xs
xsm
sm
md
lg

ขยายผลล่า “เสี่ยเจี๊ยบ” นายทุนไม้พะยูง ตั้งแก๊งแปรรูปกว่า 10 ปี มีอาวุธครบมือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ผบช.ก.แถลงจับแก๊งตัดไม้พะยูงเหิมยิงสู้เจ้าหน้าที่ เร่งขยายผลจับนายทุน “เสี่ยเจี๊ยบ” ผู้ต้องหา สารภาพก่อเหตุมานานกว่า 10 ปี ตั้งเป็นกองกำลังมีอาวุธครบมือ
วันนี้ (11 ม.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.30 น. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3.บก.ป.และ พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3.บก.ป. แถลงผลจับกุม นายปรีชา ไกรสุข อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 2 ต.หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ 2317 /2558 ลงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 ข้อหา ร่วมกันทำไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) และไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) ที่ยังไม่ได้แปรรูปโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันซ่อนเร้น จำหน่ายหรือพาไปเสียให้พ้นซึ่งไม้หวงห้ามที่ตนรู้อยู่แล้วว่าไม่ได้มาจากการกระทำผิด, ร่วมกันมีและใช้เลื่อยโซ่ยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันลักทรัพย์ (ไม้พะยูง) ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืนหรือโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป และร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติตามหน้าที่ ได้ที่ บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย ซอยรังสิต-นครนายก 51 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท.สุทินกล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2558 นายปรีชา ได้ร่วมกับพวกอีก 10 ราย ลักลอบตัดไม้พยุง ภายในวัดกู่ศรัทธาธรรม ต.เพี้ยรวม อ.เมืองฯ จ.สุรินทร์ และเกิดการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จนถูกวิสามัญ 1 ราย จับกุมได้ในที่เกิดเหตุ 3 ราย หลบหนี 3 ราย มีนายวัชชัย หรือปอน หรือนะ จันสมุทร หัวหน้าแก๊งถูกเจ้าหน้าที่ กก.3.บก.ป.จับได้เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2561 มีหมายจับ 13 หมาย นายปรีชา ผู้ต้องหาที่ถูกจับในวันนี้ และนายสุริยา หรือยา ต่อแก้ว ที่ยังหลบหนีอยู่ขณะนี้

พล.ต.ท.สุทินกล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายปรีชาให้การรับสารภาพว่าได้เข้าร่วมแก๊งตัดไม้เมื่อต้นปี 2561 หลังตัดไม้ได้จะส่งให้นายทุนชื่อเสี่ยเจี๊ยบ นำขายต่อ ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง สำหรับผู้ต้องหาตัดไม้พะยูงแก๊งนี้ รวมตัวก่อเหตุมานานกว่า 10 ปีแล้ว ทำมามากว่า 20 ครั้ง ทั้งแก๊งมีประมาณ 10 คน อาวุธครบมือ แบ่งหน้าที่กันทำมีการคุ้มกันการขนไม้ และกระทำที่อุกอาจ เช่นจับผู้เสียหายมัดมือมัดเท้า ปืนจี้ จนทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวเป็นอย่างมาก หลังจากนี้จะให้สอบสวนขยายผลจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลังรวมทั้งนายทุนใหญ่ซึ่งเป็นคนไทยมาดำเนินคดีให้สิ้นซาก เบื้องต้นพบการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายมูลความผิดฐานฟอกเงินด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...