xs
xsm
sm
md
lg

เมียหมอดูไพ่ยิปซีดังเมืองคอน ร้อง ผบ.ตร.ขอความเป็นธรรม หลังคดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เมียหมอดูไพ่ยิปซีชื่อดังเมืองคอนที่ถูกตำรวจวิสามัญฯ ร้อง ผบ.ตร.รอบสอง คดีไม่คืบ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ยันสามีไม่มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด ตามที่ตำรวจอ้าง

วันนี้ (11 ธ.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น.ส.ฐานิศ หริกจันทร์ หรือครูแตง ภรรยานายประภวิษณ์ บุญเนือง อายุ 44 ปี หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดังใน จ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดวิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิต เหตุเกิดในท้องที่ อ.เมืองฯ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ผ่าน พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ รอง ผบก.ยุทธศาสตร์ สำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ ในฐานะนายตำรวจเวรอำนวยการ หลังเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีที่สามีถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา

น.ส.ฐานิศกล่าวว่า วันนี้เป็นการยื่นหนังสือเป็นครั้งที่ 2 หลังคดีไม่มีความคืบหน้า ส่วนตัวยังไม่เชื่อว่าสามีจะใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ตามที่ตำรวจกล่าวอ้าง เนื่องจากไม่พบร่องรอยกระสุนจากปืนของสามียิงออกจากในรถ และจากการตรวจพิสูจน์หลักฐานพบว่า ปืนของสามีอยู่ที่บริเวณช่องเก็บของข้างประตู และมือทั้งสองก็ข้างวางอยู่บนตักด้วย รวมถึงมีพยานบอกว่าระหว่างเกิดเหตุสามีลงจากรถพร้อมยกมือไหว้ ก่อนที่จะขึ้นไปบนรถปิดล็อกประตูด้วยความกลัว จากนั้นตำรวจกระหน่ำยิงเข้าไปในรถกว่า 10 นัด จนสามีเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ พบว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าไปชันสูตรศพและตรวจพยานหลักฐานนั้นได้กันไม่ให้บุคคลภายนอก รวมทั้งตนเองและครอบครัวเข้าในพื้นที่ ต่อมาตำรวจแจ้งว่าตรวจพบยาบ้าจำนวน 107 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงสีฟ้าตกอยู่ในรถของสามี

“ส่วนตัวไม่เชื่อว่าสามีจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ตำรวจแจ้งว่าไม่พบกล้องติดหน้ารถของสามี จนกระทั่งล่าสุดแจ้งว่าขณะนี้พบกล้องติดหน้ารถแล้ว แต่ไม่มีการบันทึกภาพแต่อย่างใด และอ้างว่าสามีเป็นคนเอาออกก่อนเสียชีวิต” น.ส.ฐานิศระบุ

ด้าน พ.ต.อ.สุรชัยกล่าวว่า หลังจากนี้จะนำเรื่องเสนอไปยังผู้บังคับบัญชาให้พิจารณาตามลำดับชั้น ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยเฉพาะส่วนกลางจะพิจารณาเหตุการณ์ทั้งหมดและภาพลักษณ์การทำงานของตำรวจว่าปฏิบัติตามขั้นตอนหรือไม่ ในส่วนของท้องที่จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น...