xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองนนท์จับแก๊งต้มตุ๋นหลอกตายายร่วมลงทุน สูญเงิน 2 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


จับ 5 ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกง ชักชวนอดีตข้าราชการกรมชลประทาน วัย 81 ปี ให้ร่วมลงทุน 2 ล้านซื้อที่ดิน หลอกจะแบ่งค่านายหน้าให้ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ ประวัติก่อคดีโชกโชน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 61 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต..อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ร่วมกันจับกุมตัว (1. นายชัชพล แก้วจันทร์ทึก อายุ 53 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 607/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค. 61 (2. น.ส.จิรนันท์ แสงทอง อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 608/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค. 61 (3. นางณสมนต์ แมงทับ อายุ 58 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 609/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค. 61 (4. น.ส.ปภาวดี ศรีวงศ์หัด อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 610/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค. 61 (5. นายจอม กุสุวรรณ อายุ 58 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 613/2561 ลงวันที่ 26 ธ.ค. 61 โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน กท5174 ปราจีนบุรี, รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีดำ ทะเบียน ฎค 8493 กทม., โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง, เสือแขนยาวสีดำ, กางเกงขายาวสีดำ (สวมใส่ขณะก่อเหตุ)

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 61 กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้เดินทางมาที่บ้านเลขที่ 28 ซอยประชาราษฎร์ 5 แยก 1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี พบนายสิทธิพร รอดสิน อายุ 81 ปี อดีตข้าราชการกรมชลประทาน ปากเกร็ด และนางสำเภา รอดสิน อายุ 75 ปี ผู้เสียหาย ทำทีเป็นติดต่อขอเช่าบ้านและพูดจากหว่านล้อมสนใจจะซื้อขายที่ดิน โดยให้ช่วยพาไปติดต่อหาเจ้าของที่ดินที่วัดสมรโกฏิ ต.บางกระสอ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี เพื่อหาเจ้าของที่ดินชื่อ นางวันเพ็ญ โดยมี นางณสมนต์ แมงทับ ผู้ต้องหา แสดงคนเป็นเจ้าของที่ดินแทนและยืนรออยู่ที่จุดนัดหมาย จากนั้นได้เดินทางไปดูที่ดินที่จะซื้อบริเวณถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี หลังจากได้ดูที่ดินเรียบร้อยแล้วได้มีการแยกย้ายจากเจ้าของที่ดิน (เจ้าของปลอม) และได้มีการนัดพบกับนายทุน (น.ส.ปภาวดี ศรีวงศ์หัด ผู้ต้องหา) เพื่อนำเงินมาวางมัดจำเป็นเงินสดจำนวน 3 แสนบาท ทำให้ผู้เสียหายทั้งสองหลงเชื่อว่ามีการซื้อขายที่ดินจริง จากนั้นผู้ต้องหาได้วางแผนว่าเงินที่จะวางมัดจำไม่พอเพราะเจ้าของที่ดินดังกล่าวได้แจ้งว่าที่ดินติดจำนองเป็นเงินจำนวน 2 ล้าน 8 แสนบาท แต่กลุ่มผู้ต้องหามีเงินสดรวมกันจำนวน 8 แสนบาท ขาดไปอีก 2 ล้าน จึงได้ชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนโดยจะแบ่งค่านายหน้าให้ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อเบิกถอนเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินจากการปลดเกษียณไปร่วมลงทุนไถ่ถอนที่ดินดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการออกสืบสวนติดตามจนทราบว่ามีผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุจำนวน 5 คน และติดตามจนทราบว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ และสืบจนทราบที่อยู่อาศัยและที่หลบซ่อน จึงได้ออกติดตามจับกุมตัวได้ที่ จ.ปราจีนบุรี และพื้นที่ จ.นนทบุรี จากการตรวจสอบพบว่า นายชัชพล แก้วจันทร์ทึก มีประวัติเคยก่อเหตุมาแล้ว 6 คดี น.ส.จิรนันท์ แสงทอง และนายจอม กุสุวรรณ มีประวัติก่อเหตุ 3 คดี นางณสมนต์ แมงทับ มีประวัติก่อเหตุ 3 คดี และ น.ส.ปภาวดี ศรีวงศ์หัด มีประวัติก่อเหตุ 3 คดี

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 5 รายได้ให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดเพื่อส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ก่อนส่งฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...