xs
xsm
sm
md
lg

รถกระบะซิ่งเร็วชนระนาวก่อนปะทะศาลาข้าง ถ.ปทุมฯ-ลาดหลุมแก้ว ตาย 1 เจ็บ 9 คนขับหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กระบะซิ่งบนถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว เสียหลักชนท้ายรถเก๋ง ก่อนแฉลบไปชนรถจักรยานยนต์ และศาลาพักผู้โดยสาร กวาดผู้คนรอรถบาดเจ็บ 9 ราย ชายวัย 60 ปี ถูกรถทับลากร่างดับคาใต้ท้องรถ

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2561 ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ รอง สว.สอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่า มีรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ และศาลาพักผู้โดยสาร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย ที่เกิดเหตุถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว กม.ที่ 28+800 (มุ่งหน้านพวงค์) หมู่ 8 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว และทีมกู้ชีพ อบต.ท้องถิ่น เร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 8699 สุพรรณบุรี ด้านหลังเป็นโครงเหล็ก สภาพรถตกอยู่ในร่องน้ำริมถนน ใกล้กันพบศาลารอรถผู้โดยสาร ได้ถูกเฉี่ยวชนจนได้รับความเสียหาย ใกล้กันยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งรอรถอยู่ที่ศาลารอรถประจำทาง ทั้งหมดเป็นชายและหญิงจำนวน 9 ราย ที่นอนร้องโอดโอยด้วยอาการบาดเจ็บปวด ถูกเจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัย ลำเรียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว, โรงพยาบาลปทุมธานี และ โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ที่ถูกรถยนต์กระบะทับร่าง ติดคาอยู่ใต้ท้องและจมน้ำอยู่ ทราบชื่อคือ นายฐกฤต ปริญญาพรภัทร อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 173/26 หมู่ 8 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี และใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิกสีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 3 กถ 8715 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนจมคูน้ำเสียหายทั้งคัน

จากการสอบถาม นายกฤษดา สาขามุละ อายุ 27 ปี ชาวอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ผู้เห็นเหตุการณ์ และกล่าวว่า ขณะที่ตนเองเลิกงานจากโรงงาน และกำลังจะกลับบ้าน จึงได้มารอรถที่ศาลารอรถผู้โดยสาร แต่เนื่องจากเห็นว่ามีคนมารอที่ศาลาจำนวนมาก จึงได้ไปยืนรออยู่ห่างๆ จากนั้นได้ยินเสียงรถดังมาแต่ไกล จึงหันไปมอง เห็นว่า เป็นรถกระบะขับมาด้วยความเร็ว และเสียหลักชนท้ายรถเก๋งไม่ทราบสีและยี่ห้อ หมายเลขทะเบียน (ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว) จากนั้นรถกระบะ หักไปชนกับจักรยานยนต์ที่ขับมาด้านซ้าย พร้อมกับพุ่งชนศาลารอรถผู้โดยสาร กวาดเอาชาวบ้านและคนงาน ที่กำลังรอรถอยู่จำนวนมากได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีคนเสียชีวิต 1 ราย ส่วนรถเก๋งที่ถูกชนท้ายได้ขับต่อไปไม่ได้หยุดตรวจดูสภาพรถที่ถูกชนแต่อย่างใด

ทางด้าน ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ รอง สว.สอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จราจร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนขับรถยนต์กระบะได้หลบหนีในช่วงชุลมุน และตรวจสอบภายในรถ พบบัตรประจำตัวพนักงานระบุชื่อ คือ นายอนุกรักษ์ จันทร์โอ ชาวอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี และเป็นพนักงานของ (AGS) บริษัท เอเชีย กราวด์ เซอร์วิส จำกัด

ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ มาทำการสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง และได้ให้รถยกทำการยกรถและนำไปเก็บรักษาไว้ ที่สถานที่เก็บของกลางโรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะประสานญาติๆ มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...