xs
xsm
sm
md
lg

แม่เด็ก 2 ขวบ ตายปริศนาในไร่อ้อย ร้องกองปราบคลี่คลายคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ทนายรณรงค์” พาแม่ “น้องต้าแง”เด็ก 2 ขวบตายปริศนาในไร่อ้อยสุพรรณ ร้องกองปราบช่วยคลี่คลายคดี ด้าน ผบก.ป. สั่งลูกน้องลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

วันนี้ (28 ธ.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.30 น. นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม  พร้อมด้วย นายออม มิน เจ้าหน้าที่ทูตแรงงาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา รวมทั้ง นายผิว และ นางมอ พ่อแม่ของ ด.ช.ขูลุยผิว หรือ ต้าแง วัย 2 ขวบ ชาวเมียนมา รวมทั้งล่ามแปลภาษา เข้าพบ พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ รอง ผกก.5 บก.ป. เพื่อให้ช่วยสืบสวนคลี่คลายหาสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.ต้าแง เพราะยังติดใจถึงสาเหตุเสียชีวิต
               
นายรณรงค์ กล่าวว่า ขอให้กองปราบส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบการเสียชีวิตของ ด.ช.ซูลุยผิว แม้ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ แต่จากสภาพร่างกายของเด็กที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอ รวมทั้งระยะห่างจากจุดที่หายมาถึงจุดที่พบศพในป่าอ้อย ห่างกันตั้ง 2 กิโลเมตร ทำให้สงสัยว่า เด็กอาจจะถูกล่อลวงไป หรือ อุ้มพาไปตรงจุดที่พบศพ นอกจากนี้ ยังตั้งข้อสังเกตร่องรอยการเผาสถานที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุด หลังจากพบศพ ส่วนนี้ได้ประสาน แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ส่งทีมเก็บพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เข้ามาร่วมตรวจสอบแล้ว
               
นายรณรงค์ กล่าวต่อว่า ด้านตำรวจท้องที่ได้ทำงานอย่างหนัก ไม่มีข้อบกพร่องแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ ยังอยากขอให้กองปราบปรามเข้ามามีส่วนร่วมในการคลี่คลายคดี เผื่อมีมุมมองคดีนี้แตกต่างกันออกไป และไขข้อสงสัยในคดีให้เร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม หากผลการพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จะออกไปในทางเดียวกับสถาบันนิติเวช ครอบครัวเด็กยังคงต้องการคำตอบในเรื่องของระยะทาง ที่ต้องพิสูจน์กันต่อไป ส่วนกรณีครอบครัวน้องต้าแงเข้าเมืองมาอย่างผิดกฎหมาย อยู่ที่ดุลพินิจของสถานทูตเมียนมา ที่จะตัดสินใจว่าจะส่งกลับเมื่อไหร่ ขณะนี้อยู่ในการดูแลของสถานทูตอยู่
               
ด้าน นายออม มิน  เจ้าหน้าที่ทูตแรงงาน กล่าวผ่านล่าม ว่า ครอบครัวน้องต้าแง ได้เข้าร้องขอให้ช่วยเหลือในการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ให้ช่วยเหลือเข้าคลี่คลายคดี สถานทูตจึงได้ส่งให้ตนมาช่วยดำเนินการ เพราะพ่อแม่เด็กยังคงติดใจถึงสาเหตุต่างๆ อยู่  โดยตำรวจกองปราบปรามได้รับเรื่องไว้ดำเนินการแล้ว
               
ส่วน นางมอ แม่น้องต้าแง กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางไปที่สถานทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เพื่อร้องขอให้ช่วยเหลือส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาประสานงานด้านคดี ถึงขณะนี้ผลชันสูตรจากแพทย์จะออกมาแล้ว แต่ครอบครัวยังคงติดใจ ว่า ทำไมลูกชายต้องเดินไปที่จุดเกิดเหตุในป่าอ้อย ทั้งที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอ ทั้งนี้อยากจะให้ตำรวจกองปราบปรามเข้าไปช่วยตรวจสอบความจริงอีกทางหนึ่งด้วย
             
ด้าน พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับน้องต้าแง เมื่อพ่อแม่ของเด็กเข้ามาร้องขอให้กองปราบปรามช่วยคลี่คลายคดีให้ก็ยินดี เพื่อทำให้ทุกฝ่ายได้หายสงสัย ตอนนี้ได้สั่งการให้ กก 5.บก.ป. ไปตรวจดูรายละเอียดต่างๆ ทั้งผลตรวจจากสถาบันนิติเวช และจุดเกิดเหตุ เพื่อมาวิเคราะห์ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ เพื่อจะได้วางแนวทางการทำงานต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...