xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มขี้คุกตระเวนลักทรัพย์ตามหอพักไปขายซื้อไอซ์เสพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สน.พระโขนง นำหมายจับเข้ารวบหนุ่มใหญ่ ก่อเหตุงัดหอพักย่านสุขุมวิท เข้าไปขโมยทองคำ​หนัก ​5 บาทโทรศัพท์มือถือ​ ก่อนหลบหนีไปกบดานใน จ.ราชบุรี สารภาพนำของที่ได้ไปขายซื้อไอซ์เสพ เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 4 ครั้ง

วันที่ 29 ธ.ค. เมื่อเวลา 03.30 น. ที่ สน.พระโขนง พ.ต.อ.ปนาทพล ปุณศรี ผกก.กก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.ทินกร สมวันดี ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.พระโขนง ร่วมกันนำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง จับกุมตัว นายวิรชัย ผมทอง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 598/74 ซ.สุขุมวิท 48 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.794/2561 ลง 19 ธ.ค. 61 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองคนหรือทรัพย์นั้น และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไป พร้อมของกลางไขควง 2 อัน หมวกกันน็อกสีดำเต็มใบ 1 ใบ รองเท้าผ้าใบกีฬา สีดำ 1 คู่ และกระเป๋าสะพายข้างสีเทา 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 43/2 หมู่ 6 ต.วัดเพลง อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี

สืบเนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่งภายในซอยสถานีสูบน้ำพระโขนง​ สุขุมวิท 50​ ความยาว 2 นาที 40 วินาที สามารถจับภาพคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อเชิ้ตลายทางสีแดงอมชมพู กางเกงยีนส์ขายาว พยายามจะงัดเข้าห้องพัก แต่เมื่อไม่ได้ก็เดินวนไปมาคลายครั้งจนสุดท้ายก็ทำสำเร็จด้วยการตัดลูกบิดออกไป ทั้งที่เจ้าของห้องครอบลูกบิดประตูไว้เพื่อป้องกันการใช้กุญแจผีหรือสิ่งของงัดแงะก็ตาม ก่อนจะเข้าไปรื้อค้นขโมยทรัพย์สิน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้ทรัพย์สิน​เป็นทองคำ​ประมาณ ​5 บาท​ โทรศัพท์มือถือ​ 1 เครื่อง อีกทั้งผู้เสียหายเคยถูกงัดห้องมาแล้วจึงนำที่ครอบลูกบิดมาครอบไว้ ล็อกถึง 4 ชั้น แต่ก็ไม่รอด เพราะคนร้ายใช้วิธีงัดเนื้อไม้และตัดที่ครอบกุญแจออกไปจนสามารถเข้าในห้องสำเร็จ เชื่อว่าคนร้ายจงใจมางัดห้องของตนโดยเฉพาะ เบื้องต้นแจ้งความไว้แล้วที่ สน.พระโขนง แต่ยังต้องรอหลักฐานรอยนิ้วมือก่อน แต่​ยังไม่มีอะไรคืบหน้า​ ตอนนี้ผู้เสียหายเดือดร้อน​มาก​ รบกวนผู้พบเห็นชายคนในคลิปวงจรปิดแจ้งเบาะแส ตามที่ลงสื่อสังคมออนไลน์ไปก่อนหน้านี้จนมีผู้วิพากษ์วิจารย์ต่างๆ นานา

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ยืนยันว่าคดีดังกล่าวนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่กันอย่างเอาจริงเอาจัง เร่งไล่ล่า ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ ตลอดจนเส้นทางการหลบหนีตลอดมา กระทั่งสืบทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายวิรชัย เนื่องจากชุดสืบสวนสืบค้นทางโลกสังคมออนไลน์จนพบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพระเครื่องของผู้เสียหายลงบนไทม์ไลน์เพื่อโชว์เพื่อนฝูง และทางผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นของที่ถูกลักไป ต่อมามีเบาะแสว่าคนร้ายได้หลบหนีไปกบดานใน ต.วัดเพลง อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ ก่อนนำกำลังไปตรวจสอบเฝ้าสังเกตการณ์จนพบผู้ต้องอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวจึงแสดงตัวพร้อมหมายจับ ก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.พระโขนง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าก่อนหน้านี้เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำออกมาได้เพียง 1 ปี ประกอบกับยังไม่มีงานทำจึงหวนกลับไปสู่แวดวงการเป็นโจรอีกครั้ง โดยได้ออกตระเวนขับขี่จักรยานยนต์ไปตามท้องถนน เมื่อไปพบหอพัก อพาร์ตเมนต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยไม่รัดกุม ถึงแม้จะมีการใช้ระบบคีย์การ์ดเปิด-ปิดประตูก็ตาม จะทำทีเดินตามผู้ที่พักอาศัย จากนั้นจะขึ้นไปตามชั้นที่ไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่าน และจะสังเกตห้องใดที่มีการใช้ที่ครอบล็อกประตูแน่นหนาจะสงสัยว่าจะมีของมีค่าจำนวนมากถึงต้องล็อกลักษณะนี้ ก่อนจะงัดไม้ประตูเปิดเข้าไปขโมยทรัพย์สินก่อนนำไปขาย นำเงินที่ได้ไปเสพไอซ์ เมื่อยาเสพติดหมดจะออกไปก่อเหตุซ้ำ ทั้งนี้ จากการขยายผลพบว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 4 ครั้ง ในพื้นที่ สน.พระโขนง 2 ครั้ง สน.บางรัก 1 ครั้ง และสน.ทุ่งมหาเมฆ 1 ครั้ง

เบื้องต้นทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกก่อเหตุลักษณะนี้สามารถติดต่อ สน.พระโขนงได้ทันที ก่อนทำการแจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...