xs
xsm
sm
md
lg

ตร.นำหนุ่มรัดคอฆ่านักธุรกิจร้านนวดแผนไทยฝากขัง พร้อมค้านประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจดอนเมืองฝากขัง-ค้านประกันหนุ่มฆ่ารัดคอนักธุรกิจร้านนวดแผนไทยเสียชีวิต ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 11.00 น.เศษ วันนี้ (9 ม.ค.) ร.ต.อ.นที จันทรา พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ควบคุมตัวนายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง อายุ 34 ปี ชาว กทม.ผู้ต้องหาใช้สายไฟรัดคอนักธุรกิจร้านนวดแผนไทยเสียชีวิต มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

คำร้องระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2562 เวลาประมาณ 13.43 น. นางปาริชาต ปัญญายงค์ น้องสาวของ นายปรัชญา หรือโจ อำนรรฆมณี อายุ 59 ปี นักธุรกิจหุ้นส่วนร้านนวดแผนไทยย่านพหลโยธิน ผู้ตาย ได้ตรวจพบว่ามีไลน์ของนายปรัชญาส่งมายังไลน์ของนางปริญญา ซึ่งเป็นมารดา โดยปรากฏข้อความทางไลน์ทำนองว่า “มาเที่ยวพัทยา แล้วกระเป๋าสตางค์หายให้แม่ช่วยโอนเงินให้ จำนวน 30,000 บาท แต่ไม่ได้บอกหมายเลขบัญชี นางปริญญาเห็นข้อความผิดปกติ ไม่น่าที่จะใช่นายปรัชญาเป็นผู้ส่งมา แต่น่าจะเป็นบุคคลอื่นที่ใช้เครื่องโทรศัพท์ของนายปรัชญาส่งมาแทน จึงได้ใช้โทรศัพท์ของนางปริญญาโทร.ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของนายปรัชญาในเวลา 20.00 น. ได้มีเสียงของผู้ชายรับสายและได้บอกว่า “พี่โจไม่อยู่ ออกไปซื้อของ เดี๋ยวจะให้โทร.กลับ” แล้วได้วางสายไป จึงได้ส่งไลน์ของเครื่องนางปริญญากลับไปว่าให้โทร.กลับ ก็ไม่ยอมโทร.กลับ แต่ส่งข้อความกลับมาว่า ขอเงิน 10,000 บาทก่อนก็ได้ ดังนั้นจึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันว่านายปรัชญาหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ที่ สน.ดอนเมือง

จากนั้นเวลาประมาณ 14.41 น. วันที่ 4 ม.ค. 2562 โทรศัพท์ของนายปรัชญายังโพสต์ข้อความทางไลน์ในหน้าไทม์ไลน์ว่า ไปซื้อของขวัญให้ตัวเอง เป็นโทรศัพท์ซัมซุง กับทอง ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ม.ค. 2562 โทรศัพท์มือถือของนายปรัชญาได้มีการโพสต์ข้อความทางไลน์ในหน้าไทม์ไลน์อีกว่า ชวนทำบุญสร้างโบสถ์ จึงได้ให้เพื่อนส่งข้อความขอร่วมทำบุญด้วย แล้วเครื่องโทรศัพท์ของนายปรัชญาก็ได้ส่งข้อความกลับมาในแชตส่วนตัวของเพื่อนในเวลา 17.10 น. วันที่ 5 ม.ค. 2562 โดยส่งหมายเลขบัญชีให้โอนเงินไป คือ หมายเลขบัญชีธนาคารกสิกรไทย ของนายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง

ต่อมาเวลา 14.15 น. น้องสาวผู้ตายและตำรวจสายตรวจพร้อมช่างทำกุญแจได้ทำการเปิดห้องพักของนายปรัชญา ที่ชั้น 8 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านวิภาวดีฯ ที่เกิดเหตุพบว่าห้องโถงด้านนอกเปิดไฟและเปิดแอร์ พบนายปรัชญา ผู้ตายสภาพนอนคว่ำหน้าศีรษะห้อยลงไปข้างเตียงด้านทิศตะวันออก (เตียงหันหัวไปทางทิศเหนือ) โดยมีสายไฟฟ้ารัดอยู่บริเวณลำคอ ส่วนร่างกายยังอยู่บนเตียง จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์ พบว่านายปรัชญาเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 3 วันเนื่องจากขาดอากาศหายใจจากการถูกสายไฟฟ้ารัดคอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสืบสวนหาพยานหลักฐาน เชื่อว่านายอธิพันธ์ ผู้ต้องหา เป็นคนก่อเหตุ

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2562 เวลา.06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ต้องหาหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณบีซีแมนชั่น ห้อง 201 ถ.พหลโยธิน ซอยพหลโยธิน 50/4 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาอยู่บริเวณดังกล่าว จึงแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับของศาลอาญาที่ 16/2562 ลงวันที่ 6 ม.ค. 2562 โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง รถยนต์ทะเบียน 5 กญ 8068 กทม. ราคา 1 ล้านบาท, โทรศัพท์มือถือยี่ห้องวีโว่ จำนวน 1 เครื่อง, แหวนทับทิมล้อมเพชร จำนวน 1 วง ราคา 100,000 บาท,กระเป๋าสตางค์และสมุดบัญชีธนาคารชื่อบัญชีของนายปรัชญาพร้อมบัตรเอทีเอ็ม รวมราคาทรัพย์ทั้งหมด 1,108,500 บาท จากนั้นได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, มาตรา339 พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมืองดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ จากการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายผู้ต้องหาพบสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) อีกด้วย

เหตุเกิดที่ห้องพักคอนโดมิเนียม ชั้น 8 ย่านวิภาวดี แขวงและเขตดอนเมือง กทม. และบริเวณบีซี แมนชั่น ห้อง 201 ถ.พหลโยธิน ซอยพหลโยธิน 50/4 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนยังระบุว่า ได้สอบสวนและควบคุมตัวผู้ต้องหาจะครบ 48 ชั่วโมงแล้ว แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จต้องสอบปากคำพยาน จำนวน 7 ปาก, รอผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงขออำนาจศาลฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 -20 ม.ค. 2562 ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้กำลังโหลดความคิดเห็น...