xs
xsm
sm
md
lg

จับสาวโกงสารพัด ทั้งที่ดิน รถหรู ตั๋วเครื่องบิน แฟน-ญาติ-เพื่อน ตกเป็นเหยื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบจับสาวเมืองแพร่ โกงสารพัด ทั้งที่ดิน รถหรู ตั๋วเครื่องบิน แฟน ญาติ เพื่อนโดนโกงกันถ้วนหน้า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในทุกข้อกล่าวหาวันนี้ (4 ต.ค.) ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาการ ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ภานุมาศ แสงส่ง สว.กก.1 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.ศศิณัฏฐ์ เดชะไกศยะ หรือ มด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 2 ต.ซ่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2472/2560 ลงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์ ปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นตั๋วเงิน ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง และบังคับได้ตามกฎหมายโดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค” และหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 178/2561 ลงวันที่ 9 เมษายน ในข้อหา “ฉ้อโกงและปลอมเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม” โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณคอนโด ไอดีโอ ท่าพระอินเตอร์เชนจ์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.

พ.ต.ท.ภานุมาศ กล่าวว่า เนื่องจากมีกลุ่มผู้เสียหายได้โพสต์แชร์เตือนภัยผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียถึงพฤติกรรมการหลอกลวงของ น.ส.ศศิณัฏฐ์ ซึ่งเบื้องต้นพบว่า น.ส.ศศิณัฏฐ์ ได้ทำการหลอกลวงญาติให้เซ็นหนังสือมอบอำนาจ นำทรัพย์สิน ซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ ไปจำนอง ประกอบด้วย ที่ดินพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม มูลค่า ประมาณ 20 ล้านบาท อาคารพาณิชย์ เขตสาธร มูลค่าประมาณ 16 ล้านบาท คอนโด ดุสิตอเวนิว มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท รวมทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 41 ล้านบาท รวมถึงหลอกลวงเพื่อนสนิท โดยนำรถปอร์เช่ 911 ราคา 11 ล้านบาท ไปขายที่เต็นท์รถ แต่เมื่อขายรถได้แล้ว กลับไม่นำเงินค่ารถมาให้ ภายหลังได้จ่ายเช็คเด้งจำนวน 2 ฉบับ และหลอกลวงนำ รถยนต์ ฮอนด้า HRV ของแฟนตัวเองไปจำนำ ในราคา 650,000 บาท และปล่อยให้รถหลุดจำนำ และไม่สามารถติดตามนำรมาคืนให้กับผู้เสียหายได้ รวมถึงหลอกให้ร่วมหุ้นทำธุรกิจสกีนเสื้อ และใช้ความเชื่อใจในฐานะแฟน แอบนำเอาเอกสารไปโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมยึดธุรกิจดังกล่าวเป็นของตัวเอง และยึดเครื่องจักรสกีนเสื้อหลายเครื่องมูลค่า 1.8 ล้านบาท

พ.ต.ท.ภานุมาศ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังได้หลอกลวงขายตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ ในราคาถูกทางสื่อโซเชียลมีเดีย โดยในครั้งแรกๆ จะได้เดินทางบินไปได้จริง และเมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ ก็จะนำตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปบอกเพื่อนหรือบุคคลใกล้ชิดให้ทราบ หลังจากนั้น เมื่อมีผู้หลงเชื่อซื้อตั๋วเครื่องบินเป็นจำนวนมาก ก็จะอ้างให้เลื่อนวันเวลาการเดินทาง จนกระทั่งสุดท้ายไม่สามารถบินไปได้จริง ซึ่งมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท และหลอกลวงรับสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศ ทาง ทวิตเตอร์ ชื่อ “รับนำเข้าสินค้าเกาหลี-ญี่ปุ่น” แต่ปรากฏว่า ไม่ได้มีการดำเนินการสั่งซื้อหรือนำเข้ามาได้จริง มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 114,000 บาท จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้เสียหายบางส่วนได้แจ้งความไว้แล้วในหลายพื้นที่ และยังมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ได้แจ้งความ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสืบสวนและติดตามจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.ศศิณัฏฐ์ ได้ให้การรับสารภาพในทุกข้อกล่าวหา พร้อมกล่าวว่า หลังทราบเรื่องว่ามีผู้เสียหายบางคนจะเดินทางเข้าแจ้งความ จึงได้พยายามคืนเงินและไกล่เกลี่ย แต่คืนให้ไม่ครบตามจำนวนเงินที่ได้หลอกลวงเอาไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...