xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มอิหร่านดิ่งตึก รร.อินทามระ ชั้น 8 ดับ สอบห้องที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตร.สุทธิสาร เร่งตรวจสอบหนุ่มอิหร่าน กระโดดตึก 8 ชั้น โรงแรมย่านอินทามระเสียชีวิต จากการตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ พบร่องรอยการเหยียบที่คอมเพรสเซอร์แอร์จนมีรอยบุบ โดยไม่พบร่องรอยการต่อสู้

วันนี้ (25 พ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.รามาฯ และ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบเหตุชายชาวต่างชาติพลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต ภายในโรงแรมบางกอกรัชดา 17 ซอยอินทามระ 45 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมสูง 9 ชั้น เป็นห้องพักแบ่งให้เช่าแบบรายวันและรายเดือน มี 2 อาคาร ซึ่งตรงกลางมีทางเชื่อมระหว่างตึก บริเวณลานจอดรถชั้นที่ 1 พบศพ MR.HAMID RAMJOU อายุ 38 ปี สัญชาติอิหร่าน สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อกล้ามลายพลางทหาร สีเทา นุ่งกางเกงขาสั้น สีเทา มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะ และใบหน้า แขนทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายแซน ฮัน เทน อายุ 40 ปี ชาวเมียนมา พนักงานรักษาความปลอดภัยของอาคารดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ด้านหลังตัวอาคาร ปรากฏว่า ได้ยินเสียงวัตถุขนาดใหญ่หล่นลงมาช่วงบริเวณลานจอดรถ ตอนแรกนึกว่าเป็นยางล้อรถระเบิด จึงรีบวิ่งมาดูก่อนพบร่างชายชาวต่างชาตินอนแน่นิ่งในสภาพเลือดไหลนองเต็มพื้น จึงรีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ สำหรับผู้เสียชีวิตเพิ่งมาเปิดห้องพักแบบรายวัน โดยเช่าอยู่ในห้องพักเลขที่ 815 บริเวณชั้นที่ 8 ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเปิดห้องอยู่เพียงลำพังแค่ 2 คืนเท่านั้น จนกระทั่งมาพบว่าพลัดตกจากอาคารเสียชีวิตดังกล่าว

จากการตรวจสอบภายในห้องพักผู้เสียชีวิต พบว่า ประตูถูกล็อกจากด้านใน โดยมียาเบื่อหนู ยี่ห้อราคูนิน จำนวน 1 ซอง อยู่ในสภาพยังไม่ฉีกซองวางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง บริเวณบนเตียงนอนมีโทรศัพท์ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นเอส 7 วางอยู่ 1 เครื่อง ซึ่งหน้าจอโชว์สายเรียกเข้าที่ไม่ได้รับอีกหลายสาย บนหัวเตียงมีรูปภาพหญิงสาวชาวไทยตั้งอยู่ 1 รูป ทั้งนี้ ยังพบหน้าต่างหลังห้องเปิดอยู่ โดยที่ราวเหล็กกั้นห้องด้านนอกระเบียงมีเชือกไนลอนม้วนผูกปม ซึ่งปลายเชือกโยงเข้าภายในห้องคล้องกับคานผ้าม่าน นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยการเหยียบที่คอมเพรสเซอร์แอร์จนมีรอยบุบ โดยไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแม้แต่อย่างใด

พ.ต.อ.เติมเผ่า กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้เสียชีวิตเข้ามาเปิดห้องพักเพียงลำพัง และยังไม่พบว่ามีผู้อื่นเข้าไปภายในห้องพักทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีการเตรียมการเพื่อก่อเหตุไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว เนื่องจากพบหลักฐานในห้อง รวมทั้งจากการสอบถามทางโรงแรม ระบุว่า ขณะเข้ามาติดต่อขอเช่าห้องพักทางโรงแรมได้เตรียมห้องพักไว้ให้ที่ชั้น 2 แต่ผู้ตายขอเปลี่ยนขึ้นไปพักที่ชั้น 8 จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.รามาฯ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนประสานทางสถานทูตอิหร่าน ให้ช่วยติดต่อญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...