xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วแก๊งหมอเถื่อนทำเหยื่อนมเน่า หลอกโฆษณาสร้างความน่าเชื่อถือผ่านเฟซบุ๊ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “บิ๊กโจ๊ก” แถลงรวบแพทย์-นายหน้า ร่วมกันโฆษณาศัลยกรรมเสริมความงามโดยไม่มีใบอนุญาต ทำเหยื่อนมเน่าย่านสยามสแควร์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินสูญกว่า 2 หมื่น

วันนี้ (12 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขตต์ ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ธนรัฐ รุ่งโรจน์ดี ผกก.2 บก.ปคบ. พ.ต.ท.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ รอง ผกก.2 บก.ปคบ. และ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. ร่วมแถลงการจับกุม น.ส.ดิธินี หรือแอล ใจกุศล อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2762/61 ลงวันที่ 11 ธ.ค. 61, น.ส.หฤทัย รัตนวิไลสกุล อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2763/61 ลงวันที่ 11 ธ.ค. 61 และนายอลงกรณ์ วงศ์สวัสดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2764/61 ลงวันที่ 11 ธ.ค. 61 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ประมาณต้นเดือน มิ.ย. 61 ผู้เสียหายทราบข้อมูลในโซเชียลมีเดียโปรแกรมเฟซบุ๊ก โฆษณาศัลยกรรมเสริมความงามให้แก่บุคคลทั่วไปโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับการผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และมีรูปภาพประกอบการโฆษณา คิดค่าบริการ 21,000 บาท และค่ายา 1,000 บาท รวมเป็น 22,000 บาท โดยผู้เสียหายสนใจจึงได้ติดต่อกลับไปในเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ น.ส.ดิธินี ซึ่งทำหน้าที่เป็นนายหน้า ก่อนมอบหมายให้นางลลิตา แก้วใส เป็นผู้แทนในการติดต่อกับผู้เสียหายผ่านทางไลน์ โดยนางลลิตาได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปตรวจเลือดเพื่อนำผลการตรวจมามอบยัง มาสเตอร์พีชคลินิก ย่านสยามสแควร์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

“ต่อมาวันที่ 29 มิ.ย. 61 ผู้เสียหายโอนเงินค่าบริการให้ น.ส.ดิธินี จำนวน 20,000 บาท และโอนชำระค่ายาจำนวน 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 21,000 บาท จากนั้นวันที่ 19 ก.ค. ผู้เสียหายได้เดินทางไปรับการผ่าตัดที่มาสเตอร์พีซคลินิก ย่านสยามสแควร์ จึงพบกับ น.ส.หฤทัย เป็นแพทย์ผู้ดำเนินการศัลยกรรมความงาม โดย น.ส.หฤทัยยังได้นัดให้ผู้เสียหายไปตรวจแผลผ่าตัดและตัดเย็บไหม ในวันที่ 13 ส.ค. 61 อีกครั้ง ที่เอ็มซีคลินิกย่านสี่แยกรัชโยธิน แขวงพหลโยธิน ทั้งนี้ แผลผ่าตัดของผู้เสียหายเริ่มมีอาการเจ็บปวดบริเวณผ่าตัดและฟกช้ำ มีหนองไหลและเลือดซึมตลอดเวลา จึงได้แจ้ง น.ส.หฤทัยให้ทราบเรื่อง แต่ยังอ้างว่าเป็นปกติ”

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวอีกว่า หลังมีอาการแทรกซ้อน ผู้เสียหายเริ่มไม่เชื่อตามคำพูด เนื่องจากแพทย์ทำการผ่าตัดเสริมหน้าอกให้ผู้เสียหายก็เป็นแพทย์คนอื่นที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ ทำให้ผู้เสียหายไปรับการรักษาอาการดังกล่าวจากโรงพยาบาลราชบุรีแทน เพราะแพทย์และสถานเสริมความงามดังกล่าวไม่แสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหาย นอกจากนี้ ผู้เสียหายได้ทราบภายหลังว่ามีผู้หญิงหลายคนได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกับผู้เสียหาย จึงรวมตัวพากันมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนประจำศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เพื่อดำเนินการต่อผู้ต้องหากับพวกต่อไป

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ระบุว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ.ติดตามจับกุม น.ส.ดิธินี ได้ที่ปั๊ม ปตท.ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ และ น.ส.หฤทัย ได้ที่ เอ็มซีคลินิก ส่วนนายอลงกรณ์ทำหน้าที่แพทย์เช่นกัน ถูกตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวมามอบให้ บก.ปคบ.ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย สำหรับผู้ต้องหารายอื่นจะได้เร่งติดตามตัวต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบแพทย์ที่ผ่าตัดพบเป็นแพทย์ มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์จริง แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพศัลยแพทย์ จึงมีความผิด ขณะเดียวกัน แม้ก่อนหน้านี้แพทย์ที่ผ่าตัดพยายามจะติดต่อเจรจาชดเชยค่าเสียหายแต่เป็นความผิดอาญา ไม่สามารถยอมความได้กำลังโหลดความคิดเห็น...