xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีวราห์” เมินทนายนำสืบ “เปรมชัย” ไม่ได้อยู่ที่เกิดเหตุยิงเสือดำ ยันมีหลักฐานแบ่งหน้าที่กันทำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจหลักฐาน “เปรมชัย” ร่วมล่าเสือดำ แม้ทนายนำสืบอ้างไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ระบุ แบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ไม่จำเป็นต้องเป็นคนยิงก็มีความผิด

วันนี้ (3 ธ.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี ทนายความของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด จำเลยคดีร่วมกับพวกล่าเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ต่อสู้คดีในชั้นศาลด้วยการพยายามนำสืบว่าขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายเปรมชัย ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ว่า คดีนี้มีการสอบสวนชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องการแบ่งหน้าที่กันทำว่าใครรับผิดชอบอะไรบ้าง แม้แต่ซากเสือดำ ซึ่งมีการแยกชิ้นส่วนหัว กะโหลก เนื้อ หนัง จากกัน ตำรวจก็พิสูจน์ทราบจนมีการรวมเป็นตัวเสือ จนเป็นหลักฐานมัดว่าเป็นการล่า ซึ่งการล่าไม่จำเป็นต้องลงมือยิงเอง แต่มีการแบ่งหน้าที่กันทำ เช่น แค่เป็นคนดูต้นทางก็ถือว่ามีความผิดแล้ว

“จำเลยจะเบิกความอย่างไรนั้น ก็เป็นสิทธิอยู่ที่ดุลพินิจของศาล แต่ในส่วนของสำนวนคดคีทำอย่างชัดเจนว่า แบ่งหน้าที่กันทำ จนอัยการพิจารณามีความเห็นสั่งฟ้อง และตนเองก็เชื่อในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งขณะนี้หน้าที่ของตำรวจเหลือเพียงตามพยานทั้ง 32 ปากไปขึ้นเบิกความต่อศาล โดยพยานทั้งหมดขณะนี้ยังอยู่ครบถ้วน พร้อมขึ้นเบิกความชัดเจน ส่วนคดีจะมีข้อสรุปเมื่อใด ยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากไม่อาจก้าวล่วงอำนาจศาลได้” รอง ผบ.ตร. กล่าว

ส่วนกรณี นายเปรมชัย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “หนัก” แสดงว่า ตำรวจเดินมาถูกทางในการเอาผิดหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตนไม่รู้ มีหน้าที่ว่าไปตามแนวทางการสืบสวนสอบสวนเท่านั้น ส่วนที่สังคมออนไลน์ยังคงมีการแชร์ภาพและข้อความเรียกร้องเกี่ยวกับคดีเสือดำ เช่น ไม่ได้รับความยุติธรรม หรือ ไม่ต้องการให้คดีเงียบหาย ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพราะมุ่งเป้าหมายไปที่การทำสำนวนคดี ขณะนี้ในส่วนของตำรวจดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...