xs
xsm
sm
md
lg

2 สาวร้อง ปคบ.เอาผิดแพทย์-คลินิกย่านเมืองเอก เสริมหน้าอกเน่าผิดรูป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำ 2 สาว ร้อง ปคบ. ดำเนินคดีแพทย์ และคลินิกศัลยกรรมย่านเมืองเอก ปทุมธานี อ้างเป็นสาขาคลินิกดังย่านลาดพร้าว แต่กลับพบเป็นหมอคนละคนกับที่โฆษณาไว้ เมื่อเสริมหน้าอกแล้วเป็นหนองผิดรูปวันนี้ (28 พ.ย.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ทนาย รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย น.ส.เอ (นามสมมติ) และ น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย 2 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พูลสวัสดิ์ ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. และ พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับแพทย์และคลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่ง ย่านเมืองเอก จ.ปทุมธานี หลังผู้เสียหายเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกแล้วเกิดแผลอักเสบและมีลักษณะผิดรูป

น.ส.เอ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากตนเองเห็นโฆษณาเสริมความงามของคลินิกชื่อดังย่านลาดพร้าวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยมีแพทย์หญิงที่น่าเชื่อถือได้เป็นผู้ทำศัลยกรรมให้จึงเกิดความสนใจและสอบถามรายละเอียด โดยตนได้โอนเงินมัดจำล่วงหน้า 20,000 บาทให้กับเจ้าของคลินิกย่านเมืองเอก จ.ปทุมธานี ซึ่งอ้างว่าเป็นอีกสาขาหนึ่ง ต่อมา วันที่ 11 ส.ค. 61 ตนก็ได้เดินทางไปทำศัลยกรรมที่คลินิกย่านเมืองเอก ต้องจ่ายเพิ่มอีก 20,000 บาท รวมเป็น 40,000 บาท

น.ส.เอ เผยอีกว่า เมื่อไปถึงตนรู้สึกแปลกใจเพราะแพทย์ที่ทำการศัลยกรรมเป็นผู้ชายและไม่ใช่แพทย์หญิงตามที่โฆษณา จึงสอบถามกับพนักงานว่าหมอผิดคนหรือไม่ พร้อมได้รับคำตอบมาว่าแพทย์หญิงดังกล่าวได้ย้ายไปประจำสาขาอื่นแล้ว หากจะเปลี่ยนแพทย์ทำต้องเพิ่มเงินอีกเกือบเท่าตัวและหากเลือกไม่ใช้บริการก็จะไม่ได้รับเงินคืน ประกอบกับตนเองเป็นเจ้าของร้านขายสุราจำเป็นต้องรักษารูปร่างเลยตัดสินใจทำ นอกจากนี้ หลังการผ่าตัดเสร็จสิ้นและเมื่อกลับถึงบ้านก็เริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก ปวดบวม ก่อนจะมีเลือดและน้ำหนองไหลออกมา จึงสอบถามไปทางคลินิก ก็ได้คำตอบว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีเลือดเสียไหลออกมา ต้องรักษาด้วยการกดซิลิโคน แต่ยังไม่หายดีจึงต้องไปรักษาต่อเองยังโรงพยาบาลรัฐ กระทั่งทุกวันนี้พบว่าแผลผ่าตัดยังมีรอยแดง และผลการทำศัลกรรมยังทำให้ฐานหน้าอกไม่เท่ากัน

ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ข้อมูลผู้เสียหายหลายรายจากต่างจังหวัดที่เคยทำศัลยกรรมกับคลินิกย่านเมืองเอก ซึ่งมีนายหน้าโฆษณาชักชวนทำศัลยกรรมผ่านทางเฟซบุ๊ก และอ้างว่า เป็นสาขาเดียวกันกับคลินิกชื่อดังย่านลาดพร้าว แต่เมื่อไปถึงจึงพบว่าไม่ใช่แพทย์คนเดียวกันตามที่โฆษณาไว้ รวมทั้งคลินิกดังกล่าวน่าจะทำลักษณะเป็นขบวนการให้นายหน้าชักชวนลูกค้ามาทำศัลยกรรม เพราะมีการแบ่งเงินเปอร์เซ็นต์กันด้วย

“ล่าสุด ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของคลินิกย่านเมืองเอก พบว่า มีการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นสีดำคล้ายเป็นการปกปิดอะไรบางอย่าง ทั้งนี้ ขอให้ทางตำรวจออกหมายเรียกตัวบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นนายหน้ามาสอบปากคำ รวมถึงเชิญคลินิกย่านลาดพร้าวที่ถูกแอบอ้างชื่อมาให้ข้อมูลเพื่อพิสูจน์ว่าทั้ง 2 คลินิกมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่”

ด้าน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กล่าวว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต้องสอบปากคำผู้เสียหายก่อน พร้อมประสานไปยังสาธารณสุขประจำจังหวัด และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อลงพื้นที่ไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป ส่วนความผิดนั้นอาจเข้าข่ายตาม พ.ร.บ. สถานพยาบาล ข้อหาโฆษณาเกินจริง ส่วนข้อหาอื่นๆ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา

กำลังโหลดความคิดเห็น...