xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบพระวัดดังย่านลาดพร้าว เสพยาบ้า มั่วสีกา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจกองปราบปรามบุกวัดย่านลาดพร้าว จับพระเสพยาบ้า มัวสีกาในกุฏิ พร้อมของกลาง ทั้งยานรก และอุปกรณ์การเสพวันนี้ (20 ต.ค.) ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาการ ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ท.ภคพล สุชล สว.กก.1 บก.ป. ร.ต.อ.สุรพล ชูใจ รอง สว.1 กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม พระศรายุทธ แจ้งบำรุง อายุ 32 ปี และ พระพงศ์พันธุ์ นิลโสภณ อายุ 38 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 1 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ ได้ที่วัดดังแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว กทม.เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่า พระศรายุทธ ไม่ทำกิจของสงฆ์ มั่วสีกา ไม่ยอมออกบิณฑบาต และทุกๆ เช้าจะมีสีกานำอาหารมาถวายที่กุฏิและร่วมเสพยาบ้ากันภายในกุฏิ 2 ของวัด เจ้าหน้าที่จึงแฝงตัวเข้าไปสังเกตการณ์ พร้อมนำหมายค้นจากศาลอาญา กระทั่งพบผู้ต้องหาทั้ง 2 อยู่ภายในกุฏิดังกล่าวพร้อมด้วยสีกาอีก 2 คน นั่งร่วมวงอยู่ด้วย จึงเชิญตัวมาให้เจ้าอาวาสทำการสึก

จากการสอบสวน พระศรายุทธ รับสารภาพว่า ยาบ้าและอุปกรณ์การเสพเป็นของตนเอง และเพิ่งจะเสพยาบ้าไปเมื่อเช้าจำนวน 3 เม็ด ส่วน พระพงษ์พันธ์ รับว่าตนเองเคยเสพยาบ้ามาจริง แต่เสพมาจากที่อื่น เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจปัสสาวะทั้ง 4 คน ผลตรวจเป็นสีม่วง 2 คน คือ ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 จากนั้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติ พระศรายุทธ พบว่า เคยถูกดำเนินคดีในฐานความผิดจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมื่อปี 2547 ก่อนที่จะพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2555 จากนั้นก็ได้เริ่มบวชที่วัดดังกล่าวเรื่อยมา ในระหว่างที่เข้าตรวจค้น และตำรวจได้เคาะประตูห้องกุฏิ ซึ่งกินเวลาสักพัก ก่อนที่จะมีการเปิดประตู ก็พบสีกาทั้งสองราย คือ นางสาวจำปา และ นางสาวจิ๋ม กำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ ส่วนพระทั้งสองรูปนั้นอยู่ในลักษณะกำลังจำวัด อย่างไรก็ตาม จากการตรวจค้นตัวพบยาบ้าและอุปกรณ์เสพยาเสพติด อยู่ในกุฏิดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถามที่มาของยาเสพติด ทั้งสองรูปให้การรับว่า มีลูกศิษย์วัดนำมามอบให้

ในส่วนของสีกาทั้งสองรายจากการสอบถามสีกาทั้งสองอ้างว่ามาเยี่ยมพระทั้ง 2 รูป โดย น.ส.จิ๋ม เป็นแฟนกับพระศรายุทธ และกำลังตั้งครรภ์ 4-5 เดือน ทำให้อาจเป็นไปได้ที่พระศรายุทธจะลักลอบมีสัมพันธ์สวาทกับ น.ส.จิ๋ม ขณะอยู่ในสมณเพศก็เป็นได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...