xs
xsm
sm
md
lg

เมียเสี่ยปั๊มให้การมัด “พันศักดิ์” เผยปมแค้น “เสี่ยท้ง” ผู้จ้างวานสนิทเมียเหยื่อจนยกปั๊มให้แต่กลับตีตัวออกห่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - เมียเจ้าของปั๊มน้ำมันสระแก้วให้การมัด “พันศักดิ์” ยืนยันจำหน้ามือปืนที่ยิงสามีและตัวเองได้ เพราะเคยรู้จักกัน เผยปมเหตุมาจาก “เสี่ยท้ง” ผู้จ้างวาน สนิทสนมเมียเหยื่อกระสุนจนยกปั๊มน้ำมันพร้อมที่ดินให้ แต่กลับไม่มาเหลียวแลเหมือนเดิม จึงแค้นและจ้างมือปืนเก็บทั้งคู่ ก่อนสำนึกผิดไปฆ่าตัวตายที่อำนาจเจริญวันนี้ (13 ต.ค.) ที่ กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาการ ผบก.ป.พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป. พ.ต.ท.พัฒน์พงษ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2.บก.ป. พ.ต.ท.ปกรเกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2.บก.ป. พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2.บก.ป. นำกำลังจับกุม นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อายุ 62 ปี อดีตตำรวจยศ พ.ต.ท.มือปืนระดับพระกาฬ พร้อมด้วย นางธนพร สุขโขจัย อายุ 50 ปี ภรรยา สองผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า นายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันใน จ.สระแก้ว ได้ภายในรีสอร์ตครัวใหญ่ ต.ละหารไร่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ว่า ถึงแม้ว่านายพันศักดิ์จะให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง แต่มีหน้าที่แค่จัดหาอาวุธปืนมาให้มือปืนเท่านั้น แต่จากการสอบสวนนางปาลิดา วรทัด ภรรยาของ นายปรีชา วรทัด ผู้ตาย ซึ่งให้การไว้อย่างชัดเจนว่าสามารถจดจำใบหน้าของคนร้ายได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ก่อนลงมือก่อเหตุ นายพันศักดิ์ ขับรถเก๋งเข้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊มของผู้ตาย โดยทำทีพูดคุยกับนางปาลิดาด้วย หลังเติมน้ำมันเสร็จ นายพันศักดิ์ ก็ขับรถออกจากปั๊มไป แต่หลังจากออกไปได้ไม่นานก็ย้อนกลับเข้ามาลงมือก่อเหตุทันที ส่วนที่ นางปาลิตา สามารถจดจำใบหน้าของนายพันศักดิ์ได้เป็นอย่างดี ก็เป็นเพราะว่าเคยรู้จักกับนายพันศักดิ์มาก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้นางปาลิดาเคยทำหน้าที่เป็นพยาบาลส่วนตัวให้กับ นายดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือ เสี่ยท้ง ซึ่งเป็นผู้บงการฆ่า

ส่วนปมขัดแย้งที่ทำให้กลายเป็นชนวนสังหาร มีรายงานจากการสืบสวนว่า สมัยที่ นางปาลิดา ยังทำหน้าที่เป็นพยาบาลให้กับเสี่ยท้ง ซึ่งก็ทำหน้าที่คอยดูแลเป็นอย่างดี จนเสี่ยท้งให้ความสนิทสนมและไว้วางใจ จนถึงขั้นกับยกปั๊มน้ำมันดังกล่าวให้ดูแล ต่อมาภายหลังนางปาลิตาหันไปให้เวลากับครอบครัว ขาดการเอาใจใส่ไม่คอยดูแลเหมือนก่อน จนทำให้เสี่ยท้งเกิดความไม่พอใจ ถึงขั้นเอ่ยปากจะขอปั๊มน้ำมันและที่ดินคืน แต่ทาง นายประชา และ นางปาลิดา ไม่ยอมคืนให้ สุดท้ายทำให้เสี่ยท้งเกิดความแค้น เลยติดต่อนายพันศักดิ์มาวางแผนและรับงานลงมือสังหารบุคคลทั้งสอง

ส่วนตัวเสี่ยท้งหลังจากสั่งการและมีการยิงนายประชาจนเสียชีวิต และ นางปาลิดา บาดเจ็บสาหัสเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ก็รู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่ทำลงไป จึงวางแผนไปฆ่าตัวตาย โดยขอให้ลูกน้องที่สระแก้วพาไปส่งที่บ้านของลูกน้องคนสนิทที่ อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ในวันที่เสี่ยท้งฆ่าตัวตาย ก็วางแผนให้คนดูแลช่วยเข็นรถนั่งของตนเองมาจอดไว้ริมน้ำ แล้วก็ใช้ให้ออกไปหาซื้อข้าว ส่วนตัวเสี่ยท้งก็เข็นรถลงไปน้ำจนทำให้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมากำลังโหลดความคิดเห็น...