xs
xsm
sm
md
lg

หญิงวัย 57 ปี แจ้งความถูกโรงพยาบาลดังจับขังหาว่าบ้าจนถูกไล่ออกจากงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หญิงสูงวัยแจ้งความดำเนินคดีโรงพยาบาลชื่อดังใน จ.นนทบุรี กักขังตัวไว้รักษาทั้งที่ไม่ได้บ้า จนสูญเสียครอบครัว รายได้ เผยร้องขอความเป็นธรรมจากผู้ใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุขก็ถูกปฏิเสธ อีกทั้งเรื่องทุกเรื่องที่ร้องเรียนไปก็เงียบหายจนคดีข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวหมดอายุความ

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 61 นางทัศนัย อุดมผล อายุ 57 ปี เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมต่อ ร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์วิริยะกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี หลังเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อโรงพยาบาลเกี่ยวกับระบบประสาทชื่อดังใน จ.นนทบุรี ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว และทำให้สูญเสียรายได้ ซึ่งนางทัศนัยได้แจ้งความไว้แล้วก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งเดินหน้าเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากผู้ใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุข แต่เรื่องดังกล่าวกับเงียบหาย จึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ความเป็นธรรมแก่ตนเองด้วย

นางทัศนัยกล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าว่า ตนเป็นภรรยาเสี่ยเต็นท์รถมือสองในจังหวัดปทุมธานี แต่ทำตัวไม่ดีไปคบหากับนางแคท (นามสมมติ) อายุ 47 ปี โดยมีความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศ และโดนนางแคทปอกลอกจนต้องขายทรัพย์สินเป็นบ้านเดี่ยว 50 ตร.ว.ที่ อ.บางบัวทอง ทาวน์เฮาส์ชั้นเดียวในหมู่บ้านพฤกษา 3 อ.บางบัวทอง รถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน ศธ 8438 กรุงเทพมหานคร เพื่อนำเงินมาให้นางแคทคู่ขา

หลังจากหมดเงินแล้วอีกทั้งยังต้องแยกทางกับสามีและลูกชายคนเดียว ทำให้ตนเครียดจัดคิดมาก นางแคทจึงพาตนไปหาหมอที่ รพ.ศิริราช เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 59 เพื่อรักษาสภาพจิตใจ แต่พอนางแคทคุยกับหมอในห้องเพียงไม่นานก็มีรถตู้ของโรงพยาบาลเกี่ยวกับระบบประสาทชื่อดังใน จ.นนทบุรี มารับตัวตนเองทันที ตนเองก็ยืนยันว่ามีจิตปกติทุกประการ แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อกลับพาตนเองไปไว้ในห้อง ผูกแขนผูกขาไว้ก่อนกักตัวไว้รักษาบังคับให้กินยา ตนปฏิเสธก็จะถูกทุบตี จนถึงวันที่ 2 พ.ย. 59 จึงปล่อยตัวออกกลับมา และออกหนังสือให้มารับยาบำบัดประสาทไปกิน ตนเองต้องเดินทางไปรับยาทั้งๆ ที่ไม่ได้บ้าแต่กลับมีอาการน้ำลายเหนียวกลืนลงคอได้ลำบากซึ่งเชื่อแน่ว่ามาจากการกินยาของโรงพยาบาล

นางทัศนัย สาวชีวิตตกอับกล่าวด้วยน้ำตาซึมว่า ตนเองต้องเสียครอบครัว สูญเสียรายได้เพราะถูกกักตัวไว้รักษาที่โรงพยาบาลทั้งที่ไม่ได้บ้าหรือเสียสติแต่อย่างใด เมื่อออกจากโรงพยาบาลจึงเดินหน้าเรียกร้องหาความเป็นธรรมจากผู้ใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุข แต่ก็ถูกปฏิเสธ อีกทั้งเรื่องทุกเรื่องที่ร้องเรียนไปก็เงียบหาย จึงมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชนด้วย

ทางด้าน ร.ต.อ.ยงยุทธเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความไว้แล้ว แต่คดีนี้ข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวคดีหมดอายุความไปแล้ว ส่วนข้อหาทำให้สูญเสียรายได้ ผู้เสียหายต้องไปฟ้องร้องเอาเอง แต่อย่างไรก็ตาม ตนจะทำหนังสือสอบถามไปทางโรงพยาบาลดังกล่าวเพื่อขอทราบเรื่องราวข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในวันนั้นเพื่อมาประกอบสำนวนพิจารณาและชี้แจงให้นางทัศนัยได้เข้าใจ และเรื่องที่เกิดขึ้นทางผู้บังคับบัญชาก็กำชับให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ผิดถูกว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมายอย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...