xs
xsm
sm
md
lg

เจาะธุรกิจอบายมุข จ.ภูเก็ต ค้าเนื้อสด-ตู้พนันสนั่นเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

แฟ้มภาพ
ไร้เสียงตอบรับไม่มีใครสนข้อมูล 25 หน่วยงานรุมกินส่วยที่เกาะภูเก็ต ...อาจจะเสียของและน่าเสียดายหากไม่มีใครขยายข้อมูลของ ดร.มานะ นิมิตมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านการคอร์รัปชัน....

25 หน่วยงานส่วนใหญ่เทไปทางสีกากี แบมือรับสถานบริการ ผับ บาร์ อะโกโก้ และต่างด้าวประเมินราคาแห่งละ 3.7 หมื่นบาท ส่วนค่าหัวแรงงานว่ากันหลักหมื่นเบ็ดเสร็จตัวเลขกลมๆ เดือนละ 64 ล้าน

จริงเท็จประการใดไม่ทราบ ได้แต่เห็นอาการนิ่งเฉยของผู้หลักผู้ใหญ่ในเมืองภูเก็ต ไล่มาตั้งแต่นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ. พล.ต.ต.พงษ์วุฒิ พงษ์ศิริ ผบช.ภ.8 และ พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ตีความได้ 2 ประการ คือ 1. ไม่มีความเป็นจริง หรือ 2. แกล้งมึนทำไม่รู้ไม่ชี้ เดี๋ยวมันก็เงียบไปเอง...

งั้นขอแจมด้วยข้อมูลที่มากกว่า... กลับไปดูคดี “อ้วน บางลา” ที่คนไทยสะเทือนขวัญกันทั้งประเทศ พฤติการณ์ห้าวจ่อยิง น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ กับนายอนันตชัย จริตรัมย์ 2 ศพ ต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก เหตุเกิดหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี มองดูคดีนี้ดีๆ แล้วจะรู้ว่า “มาเฟีย” เมืองภูเก็ตคือใคร... ประวัติ “อ้วน บางลา” เป็นเด็กห้องน้ำสถานบริการถ้าหากินทิปนักเที่ยว 20-30 มันจะรวย 100 ล้านได้ยังไง ถ้าไม่มีกิจการพิเศษแอบซื้อแอบขายกัน!?

มีคำถามต่อไปว่า เจ้าของสถานที่อโคจรต่างๆ ในภูเก็ต “คือใคร” คนไกลอาจไม่ทราบ แต่คนที่นั่นรู้ดี ไม่พูดเพราะกลัว ไม่พูดเพราะเป็นพวก และไม่พูดเพราะมีอะไรมาอุดปาก

มาเฟียขาใหญ่เคยถูกสยบมาแล้วครั้งหนึ่งช่วงที่ คสช.เข้ามาใหม่ๆ โดย พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น อดีต ผบช.ภ.8 ที่เข้าไปจัดการแท็กซี่ป้ายดำ แก๊งเช่าที่ขายของริมถนนทั้งล็อกถาวร และหาบเร่แผงลอย วินมอเตอร์ไซค์

และที่สำคัญคือการออกหมายจับเจ้าพ่อภูเก็ตในข้อหา “อั้งยี่-ซ่องโจร”

แต่น่าเสียดายเมื่อวันเวลาผ่านไปอะไรที่เคย “แข็ง” กลับอ่อนระทวยปวกเปียกจนมาเฟียภูเก็ต กลับมาผงาดอีกครั้ง ข่าวใหญ่ “อ้วน บางลา” รีบถูกกลบด้วยข้อมูลจากพื้นที่ประมาณว่าเป็นนักเลงหัวไม้ธรรมดา...

มาเฟียจับมือคนในเครื่องแบบ “จัดระเบียบ” ตอบสนอง “ผู้ใหญ่” สิ่งผิดกฎหมายยังคงเต็มเมือง แต่แกล้งทำไม่เห็น

วันนี้สิ่งที่รุนแรงระบาดหนักในหาดป่าตอง คือ โสเภณีต่างชาติ ที่แฝงมาในรูประบำเปลื้องผ้า หรือสาวอะโกโก้...คนถือป้าย เด็กไซด์แขก คนเชียร์ที่นี่ใช้ฝรั่งหัวแดงยืนต้อนหน้าต้อนหลังนักเที่ยวชาวต่างชาติให้เข้าใช้บริการ “หาดป่าตอง” คือสวรรค์ของหนุ่มๆ ชาวจีนที่อยากลิ้มลองกิน “สเต๊กเนื้อสด” นี่คือขบวนการค้ามนุษย์เต็มรูปแบบ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยใดคิดจะแตะ ยิ่งไปกว่านั้นคือแหล่งอบายมุขบ่อนพนัน การลักลอบค้ายาเสพติด (ในห้องน้ำ) และตู้ม้า ตู้พนันออนไลน์ทุกชนิดมีไว้คอยแทะเงินรายได้จากลูกจ้างคนไทย คนระดับล่างที่เข้ามาเสี่ยงโชค....

เรียกว่าทั้งผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่รัฐ (บางคน) สุมหัวทำมาหากิน ล้วงเงินจากกระเป๋ามนุษย์ทุกระดับที่ใช้ชีวิตอยู่บนเกาะภูเก็ต

ข้อมูลเหล่านี้หากผู้เกี่ยวข้องระดับจังหวัดยังเฉยก็คงต้องขอพึ่งบารมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะกำกับดูแล กอ.รมน.และฝ่ายทหารซึ่งมีหน้าที่โดยตรงในการจัดระเบียบสังคม

เกิดอะไรขึ้นบนเกาะภูเก็ต ทำไมมาเฟีย อบายมุขมันจึงล้นเมือง!?
กำลังโหลดความคิดเห็น...