xs
xsm
sm
md
lg

“โจ๊ก จอมขยัน” แถลงกลางดึก จับต่างด้าวอยู่ไทยผิดกฎหมายส่งกลับประเทศ 369 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


มารตรการ x-ray operation ครั้งที่ 21 ตรวจค้นเป้าหมาย 337 แห่ง จับกุมคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด 96 ราย เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 131 ราย และข้อหาอื่นๆ 142 ราย รวม 369 ราย ขึ้นบัญชีดำ ผลักดันออกนอกประเทศอย่างถาวรเมื่อ‪เวลา 01.00 น. ‬วันที่ 5 ต.ค. ที่ลานอเนกประสงค์ชั้น 2 เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รรท.ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รรท.ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท ผบก.จร. พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท. บก.สปพ. บช.ปส. หน่วยอรินทราช 26 หน่วยรบพิเศษสยบไพรี 43 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และตำรวจ สน.ห้วยขวาง ร่วมกันแถลงผลการเข้าปิดล้อม ตรวจค้นที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว โรงเรียนสอนภาษา โรงเรียนเอกชน ของชาวต่างชาติที่กระทำผิด over stay และบุคคลหลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย จำนวน 337 จุดทั่วประเทศ ตามมาตรการ x-ray operation ครั้งที่ 21 สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งสิ้น 369 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การดำเนินการในวันนี้เป็นการบูรณาการร่วมกันทั้งเจ้าหน้าที่ ตม. ตำรวจท่องเที่ยว บช.ปส.191 และตำรวจท้องที่ ในการปิดล้อมตรวจค้นที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว โรงเรียนสอนภาษา โรงเรียนเอกชน ของชาวต่างชาติที่กระทำผิด over stay และบุคคลหลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย รวมถึงผู้ที่จะใช้ประเทศไทยเป็นแหล่งหลบซ่อนเพื่อเข้ามากระทำผิดในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรแมนซ์สแกม คอลเซ็นเตอร์ มีการตรวจค้นเป้าหมาย 337 แห่ง จับกุมข้อหาเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 96 ราย เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต 131 ราย และข้อหาอื่นๆ 142 รายรวม 369 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า การดำเนิการต่างๆ มีการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องมาแล้วรวม 35 ครั้ง ตรวจค้นเป้าหมาย 4,496 เป้าหมาย จับกุมผู้กระทำผิดได้รวม 2,273 ราย ในส่วนที่มีการ้องเรียนว่ามีบุคคลต่างด้าวเข้ามาขายของย่านแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่ห้วยขวาง รัชดาภิเษก และสุทธิสาร ในวันนี้ได้จับกุมชาวจีน อินเดีย กานา แอฟริกา ไปแล้วกว่า 70 ราย และจะดำเนินการจับกุมอย่างต่อเนื่อง หลังจากนี้ จะเพิ่มมาตรการในการตรวจค้น และเอกซเรย์ในพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ รวมถึงเพิ่มความเข้มงวดไปยังจุดผ่านแดนตามตะเข็บชายแดนทุกจังหวัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความปลอดภัย และเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว สำหรับบุคคลต่างด้าวที่ถูกจับกุมได้ก็จะมีการขึ้นบัญชีดำ และผลักดันออกนอกประเทศอย่างถาวร ฝากประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นศูนย์กลางในการแจ้งเบาะแสบุคคลต่างด้าวที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...