xs
xsm
sm
md
lg

แท็กซี่ชนวิน จยย.กระเด็นตกลงไปในบึงมักกะสันเสียชีวิต 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


โชเฟอร์แท็กซี่วัย 72 ปี ขับรถชนวิน จยย. กระเด็นตกลงไปในบึงมักกะสัน ย่านราชเทวี พลเมืองดีโดดลงไปช่วยไม่สำเร็จ เนื่องจากน้ำลึก ท้ายสุดชุดประดาน้ำดำค้นหาจนพบศพเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.นิติธร ใจแก้วทิ สวป.สน.ดินแดง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถแท็กซี่ชนรถ จยย. จนทำให้ผู้ขับขี่กระเด็นตกลงไปในน้ำ บริเวณบึงมักกะสัน ถนนจตุรทิศ ฝั่งขาออก แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจ สน.ดินแดง และประสานนักประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุห่างจากจุดกลับรถประมาณ 100 เมตร บริเวณช่องทางขวาสุดพบรถ จยย. ฮอนด้า เวฟ 110ไอ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน อตฉ 184 กรุงเทพมหานคร จอดพลิกตะแคง สภาพท้ายรถพังยับเยินจนโช้คหักเข้าไปด้านใน ใกล้กันมีร่องรอยการลากไถลเป็นทางยาว ห่างไปไม่ไกลพบรถแท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส 4878 กรุงเทพมหานคร สภาพกันชน และไฟหน้าฝั่งขวาพังยับเยิน และกระจกหน้าฝั่งคนขับแตกยุบตัวเข้าไป โดยมี นายเชี่ยวชาญ ไกรการ อายุ 72 ปี โชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าวยืนรอให้การกับทางตำรวจอยู่ จึงนำตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน นายเชี่ยวชาญ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนรับผู้โดยสารจากบริเวณถนนเพชรบุรี ใกล้อโศกมนตรี เพื่อจะไปส่งที่ซอยประชาสงเคราะห์ โดยใช้เส้นทางถนนจตุรทิศ มากลับรถจุดดังกล่าว เพื่อไปส่งตามที่ผู้โดยสารต้องการ ระหว่างทางนั้น เมื่อตนกลับรถมาอยู่ช่องทางขวาสุด เห็นรถ จยย. คู่กรณีจอดปิดไฟอยู่ แต่ตนหักหลบไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง จนทำให้ผู้ขับขี่กระเด็นตกน้ำไป

ขณะที่ นายสมหมาย สอนใจดี อายุ 25 ปี พลเมืองดีที่อยู่ในอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ตนเพิ่งกลับจากบ้านเพื่อน โดยขับขี่รถ จยย. มาตามทาง พบเห็นว่ามีผู้ชายกำลังจะจมน้ำ ตนกับเพื่อนจึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเหลือ แต่ทว่าน้ำค่อนข้างลึก เพียง 4 นาทีเท่านั้น แต่ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ จนทางเจ้าหน้าที่มาดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงประสานประดาน้ำจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งให้มาค้นหา แต่ทว่าบึงน้ำแห่งนี้เป็นน้ำครำ ประกอบกับเป็นช่วงกลางดึก ทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหา อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ทำการปิดการจราจรช่องทางขวาสุด และประสานไฟส่องสว่าง เพื่อทำการค้นหาผู้ที่สูญหายให้ได้

ต่อมาเมื่อเวลา 02.30 น. วันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำสามารถดำน้ำค้นหาจนพบศพ นายชอบ ท่อกระโทก อายุ 51 ปี ชาว จ.นครราชสีมา สภาพสวมเสื้อกั๊กวิน จยย. ระบุหมายเลข 27 ซอยพร้อมพรรณประชาสงเคราะห์ 14 นุ่งกางเกงขายาวสีดำ โดยทางเจ้าหน้าที่พบศพตรงที่จมลงไป หลังจากนี้ จะนำส่งชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ ก่อนประสานญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...