xs
xsm
sm
md
lg

นศ.กศน.งง ล้างจานอยู่ดีๆ ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดแทงบาดเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สามวัยโจ๋อายุ 16 ปี 17 ปี และ 18 ปี บุกร้านนนท์เบเกอรี่ ถามเด็กล้างของหลังร้าน ว่า เรียนที่ไหน ก่อนขอดูหัวเข็มขัด แล้วรุมทำร้ายใช้มีดแทง ผู้เสียหายเอามือบังเย็บ 5 เข็ม ผู้เสียหายโอดต้องอยู่อย่างหวาดผวา หลังตำรวจกักตัวไว้แค่ไม่กี่วัน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 ธ.ค .61 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sutathip Kongsin หลังได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “น้องล้างของอยู่หลังร้านนนท์เบเกอรี่ มันเดินมาเช็คน้อง ถามว่าเรียนไหนน้องบอกไม่ได้เรียน ขอดูหัวเข็มขัดน้อง น้องใส่เข็มขัด นร. ธรรมดา มันก็ใส่น้องเลย ตำรวจจับได้แล้วเมื่อวาน น้องก็โล่งใจ พอวันนี้มีคนเห็นไอคนกลางเดินอยู่แถวๆ น้อง ก็รีบวิ่งไปดูกันแต่ไม่เจอ ก็งง ว่าตำรวจปล่อยมาคนเดียวหรอ ให้น้องอีกคนไปถามสรุปตำรวจบอกปล่อยออกมาแล้ววันนี้ทั้ง 3 คนเลย แม่งพยายามฆ่าอะ ถ้าน้องไม่เอามือมารับโดนแทงคอแน่ๆ โดนมือเย็บไป 5 เข็ม คือ ตอนนี้รู้ละว่าเด็กที่ไหนเรียนไหนแต่ได้ข่าวว่ารุ่นใหญ่ คุณจะรุ่นไหนแบ็กเล็ก/ใหญ่ คุณไม่ควรทำ มันเกินไปน้องมันไม่มีท่าทีจะสู้เลย #เสื้อขาวคนที่แทงน้องชื่อเก้านะค่ะบ้านอยู่แถวๆ วัดเขมาชอบนั่งอยู่หลังวัด รุ่นพี่รุ่นน้องใครฝากดูแลด้วยค่ะทำแบบนี้กับคนอื่นบ่อยๆ จะตายห่าเร็วนะค่ะ ใครเจอฝากด้วยนะ ขอบคุณค่ะ” ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าติดตามความคืบหน้าคดี กับ พ.ต.อ.อริยะ พุนธุฟัก ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และ พ.ต.ท.สันติ ชูเชิด รอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ที่ สภ.เมืองนนทบุรี

น.ส.สุธาทิพย์ ตองสิน อายุ 22 ปี พี่สาวผู้เสียหายและผู้โพสต์เฟซบุ๊ก กล่าวว่า ที่ตนโพสต์เพราะสงสารน้อง ตอนเกิดเหตุน้องไม่ได้บอกตน ตนเพิ่งมารู้เมื่อวาน ตนอยากรู้ว่าตำรวจจะดำเนินการยังไง น้องบอกว่าถูกจับไปแล้ว ตนก็โล่งใจ ที่โพสต์เพราะอยากให้คนอื่นๆ ช่วยดูว่าเคยเห็นผู้ก่อเหตุไหม ให้ช่วยๆ กันดูว่าทั้ง 3 คนอยู่ละแวกไหนจะได้ช่วยๆ กันดู หลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุยังมาเดินที่หลังร้านที่เกิดเหตุอยู่ มีคนถ่ายรูปมาให้ดู ตนริบวิ่งมาดูแต่ไม่เจอแล้ว

นายแฮ็ก (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เพื่อนผู้เสียหาย กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนนั่งอยู่หลังร้านและได้ยินคนทะเลาะกันหน้าร้านตนก็วิ่งไปดู พบคนกลุ่มนี้กำลังมีเรื่องกับเด็กอีกโรงเรียนหนึ่ง จากนั้นกลุ่มที่ก่อเหตุก็เดินอ้อมมาหลังร้านจนมาเจอเพื่อนตน ก่อนหน้านี้ ตนก็เคยเจอคนกลุ่มนี้เหมือนกัน พวกนี้ท่าทางเหมือนคนเมา พวกตนไม่เคยมีเรื่องกับคนกลุ่มนี้ ตอนนี้พวกตนก็ต้องระวังและระแวงตลอดเวลา แต่ก็ต้องทำงานต่อไป พ่อแม่ตนทราบเรื่องแล้ว ทางร้านก็ทราบและคอยดูแลพวกตนอยู่

นายเฟรม (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักศึกษา กศน. ปี 2 ผู้เสียหายที่ถูกแทง กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 6 ตอนประมาณ 15.00 น. ตนกำลังล้างขอปกติ เขาเดินมาถามว่ามีขนมกินฟรีไหม ตนบอกว่าไม่มี เขาก็ถามว่าเรียนไหน ตนบอกว่าไม่ได้เรียน เขาขอดูหัวเข็มขัด และเขาก็ศอกใส่หน้าตน อีกคนก็เข้ามาต่อยอีกที และแทงตนเลย ตนก็หนีเข้าไปในร้าน เขาไม่ได้พูดอะไรต่อ ตนเคยเห็นคนกลุ่มนี้เดินอยู่แถวนี้ผ่านๆ เมื่อเดือน สองเดือนก่อน แต่ตนไม่เคยมีปัญหา คนก่อเกตุพกอาวุธมีดมาพยายามแทงบริเวณท้องตนเอง แต่ตนเอามือบังจึงถูกแทงที่มือเย็บ 5 เข็ม ตอนนี้ก็ระแวง แต่ก็ทำงานปกติ ไม่อยากฝากอะไรถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์สิริยะกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาทั้งหมด 3 ราย เหตุเกิดหลังร้านนนท์ เบเกอร์รี่ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 61 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้ง 3 คน เป็นเยาวชนอายุ 16 ปี 17 ปี และ18 ปี โดยจับกุมตัวได้ที่ ซอยศรีพรสวรรค์ จำนวน 3 คน ผู้ต้องหาเป็นเยาวชน 2 คน และเป็นผู้ใหญ่ 1 คน ในส่วนของผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน หลังจากมีการควบคุมตัวภายใน 24 ชั่วโมง วันรุ่งขึ้นเราได้นำตัวเยาวชนทั้ง 2 คน ไปให้ศาลตรวจสอบการจับกุม ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เรียบร้อยแล้ว หลังจากเข้าสู่กระบวนการ ตรวจสอบการจับเรียบร้อย จากนั้นเป็นดุลพินิจของทางศาลว่าจะเอาตัวเยาวชนไว้ หรือปล่อยตัวชั่วคราว ในส่วนของผู้เสียหาย จากการกระทำของกลุ่มวัยรุ่น ก็สามารถที่จะมาร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ ในส่วนของการถูกทำร้ายร่างกาย ทางพนักงานสอบสวนยินดีที่จะดำเนินการในส่วนของข้อหาทำร้ายร่างกาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...