xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เตรียมค้นบ้านผู้ช่วยเลขาฯ ป.ป.ช.หาหลักฐานมัดชักปืนขู่แท็กซี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เตรียมเข้าตรวจค้นบ้าน ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช. ชักปืนขู่แท็กซี่กลางถนน เพื่อหาอาวุธปืนไปตรวจสอบ เบื้องต้นแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปใน ทางสาธารณะ และใช้อาวุธปืนทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

จากกรณีที่มีการโพสต์คลิปทางเฟซบุ๊กโดย “เฮียขับรถ” เรื่อง การขับรถกระทบกระทั่งกันแล้วมีการชักปืน บริเวณศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มขึ้นจากรถที่มีกล้องได้ชะลอ เพื่อจะเลี้ยวขวาเข้าศูนย์ราชการ แต่รถที่ก่อเหตุเป็นรถฮอนด้าแอคคอร์ด ทะเบียน 3 กย 2355 กรุงเทพฯ ได้บีบแตรไล่ จากนั้นมีการบีบแตรและปาดหน้าซ้ำอีกครั้งตอนแซง จากนั้นรถที่มีกล้องก็ขับตามหลัง เพราะเป็นเส้นทางบังคับเพียงทางเดียว เมื่อจะก่อนถึงทางแยกรถคันหน้าได้เบรกอย่างกะทันหัน จากนั้นมีลุงลงจากรถเอาปืนจ่อมาทางรถที่มีกล้อง จากนั้นผู้หญิงในรถลงมาระบุว่า ขับรถตามมาทำไม พร้อมกับโบกมือให้ถอยไป ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ กระทั่งทราบชื่อต่อมา คือ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (17 ต.ค.) พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า คดีนี้เป็นคดีอาญาแผ่นดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินคดีได้เลย ไม่จำเป็นต้องรอคู่กรณีแท็กซี่เข้าแจ้งความ ตอนนี้ได้ประสานกับทางนายพิเศษ เพื่อนัดวันที่เจ้าหน้าที่จะไปขอค้นบ้านที่ อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งนายพิเศษยินดีให้ตำรวจนำค้นบ้าน จึงไม่ต้องใช้หมายค้น สำหรับการค้นบ้านนี้ เพื่อหาอาวุธปืนไปตรวจสอบว่า เป็นปืนจริงหรือปืนปลอม และปืนมีทะเบียนหรือไม่ ซึ่งจะมีผลต่อรูปคดีต่อไป

พ.ต.อ.ปริญญา เปิดเผยอีกว่า เมื่อวานนี้ นายพิเศษ ไม่ได้ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังนั้นพฤติกรรมการขับรถของทั้งฝ่ายจะต้องให้ทางชุดสืบสวนไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยาน ซึ่งเป็น รปภ.ที่ศูนย์ราชการ จำนวน 2 คน โดยจะต้องเรียกมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป หากมีพฤติกรรมการขับรถปาดกันไปมา ก็จะต้องว่ากันอีกครั้ง แต่การขับรถปาดกันไปมานั้นไม่เป็นเหตุให้ต้องควักปืนขู่ขนาดนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังเฟซบุ๊กของคนที่ชื่อว่า “อัญชลี” ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิปนี้ลงในโลกออนไลน์เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา โดยหลังจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนก็จะนัดนายพิเศษมาอีกครั้ง และจะสรุปสำนวนเพื่อรวบรวมหลักฐานนำส่งชั้นศาลให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายพิเศษ 2 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และใช้อาวุธปืนทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว


กำลังโหลดความคิดเห็น...