xs
xsm
sm
md
lg

ผลตรวจปลอกกระสุนล่าหมีขอพบตรงปืนปลัดและพวก เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม เจอซ้ำดัดแปลงแชสซีรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รอง ผบ.ตร.เผยผลตรวจอาวุธปืนก๊วนล่าหมีขอตรงกับปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุทั้ง 5 กระบอก รวมทั้งปืน 9 มม.ของปลัดฯ สั่งแจ้งข้อหาเพิ่มฐานพกอาวุธ ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร ซ้ำเจอหลักฐานตัดต่อแชสซีรถ ดำเนินคดีหนีภาษีรถยนต์-รับของโจรเพิ่ม ส่วน “จิระ” มือชำแหละหมี หนีไปพม่าแล้ว

วันนี้(12 ต.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย กับพวกเข้าไปลักลอบล่าหมีขอในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ำน้อย ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่า จากการสอบสวน นายตาตา ชาวกะเหรี่ยง สัญชาติพม่า นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย และ นายสกานต์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและได้นำชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพเรียบร้อยแล้ว และเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ว่า ผลการตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่ยึดได้จากตัวผู้ต้องหา และที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ มีผลตรงกัน จำนวน 5 กระบอก คือ ปืนพกออโตเมติก ขนาด .45, ขนาด .38 และ ลูกกรดยาว .22 โดยอาวุธปืนซิกอาวเออร์ ขนาด 9 มม.ของนายวัชรชัย ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย พบปลอกกระสุนตรงกับอาวุธปืนทั้งหมด 20 ปลอก

พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้สอบสวนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เกี่ยวกับการประเมินค่าเสียหายของสัตว์ป่าที่ถูกผู้ต้องหายิงตายและความเสียหายต่อระบบนิเวศน์ของอุทยานฯ ให้พิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติม คือ พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะฯ มีอาวุธและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายปืนยาวขนาด .22 ติดลำกล้องและเครื่องเก็บเสียง มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม (อุปกรณ์เก็บเสียง) มีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย กระสุนปืน M16 จำนวน 20 นัด ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชนโดยไม่มีเหตุสมควร โทษจำคุก 10 วัน ปรับ 5,000 บาท รอผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอของกลาง ชิ้นเนื้อและชิ้นส่วนของหมีขอจากกรมอุทยานฯ, ผลการตรวจรถยนต์ที่ยึดได้ เรื่องการตอกเลข การตัดต่อแชสซี นำไปสู่ข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม, ลักลอบนำของหนีภาษีที่ไม่ผ่านการตรวจของศุลกากร, ลักทรัพย์หรือรับของโจร

สำหรับนายตาต้า พนักงานสอบสวน ได้นำตัวไปฝากขังครั้งที่ 1 ต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว

"ยืนยันตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน สามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้ทั้งหมด เนื่องจากมีวัตถุ พยานหลักฐานชัดเจนเชื่อว่าจะสามารถสรุปสำนวนให้พนักงานอัยการสั่งฟ้องได้ภายในผลัดฟ้องที่ 4 ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ อย่างไรก็ตามในชั้นนี้ยังไม่พบผู้กระทำความผิดเพิ่ม แต่หากการสืบสวนพบว่ามีบุคลใดมีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมก็จะดำเนินคดีทั้งหมด" รอง ผบ.ตร.ระบุ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า สำหรับนายจิระ สัญชาติพม่า ผู้ต้องหาร่วมกันชำแหละซากหมีขอ จากกการตรวจสอบทราบว่า ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปที่พม่า ผ่านทางช่องทางธรรมชาติ โดยได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมตัวแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...