรณีที่ภรรยามีชายอื่นมาติดพันหรือไม่นั้น ตรงนี้คิดว่าเป็นความเข้าใจของเขาเองมากกว่าที่จะขอคืนดีกับภรรยาแต่ภรรยาไม่ยินยอม เพราะพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุไม่เหมาะที่จะร่วมชีวิตด้วย จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เมื่อถามถึงกรณีนี้ผู้ต้องหามีพฤติกรรมโหดเหี้ยมและมีอาวุธ หากมีการต่อสู้ขัดขวาง ตำรวจจะดำเนินอย่างไร พล.ต.ท.ปิยะกล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ตำรวจเองก็จะดำเนินการภายใต้กรอบกฎหมายอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ฝากถึงนายธีรพลว่ากรณีนี้ถือว่ากระทำผิดสำเร็จแล้ว การหลบหนีรังแต่จะทำให้สถานการณ์แย่ลง การเข้ามอบตัวสู้คดีน่าจะเป็นหนทางที่เหมาะสมกว่า และหากต่อสู้ขัดขวางตำรวจก็จะดำเนินการตามกระบวนการ

ส่วนจะมีการเตรียมการมาก่อนที่จะฆ่ายกครัวหรือไม่นั้น พล.ต.ท.ปิยะกล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน หากได้ตัวของนายธีระพล มีการจับกุมตัวหรือได้พยานหลักฐานต่างๆ เพิ่มขึ้น ตรงนี้ก็จะมีความชัดเจนขึ้น เบื้องต้นขณะนี้มูลเหตุจูงใจเรื่องของความหึงหวง ประกอบกับพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุที่นิยมใช้ความรุนแรงกับครอบครัวน่าจะเป็นประเด็นหลักก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...