xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” สั่ง น.1 ถกอาจารย์ “อุเทนถวาย-ปทุมวัน” หาทางยุติความขัดแย้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบช.น.เผย “บิ๊กป้อม” สั่งเรียกอาจารย์อุเทนถวาย-ปทุมวัน หารือมาตรการและขั้นตอนยุติความขัดแย้งเพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดอีก เชื่อจับคนร้ายที่เหลือได้แน่ ขณะที่ “ทนายรณณรงค์” เตรียมพาครอบครัวเรียกร้องให้ตั้งคณะทำงานของ บช.น.ดูแลคดี

จากกรณีนายกมลวิช หรือบิ๊ก สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกมือปืนดักกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าตามร่างกายจนเสียชีวิต ขณะช่วยแม่ขายราดหน้าบริเวณหน้าหมู่บ้านวังทองเฮ้าส์ ถนนนวมินทร์ ซอย 57 เเขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาแล้ว 3 ราย และยังหลบหนีอีก 2 รายนั้น

คืบหน้าวันนี้ (23 พ.ย.) เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องที่เหลืออยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างต่อเนื่อง ส่วนเส้นทางการหลบหนีมั่นใจว่าไม่ได้ออกนอกประเทศ อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้วางกรอบระยะเวลาการทำงานแต่จะสืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง จนสามารถจับกุมและชี้ชัดได้ว่าใครเป็นผู้ลงมือหรือสนับสนุน ต้องให้เวลาในการดำเนินงานสักระยะ

ส่วนการเข้าไปพูดคุยกับสถาบันการศึกษา อยู่ระหว่างให้ชุดสืบสวนและปราบปราม ประชุมกัน และได้รับคำสั่งจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรียกอาจารย์ทั้งสองสถาบันมาหารือ แต่ต้องดูมาตรการและขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้สิ่งที่เกิดขึ้นยุติไป 100 เปอร์เซ็นต์ หรือเบาบางลงไป เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียโดยเฉพาะพ่อแม่ส่งลูกเรียนหนังสือ แต่กลับมาถูกยิงตาย จึงต้องมีการหารือกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัวนายกมลวิชจะเดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง ผบช.น.เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดีถึงหลักฐานการเอาผิดคนร้าย และให้ตั้งคณะทำงานสอบสวนจากทาง บช.น.มาดูแลคดีนี้แทน เนื่องจากต้องการให้การทำสำนวนเป็นไปอย่างรัดกุม


กำลังโหลดความคิดเห็น...