xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าทำเล็บโดนแก๊งตุ๋นข้าวกล่อง หลอกซื้อสัมปทานส่งอาหารน้ำดื่มให้บ่อน สูญกว่า 4 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


เจ้าทุกข์โผล่อีก ผู้ต้องหาคดีตุ๋นทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง หลอกแม่ค้าทำเล็บซื้อสัมปทาน อาหารน้ำดื่มส่งบ่อนในอุตรดิตถ์ สูญกว่า 4 แสนบาท

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 61 ที่ สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี น.ส.ยลภัทร สินบุรี อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 101 หมู่ 5 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี เกี่ยวกับที่ น.ส.ธนิตา หรือ อิ๋ว จันทร์อิ่ม อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 99/9 หมู่ 3 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ฉ้อโกงเงินของตนไปทั้งหมด 410,000 บาท โดยหลอกให้ซื้อสัมปทาน อาหารน้ำดื่ม หลายรายการส่งให้กับบ่อนที่จังหวัดอุตรดิตถ์ แล้วกลับไม่ได้ทำสัญญา ตามที่ได้อ้างไว้ และบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนมาทราบว่าถูกหลอก ก็ที่มีข่าวเรื่องข้างกล่อง 10,000 กล่อง และจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้

ทางด้าน น.ส.ยลภัทร สินบุรี อายุ 32 ปี กล่าวว่า ตนเองรู้จักกับ นางธนิตา จันทร์อิ่ม หรือ อิ๋ว ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคม ปี 2560 แล้วได้มีการชวนทำข้าวกล้อง แต่ตนเองได้ปฏิเสธไป จากนั้นประมาณเดือนมกราคม ปี 2561 น.ส.อิ๋ว ได้ชวนทำแซนด์วิช ซึ่งเราก็เกิดความสนใจ เพราะเขาเอารูปมาลงว่าส่งจริง ทำจริง โดยต้องทำประมาณ 700 กล่องต่อวัน และให้เราคุยกับคนที่ทำแซนด์วิช ทำให้เราเกิดความเชื่อมั่นจึงตัดสินใจ ร่วมลงทุนซื้อสัมปทานแซนด์วิช ในราคา 20,000 บาทซึ่งเงินจำนวนนี้ถ้าเราไม่ต้องการทำสัญญา ก็สามารถขายสัญญาต่อให้คนอื่นได้ ไม่ต้องกลัวโกงแน่นอน และจากนั้นก็มีการพูดคุยกันมาตลอดมา โดยเราก็ลงทุนซื้อสินค้าตัวอื่นๆ โดยตลอด โดยที่ยังไม่เห็นสัญญา แต่ก็มีสัญญาตัวใหม่ๆ เข้ามาเรื่อย ตอนนั้นตนก็เหมือนเชื่อใจจึงลงทุนซื้อไปหลายตัวเป็นเงินทั้งหมด 410,000 บาท จึงเริ่มเอะใจ และทวงถามตลอดเกี่ยวกับเรื่องสัญญา ว่า เมื่อไรจะได้ทำ โดยทางอิ๋วก็บ่ายเบี่ยงไปเรื่อย อ้างโน้นนี่นั้นมาโดยตลอด ซึ่งตนก็เอะใจ และจนประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ทางอิ๋วติดต่อมาว่าให้ไปทำสัญญาที่จังหวัดอุตรดิตถ์ แต่เมื่อขับรถไปถึงครึ่งทาง ทางอิ๋วได้โทร.กลับมาบอกว่า ไม่ต้องมาแล้วเดี๋ยวจะขึ้นมากรุงเทพฯ ให้นัดเจอกันอีกที เพราะตอนนี้สัญญายังมีปัญหาไม่สามารถทำได้ ให้คนกำลังดำเนินการอยู่ หลังจากขึ้นมากรุงเทพฯ ก็ติด่อได้บ้างไม่ได้บ้าง จนคิดว่าเราต้องโดนหลอกแน่นอน ต่อมาก็ติดต่อไป จนตนเองตัดสินใจเดินทางไปอยู่กับอิ๋วที่ย่านคลอง 6 ธัญบุรี ซึ่งเป็นห้องพักรายวัน โดยอิ๋วมากับแฟนหนุ่ม โดยทั้งคู่กินเที่ยวใช้เงินฟุ่มเฟือยมาก ซึ่งตนเองก็หลงเชื่อว่าคนมีเงินขนาดนี้คงไม่หลอกลวงเราแน่ๆ บางครั้งเราขาดเงินอิ๋วยังให้เงินไปใช้ก่อน ซึ่งยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือไปอีก จนเราต้องรีบหาเงินมาคืน จนมาช่วงหลังเราเริ่มทวงถามเกี่ยวกับสัญญาและเงินที่โอนไปให้ กลับถูกบ่ายเบี่ยงเช่นเดิม จนเราบอกว่าเราไม่ทำแล้ว และขอให้ขายสัญญาให้เรา เพราะเราต้องการได้เงินคืน ซึ่งแรกๆ ก็สามารถติดต่อพูดคุยกันได้มาโดยตลอด จนตอนหลังเราอินบ็อกซ์ไปหา กลับคุยแบบคนไม่รู้จักกัน จนล่าสุดถามไปก็เปิดอ่านแต่ไม่ตอบกลับ ก่อนที่จะมาทราบข่าวว่ามีการสั่งทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง และเห็นว่า อิ๋วถูกจับ จึงได้รวบรวมหลักฐานและเอกสารการโอนเงิน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง

ทางด้าน พ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว ซึ่งได้ให้ผู้เสียหายกลับไปหาเอกสารมาเพิ่มเติม โดยจะนัดสอบปากคำอีกครั้งในวันอังคาร ส่วนผู้ต้องหาทราบว่า ตอนนี้ถูกจับกุมอยู่ในเรือนจำที่จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยหลังได้รับเอกสารครบแล้วสอบปากคำผู้เสียหายจนเสร็จแล้ว ก็จะดำเนินการแจ้งความในข้อหาฉ้อโกง ต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...