xs
xsm
sm
md
lg

รมว.ท่องเที่ยวฯ ปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่น ช่วงเทศกาลลอยกระทง “ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกว่า 1,500 นาย ออกปฏิบัติการตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ดูแลความปลอยภัยได้อย่างทั่วถึง สร้างความเชื่อมั่นเทศกาลลอยกระทงปี 2561 “ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”

วันนี้ (20 พ.ย.) ที่เอเชียทีค ริเวอร์ฟร้อนท์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (บช.ทท.) ในฐานะเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการให้บริการช่วยเหลืออำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันรัฐบาลมีนโยบายให้ความสำคัญในการสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศให้มากขึ้น โดยส่งเสริมกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ประเพณี วัฒนธรรม และกำกับดูแลให้ได้มาตรฐานเพื่อเป็นพัฒนาการ การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโดยมุ่งเน้นการรณรงค์การเพิ่มประสิทธิภาพ การให้บริการและอำนวยความสะดวกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทย สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ประกาศอย่างยิ่งใหญ่ให้ปี 2561 เป็นปี “ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”

สำหรับในช่วงเทศกาลลอยกระทงจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังประเทศไทย เป็นจำนวนมาก และเกิดการสร้างรายได้ที่สำคัญของประเทศ บช.ทท. นำโดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. จึงได้จัดพิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นในเทศกาลลอยกระทง ปี 2561 เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.), กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.), สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.), กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กรมการปกครอง, กรมเจ้าท่า, กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอยภัยให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในช่วงเทศกาลลอยกระทงในปี 2561

โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ จำนวนกว่า 1,500 นาย ร่วมกับอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ออกปฏิบัติการตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เพื่อให้บริการการดูแลความปลอยภัยได้อย่างทั่วถึงและส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของประเทศ โดยมี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาเป็นประธาน และมอบนโยบายในด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และได้ร่วมออกตรวจทางน้ำกับ บช.ทท. ตามสถานที่จัดงานลอยกระทงในพื้นที่กรุงเทพฯ ในการนี้ บช.ทท. ได้เชิญแขกผู้มีเกียรติที่เป็นเอกอัครราชทูต ราชทูต และ ตัวแทนจากสถานทูตต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง รวมทั้งตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หน่วยงานรักษาความปลอดภัย ตัวแทนการท่องเที่ยวภาคเอกชนเข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...