xs
xsm
sm
md
lg

จับคาราวานยาบ้า 10 ล้านเม็ด รับจ้างนายทุนขนจากภาคเหนือเป้าหมายอยุธยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


บช.ปส.จับกุมหนุ่มตาก ขนยาบ้ากว่า 10 ล้านเม็ด บนถนนสายเลี่ยงเมืองสุโขทัย ผู้ต้องหาให้การสารภาพรับจ้างจากนายทุนขนยาบ้าจาก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ไปส่งมอบให้กับลูกค้าที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

วันนี้ (17 ต.ค.) เวลา 15.00 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รรท.ผบช.ปส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจปส. ร่วมกันแถลงจับผลการจับกุม นายสินทร มานิตเกรียงไกร อายุ 21 ปี ชาว จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10,800,000 เม็ด รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล แบบมีหลังคา มีฝาเปิด-ปิด โดยจับกุมได้ที่บริเวณสี่แยกท่าช้าง ถนนสายเลี่ยงเมืองสุโขทัย (125) ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เมื่อคืนวานที่ผ่านมา

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า จะมีกลุ่มชนเผ่าในพื้นที่อ.พบพระ จ.ตาก จะลำเลียงยาเสพติดจำนวนมาก จาก จ.เชียงราย เข้ามายังพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะ ชุดสืบสวนจึงสะกดรอยติดตาม กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยขับตามกันมา 2 คัน ในลักษณะผิดปกติ ด้วยการใช้ความเร็วสูงสลับกับชลอความเร็ว คล้ายกับตรวจสอบว่ามีรถติดตามหรือไม่ ชุดสืบสวนจึงเข้าสกัดกั้น แต่รถยนต์ 1 ใน 2 คัน ไหวตัวทัน เร่งเครื่องขับหลบหนีไป ขณะที่รถบรรทุกส่วนบุคคลทะเบียน ฒศ 1219 กรุงเทพมหานคร ถูกตรวจยึดไว้ได้ ตรวจค้นพบยาบ้า กว่า 5,300 มัด ถูกซุกซ่อนอยู่ในส่วนกระบะบรรทุก

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า การลำเลียงยาเสพติดมีการเปลี่ยนรูปแบบการบรรทุกเข้ามาในประเทศ โดยจะนำเข้ามาในปริมาณมากขึ้น ตั้งแต่หลักล้านเม็ดขึ้นไป และตั้งข้อสังเกตว่า ยาเสพติดที่นำมาจะมีการว่าจ้างมาจากนายทุนคนละราย โดยสังเกตได้จากสัญลักษณ์บนบรรจุหีบห่อที่แตกต่างกันออกไปถึง 3 ยี่ห้อ เพื่อให้คุ้มกับค่าจ้างในการลำเลียงมาแต่ละครั้ง อีกครั้งยังพบว่ายาบ้าในประเทศเพื่อนบ้านขณะนี้ค้างสต๊อกอยู่เป็นจำนวนมาก จึงต้องเร่งระบายเข้ามาพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่า นายสินธร เคยถูกจับกุมได้ในคดียาเสพติดเมื่ออายุ 14 ปี แต่คดีถูกยกฟ้อง ก่อนที่จะกลับมาพันตัวเป็นผู้ลำเลียงยาเสพติด ส่วนบิดาของนายสินธร จากข้อมูลพบว่าขณะนี้ต้องโทษจำคุกในคดียาเสพติดอยู่ภายในเรือนจำ ส่วนยาเสพติดดังกล่าวเป็นยาเสพติดที่มาจากกลุ่มนายทุนกลุ่มเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเคยจับกุมได้ล็อตก่อนหน้านี้ ซึ่งจากข้อมูลการข่าวว่า มีกลุ่มยาเสพติดในลักษณะนี้อีกกว่า 50 กลุ่ม ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดอยู่ระหว่างเฝ้าติดตามทางการข่าว

ขณะที่ นายสินทร รับสารภาพว่า ได้ร่วมกันกับนายจ่าง แซ่ม้า และนายวรพล แซ่ม้า รับจ้างจากนายทุนให้ขนยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ไปส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...