xs
xsm
sm
md
lg

ศาลอนุญาตฝากขังหนุ่มข่มขืนแหม่มนิวซีแลนด์ ค้านประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจคุมตัวหนุ่มสอยดาวข่มขืนแหม่มนิวซีแลนด์ ข้างวัดราชบพิธ พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนี

วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ท.นิวัฒน์ หิรัญสุข พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ได้ควบคุมตัว นายอาณัติ อุดดี อายุ 34 ปี ภูมิลำเนา ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาข่มขืนแหม่มชาวนิวซีแลนด์ มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 1 ธ.ค. 2561 น.ส.บริททานี แอนน์ โลมาส (MISS BRITTANY ANN LOMAS) นักท่องเที่ยวผู้เสียหายเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแจ้งว่าได้ถูกชายไม่ทราบชื่อ-นามสกุลพาเข้าไปในอาคารก่อสร้าง ใช้กำลังประทุษร้ายถอดเสื้อผ้าและใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของผู้เสียหาย หลังจากนั้น น.ส.บริททานีได้เดินออกมาจากสถานที่ก่อสร้างดังกล่าวในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า และได้พบกับตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรรักษาการณ์อยู่ที่บริเวณ จากการสอบสวนพบว่าผู้เสียหายได้ไปท่องเที่ยวย่านถนนข้าวสารกับเพื่อนจำนวน 6 คน และพลัดหลงกับเพื่อน โดยผู้เสียหายมีอาการเมาสุราและได้เรียกรถแท็กซี่มาลงบริเวณที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว พบชายไม่ทราบชื่อ-นามสกุล พาเดินเข้าไปในอาคารก่อสร้าง เลขที่ 125/5 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กทม.จากนั้นชายดังกล่าวใช้กำลังประทุษร้ายถอดเสื้อผ้าและใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศ ขณะนั้นผู้เสียหายรู้สึกมึนเมาและพยายามต่อสู้กับชายคนดังกล่าวและสามารถออกมาจากที่เกิดเหตุได้ หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจึงส่งตัวผู้เสียหายไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อตรวจร่างกาย ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานชันสูตรจากแพทย์

จากการสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง พบภาพผู้ต้องหาต่อมาทราบชื่อ นายอาณัติ อุดดี เป็นผู้พา น.ส.บริททานีเข้าไปบริเวณที่เกิดเหตุและได้ข่มขืนผู้เสียหาย หลังจากนั้นจึงหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 2726/2561 ลงวันที่ 2 ธ.ค. 2561 เหตุเกิดที่แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กทม. จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ที่ห้องเก็บของเก่าไม่มีเลขที่ ภายในชุมชนบริเวณสนามเครื่องบินบังคับ ซอยหนองไม้แก่น 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงแสดงตัวให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหมายจับของศาลและขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน จากการตรวจสอบผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่าข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 และ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 และจับกุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนระบุว่าได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมงแล้ว แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น เนื่องจากจะต้องสอบปากคำพยานอีก 6 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์ของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐาน รอผลตรวจพิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือของผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร และผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษมาประกอบสำนวนการสอบสวน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างสอบสวนมีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-17 ธ.ค. 2561 และขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงเกรงว่าจะหลบหนี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...