xs
xsm
sm
md
lg

ขึ้นบัญชี 25 หมายจับแก๊งตุ๋น-ลักทรัพย์ ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กกองปราบปราม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามขึ้นบัญชี 25 หมายจับอันตรายแก๊งตุ๋น-แก๊งลักทรัพย์ แพร่ทางเพจเฟซบุ๊กให้ตำรวจทั่วประเทศตามจับ เตือนชาวบ้านอย่าหลงเชื่อ


วันนี้ (3 ม.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเกี่ยวทรัพย์มาเผยแพร่ทางเพจเฟซบุ๊กกองปราบปราม หลังจากพบว่าคดีดังกล่าวเป็นคดีที่มีสถิติสูงสุดกว่าคดีอื่นๆ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาโดยตลอด และทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยที่ผ่านมาเป็นการยากที่ตำรวจท้องที่จะรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการจับกุมอย่างเป็นระบบ จึงทำให้คนร้ายประเภทนี้วนเวียนก่อเหตุซ้ำและมีผู้เสียหายเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้มีนโยบายที่จะเผยแพร่ภาพและหมายจับคนร้ายประเภทนี้ให้ตำรวจทั่วประเทศและชาวบ้านได้ทราบเพื่อเป็นแนวทางในการจับกุมและป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น โดยชาวบ้านเองก็สามารถระมัดระวังที่จะตกเป็นเหยื่อได้ด้วย

พล.ต.ต.จิรภพกล่าวว่า ในวันนี้ทางเพจเฟซบุ๊กกองปราบปรามได้เผยแพร่ภาพผู้ต้องหาตามหมายจับคดีที่เกี่ยวกับทรัพย์ที่เป็นคดีสำคัญจำนวน 25 ราย มีทั้งภาพถ่าย ชื่อ-นามสกุล ภูมิลำเนา และหมายจับของศาล ทั้งนี้หากพบเห็นบุคคลตามหมายจับเหล่านี้ โปรดแจ้ง 1195 สายด่วนกองปราบปราม หรือศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ทั่วประเทศได้ตลอดเวลา หรือติดต่อไปยังสถานีตำรวจท้องที่ทุกท้องที่ เพื่อดำเนินการนำตัวผู้ต้องหาตามหมายจับเหล่านี้มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม อย่างไรก็ตามหากการแจ้งเบาะแสเข้าข่ายตามหลักเกณฑ์ ผู้แจ้งมีสิทธิได้รับเงินรางวัลและค่าตอบแทนตามระเบียบที่กำหนด

“นับวันคดีฉ้อโกงทรัพย์ได้ทวีความรุนแรงขึ้น คนร้ายมีกลอุบายและวิธีการหลอกลวงที่ซับซ้อนมากขึ้น มีประชาชนตกเป็นเหยื่อในวงกว้าง ทางกองปราบปรามจึงเล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ จึงได้รวมรวมข้อมูลผู้ต้องหารายสำคัญตามหมายจับที่ทั้งหมดถูกขอหมายจับโดยตำรวจกองปราบปรามมาเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ เพื่อขอความร่วมมือจากภาคประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีเพื่อป้องปรามไม่ให้ไปก่อเหตุหลอกลวงลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก” ผบก.ป.กล่าว

สำหรับคนร้ายรายสำคัญที่ถูกประกาศจับ เช่น น.ส.น้ำอ้อย สายอุดม ชาวจังหวัดพิษณุโลก หมายจับศาลอาญาที่3397/2552 ข้อหาลักทรัพย์, นายขจรศักดิ์ ถานา ชาวกรุงเทพฯ หมายจับศาลแขวงพระนครเหนือที่1900/2553 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, น.ส.แสงเดือน ดีพลงาม ชาวจังหวัดอุบลราชธานี หมายจับศาลแขวงพระนครเหนือที่ 1901/2553 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

นายชโลธร ทรัพย์แสงส่ง ชาวกรุงเทพฯ หมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ 826/2554 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, น.ส.พัชรีญา บุญทวีสวัสดิ์ ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด หมายจับศาลอาญาที่ 1004/2558 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และกระทำความผิด พ.ร.บ.จัดหางานฯ, น.ส.เพ็ญศรี วัดระดม ชาวจังหวัดเชียงใหม่ หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 61/2560 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอมฯ เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...