xs
xsm
sm
md
lg

ร้อง สตช.เรียกเงินเยียวยารถผู้ต้องหาคดียาเสพติดชนบาดเจ็บ คดีผ่านมา 4 เดือน แต่ไม่คืบหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สาวใหญ่เมืองระยองร้อง สตช.เยียวยา ถูกรถผู้ต้องหาคดียาเสพติดชนบาดเจ็บ-หลานสาววัย 2 ขวบแขนหัก รถยนต์เสียหายยับ หลังคดีผ่านมา 4 เดือน แต่ไม่คืบหน้า

วันนี้ (8 พ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางยศวดี เล็กศิริ อายุ 46 ปี ชาว จ.ระยอง ผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดที่ขับรถหลบหนีตำรวจพุ่งชนจนตนเอง และ ด.ญ.วิรมน เกิดศิริ อายุ 2 ขวบ หลานสาวได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหาย เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เพื่อขอความเป็นธรรม หลังผ่านมา 4 เดือน แต่คดีไม่มีความคืบหน้า โดยมี พ.ต.อ.ณัฐพล สุวชาติ รอง ผบก.กองร้องทุกข์ ในฐานะเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับหนังสือ

นางยศวดีกล่าวว่า วันนี้เข้ายื่นหนังสือเพื่อขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เยียวยาครอบครัวตนหลังได้รับความเสียหายจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองระยอง ที่ไล่ล่าผู้ค้ายาเสพติด เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้รถคนร้ายพุ่งชนรถของตนเองเสียหายทั้งคัน และครอบครัวตนได้รับบาดเจ็บ อยากเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเยียวยาค่าเสียหายรถยนต์ทั้งคันที่ใช้งานไม่ได้ และค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องของหลานสาวจนกว่าจะหายดี รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1 ล้านบาท

“หลังจากเกิดเรื่องไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เพราะแขนซ้ายบาดเจ็บไม่สามารถใช้งานได้ ประกอบกับรถยนต์ก็ได้รับความเสียหายทั้งคัน บริษัทประกันภัยได้ประเมินราคาขายซากรถเป็นเงินกว่า 8 แสนบาท ต้องจ่ายเพิ่มเองอีก 3 แสนบาท ที่ผ่านมายังค้างค่าผ่อนรถนานกว่า 3 เดือน ล่าสุดบริษัทประกันได้ประสานอู่ซ่อมรถให้แล้ว แต่จ่ายให้เพียงร้อยละ 70 ส่วนต่างอีกร้อยละ 30 ดิฉันต้องเป็นผู้หาเงินมาจ่ายเอง” นางยศวดีกล่าว และว่า ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าตนไปรับเงิน 1 หมื่นบาทจากนายตำรวจในพื้นที่นั้นก็เพราะวันดังกล่าวได้ไปทวงถามความคืบหน้าคดีเกี่ยวกับการรับผิดชอบค่าเสียหาย ตนรับเงินตามคำแนะนำของทนายความเพราะมองว่าเป็นสินน้ำใจ แต่ภายหลังได้ส่งคืนตำรวจแล้วเนื่องจากทราบว่าไม่เหมาะสม ทั้งนี้ ยอมรับว่าน้อยใจที่ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเลย และต้องติดตามเรื่องด้วยตนเองมาตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา อยากขอให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือ พร้อมแนะนำประชาชนที่ไม่รู้ข้อกฎหมายด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...