xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจไล่ล่าสองผัวเมียขับรถตำรวจหนี ขณะจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สองหนุ่มสาวถูกจับคดีเสพยาเสพติดและลักทรัพย์ ขับรถตำรวจชุดสืบสวนหลบหนี ขณะจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชนรถยนต์ชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย ก่อนจะทิ้งรถไปประทุษร้ายคนชราชิงรถ จยย.ขับหลบหนี

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.สภ.สวนพริกไทย รับแจ้งว่า มี 2 ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ขับรถตำรวจชุดสืบสวน ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน 3 กช 9949 กทม.หลบหนี ขณะพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน กำลังจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยออกจากลานจอดข้าง สภ.สวนพริกไทย ต.สวนพริกไทย อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี มุ่งหน้าเส้นทางปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าติดตาม หลังรับแจ้งจึงวิทยุประสานงานให้สถานีตำรวจภูธรพื้นที่ข้างเคียงช่วยสกัดจับและตั้งด่านเพื่อหยุดรถ

ในเวลาต่อมา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่สกัดจับพบคนร้ายจอดรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจทิ้งไว้บริเวณหมู่ที่ 9 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี โดยสภาพด้านหน้ารถพังยับเยินเครื่องยนต์ดับ ก่อนที่คนร้ายที่เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ถูกสวมกุญแจมือทั้งคู่จะวิ่งออกจากรถแล้วไปคร่อมรถ จยย.ของชาวบ้านที่จอดคากุญแจอยู่ ขับมุ่งหน้าลานดินหลัง อบจ.ปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามก่อน พบว่า คนร้ายได้จอดรถจักรยานยนต์คันแรกทิ้ง เพราะน้ำมันหมดก่อนจะใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อนำรถ จยย.ของคนชราอีกคนที่ขับผ่านมาในเส้นทางและขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังค้นหาในป่าหญ้าและพื้นที่ข้างเคียงนานกว่า 3 ชม.แต่ยังไม่พบตัวแต่วางกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.สภ.สวนพริกไทย เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคน คือ นายนุกูล ศรวาจาเจริญชัย อายุ 32 ปี และ นางหาญสุดา ฮวดหอม อายุ 29 ปี สองหนุ่มสาวที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมข้อหาเสพยาเสพติดและลักทรัพย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา พร้อมด้วย รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน แบบตอนเดียว สีบรอนซ์ ด้านหลังมียางรถยนต์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนรวม 5 นาย กำลังนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ถนนสาย 346 ปทุมธานี-บางปะหัน โดยใส่กุญแจมือผู้ต้องหาทั้งสองและกำลังจะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถของชุดสืบสวน โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะนำรถยนต์ของผู้ต้องหาที่จอดข้างสถานีตำรวจไปด้วย เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพด้วย แต่รถสตาร์ทไม่ติด เพื่อนตำรวจจึงไปช่วยกันแก้ไข และเป็นวินาทีที่เจ้าหน้าที่เผลอผู้ต้องหาทั้งสองจึงขึ้นรถกระบะของชุดสืบสวนที่สตาร์ทเครื่องคากุญแจไว้ และขับออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ตามและขับรถยนต์ไล่ตาม แต่คนร้ายได้หลบหนีอย่างไม่คิดชีวิต ชนรถยนต์ชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย ก่อนจะทิ้งรถและคว้ารถจยย.ของชาวบ้านหลบหนีล่าสุดยังไม่พบตัว

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งสองยังมีหมายจับคดีลักทรัพย์อยู่ที่ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ในคดีลักทรัพย์ อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 5 นายแล้ว พร้อมกับให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้อย่างรวดเร็ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...