xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มยุ่นมอบสินน้ำใจ ตอบแทนแท็กซี่คนดีเก็บกระเป๋าส่งคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - โชเฟอร์แท็กซี่นำเงินสดมูลค่ากว่า 1.5 แสนบาท ส่งคืนให้นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวญี่ปุ่น หลังลืมไว้ขณะโดยสารรถไปส่งที่ซอยคาวบอย สุขุมวิท 23 หนุ่มยุ่นดีใจมอบสินน้ำใจ 5,000 บาท

วันนี้ (11 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ นายสมพร จ้อยนุแสง อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ 8 ต.นาชุมแสง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สีเหลือง ทะเบียน ทส 2822 กรุงเทพมหานคร นำกระเป๋าสตางค์พร้อมเงินสด มูลค่ากว่า 1.5 แสนบาท ส่งคืนให้กับนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวญี่ปุ่น (สงวนชื่อ-สกุล) หลังทำหล่นบนรถแท็กซี่คันดังกล่าว เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ม.ค. 62 โดยมี น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล และ นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายสมพรเปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ส่งผู้โดยสารภายในซอยสุขุมวิท 22 (สายน้ำผึ้ง) ตนขับรถตามเส้นทางลัดเพื่อจะมาออกซอยสุขุมวิท 24 ขณะขับรถอยู่กลางซอย มีผู้โดยสารเป็นผู้ชายชาวญี่ปุ่นเรียกใช้บริการ โดยให้ขับรถตรงออกไปปากซอยสุขุมวิท 24 แวะรับผู้ชาย ชาวญี่ปุ่นอีก 2 คน ยืนรออยู่ตรงข้างห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียมแล้วไปส่งต่อที่ซอยคาวบอย สุขุมวิท 23 ซึ่งชาวญี่ปุ่นทั้งหมด 3 คนได้นั่งรวมกันที่เบาะหลัง

นายสมพรเผยอีกว่า เมื่อตนส่งนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ตั้งใจขับรถกลับบ้านพักย่านนวนคร จ.ปทุมธานี แต่ขณะที่รถติดสัญญาณไฟจราจรแยกโบสถ์แม่พระ ก็มีผู้หญิงเปิดประตูหลังขึ้นมานั่งบนรถ เตรียมจะบอกจุดหมายปลายทางเพื่อให้ตนไปส่ง แต่ผู้หญิงบอกว่าพบกระเป๋าสตางค์ตกหล่นไว้ จึงตัดสินใจปฏิเสธผู้โดยสารหญิงคนไทย พร้อมกับหยิบกระเป๋าสตางค์มาดูแล้วรีบขับรถไปที่ซอยคาวบอย สุขุมวิท 23 และซอยสุขุมวิท 24 เพราะคิดว่าชาวญี่ปุ่น น่าจะออกมาตามหารถตนเช่นกัน หลังจากรู้ตัวว่าทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย แต่สุดท้ายไม่พบจึงโทรศัพท์เข้ามาแจ้งที่ สวพ.FM 91 เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 8 ม.ค. เพื่อประชาสัมพันธ์ผ่านทางวิทยุ ตามหาเจ้าของกระเป๋า พร้อมกับนำกระเป๋ามาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ ตรวจนับเงินในกระเป๋า มีเงินสด ธนบัตรสกุลเงิน ญี่ปุ่น ฉบับละ 10,000 เยน และธนบัตรเงินบาทไทย ฉบับละ 1,000 บาท รวมมูลค่า 153,000 บาท

“รู้สึกเป็นทุกข์ทันที หลังจากพบกระเป๋าพร้อมเงินสดจำนวนกว่า 100,000 บาท ผมไม่อยากได้ ไม่อยากถือเงินจำนวนนี้ กลัวเป็นเรื่องเป็นคดีความ ถ้าเรานำเงินคนอื่นไปใช้ ไม่มีประโยชน์เลย ขับรถหาเงินปีหนึ่ง หาได้มากกว่า 1 แสนบาท แต่ถ้าติดคุก ปีหนึ่งหาเงินไม่ได้แม้แต่บาทเดียว ครอบครัวเดือดร้อนด้วย” นายสมพรกล่าว

ด้านนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น (ขอสงวนชื่อ-สกุล) อายุ 29 ปี กล่าวผ่านล่ามแปลว่า หลังจากรู้ตัวว่ากระเป๋าพร้อมเงินสดหายตกใจมาก ไม่คิดว่าหล่นหายบนรถแท็กซี่ เพราะคิดว่าหายขณะท่องเที่ยวภายในซอยสุขุมวิท 23 ตนรู้สึกดีใจมากเมื่อรู้ว่ามีคนเก็บได้แล้วนำมาส่งคืน คนไทยใจดีมาก เพราะตอนแรกทำใจแล้วว่าคงไม่ได้คืน ขอบคุณทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงาน หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นได้มอบสินน้ำใจให้แก่นายสมพร จ้อยนุแสง โชเฟอร์แท็กซี่ น้ำใจงาม จำนวน 5,000 บาทกำลังโหลดความคิดเห็น...