xs
xsm
sm
md
lg

ปรับคนละ 500 แท็กซี่วิวาทกับ รปภ.ย่านอโศก สรุปเป็นการเข้าใจผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


โชเฟอร์แท็กซี่เข้าพบพนักงานสอบสวนกลางดึก เคลียร์ปมทะเลาะวิวาทกับ รปภ. ของห้างดัง ย่านอโศก สรุปเป็นการเข้าใจผิด สน.ลุมพินี ปรับคนละ 500 บาทก่อนให้ทั้งสองฝ่ายแยกย้ายกันกลับจากกรณีมีผู้โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ระหว่างโชเฟอร์แท็กซี่ กับทาง รปภ. ของห้างดัง ย่านอโศก ที่บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสารประตู 2 หน้าห้างดังกล่าว โดยทางห้างได้ชี้แจงว่า แท็กซี่คันดังกล่าว ทะเบียน ทห 468 กรุงเทพฯ สีชมพู ไม่ยอมรับผู้โดยสารที่มาโบกรถ ทาง รปภ. จึงให้รถคันดังกล่าวขับรถออกจากจุดดังกล่าวทันที แต่โชเฟอร์กลับมีปากเสียงกับทาง รปภ. จนปรากฏเป็นคลิปแชร์ทางโลกออนไลน์ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา กระทั่งได้นัดหมายที่จะเข้าให้ปากคำเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 พ.ย. แต่ก็ไร้วี่แวว ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่ สน.ลุมพินี นายมนต์ตรี สิทะเบียน รปภ. ของห้าง พร้อมด้วยคู่กรณี นายเขตธิคุณ รัตนะ โชเฟอร์แท็กซี่ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.นพภา ทองบ่อ รอง สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และรับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหา “ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในที่สาธารณะ” และปรับคนละ 500 บาท ก่อนให้ทั้งสองฝ่ายแยกย้ายกันกลับได้ โดยระหว่างนั้นทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกันอย่างเข้าใจ ก่อนจับมือกันต่อหน้าสื่อมวลชนด้วย

ภายหลังจากนั้น ทาง นายเขตธิคุณ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าว ว่า วันนี้ทางตำรวจเชิญตัวมาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา ทะเลาะวิวาทในที่สาธารณะ แต่ในส่วนตัวผมขอยืนยันว่าไม่ได้ไปสร้างความรำคาญ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิดกับทางคู่กรณีสองคนเท่านั้น แต่ตามที่นำเสนอไปตามสื่อต่างๆ ว่า ตัวผมปฏิเสธผู้โดยสารนั้น ขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งทางคู่กรณีอยู่ในเหตุการณ์ก็สามารถยืนยันได้ โดยวันเกิดเหตุตนไปส่งผู้โดยสารที่ห้างดังกล่าว ระหว่างนั้นมีความวุ่นวาย มีประชาชนนักท่องเที่ยวเดินข้ามถนนจำนวนมาก ประกอบกับอากาศมันร้อนจนเป็นเหตุให้กระทบกระทั่งกัน และใจร้อนกันไปหน่อย ทำให้เหตุการณ์บานปลายดังกล่าว

“อีกทั้งในขณะนี้ที่มีสื่อสังคมออนไลน์กำลังโจมตีตน ผมวอนขอเถอะครับ ซึ่งรถแท็กซี่คันนี้เป็นของผมเอง กำลังเช่าซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง และต้องทำมาหากินอีกนาน โดยเหตุการณ์นี้เป็นเพียงการทะเลาะวิวาท เข้าใจผิดกับคู่กรณีเท่านั้น และเมื่อช่วงค่ำตนติดธุระไม่สามารถมาพบตำรวจตามนัดได้ จึงขอมาพบกับตำรวจเมื่อกลางดึก ได้พูดคุยกับคู่กรณีแล้วตกลงกันได้เเล้ว และไม่ติดใจเอาความกันแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอารมณ์ร้อนของทั้งสองฝ่าย” โชเฟอร์หนุ่ม ระบุ

กำลังโหลดความคิดเห็น...