xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กโจ๊ก” บอกดีที่ใจผลโพลหนุนการทำงานตำรวจท่องเที่ยว แถมเชียร์ให้มีตำแหน่งสูงขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “บิ๊กโจ๊ก” เผยดีที่ผลโพลประชาชนพอใจการทำงานของตำรวจท่องเที่ยว พร้อมหนุนให้ตำแหน่งใหญ่ขึ้น ไม่สน “สันธนะ” แจ้งความให้ดำเนินคดีละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ยันจำโต๊ดเถื่อนสนามม้าทำเสมอภาค ไม่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องวันนี้ (25 ก.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนพอใจการทำงานของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และสนับสนุนให้ตนเองได้มีตำแหน่งที่สูงขึ้นว่า รู้สึกดีที่ใจและภูมิใจ ที่ผ่านมาตนเองไม่ได้ทำงานคนเดียวแต่ทำงานภายใต้ทีมงานด้วยกันทั้งหมด มีการบูรณการร่วมกันทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนการทำงานได้ตามยุทธศาสตร์ในการปราบปรามแก้ไขปัญหาต่างๆ การทำงานคิดอย่างเดียวว่าอะไรที่ประชาชนเดือดมากที่สุดก็ต้องทำ

“การทำงานของตำรวจไม่ได้ทำอะไรที่ยาก แต่อะไรเป็นปัญหาเป็นความเดือดร้อนของประชาชนก็ต้องทำ ส่วนการสนับสนุนให้ขึ้นตำแหน่งที่สูงขึ้นนั้น ในอาชีพรับราชการหากได้รับการเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นก็เป็นความภูมิใจ ถือเป็นชื่อเสียงของตนเองและครอบครัวอยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งอะไรก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้ประชาชนในพื้นที่เชื่อมั่น ในการเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นความภาคภูมิใจก็อยู่ที่วันนี้เราทำหน้าที่ได้ดีหรือยัง” รอง ผบช.ทท.กล่าว และว่าในการแต่งตั้งระดับนายพลที่จะถึงนี้ ทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้มีการทาบทามอะไร ยืนยันว่าในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจมีขั้นตอนมีแนวทางอยู่แล้ว และเป็นหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาพิจารณา ตนเองก็ยังทำหน้าที่ตามปกติ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล เดินทางไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีต่อตนว่า ไม่ทราบว่า พ.ต.ท.สันธนะไปแจ้งความดำเนินคดีเรื่องอะไร แต่ถ้าเป็นเรื่องการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่กรณีปราบปรามการพนันในสนามม้านั้น ยืนยันว่าดำเนินการอย่างจริงจังตามที่ได้รับมอบหมาย ที่ผ่านมามีสถิติการจับกุมชัดเจน เพราะตั้งแต่ตนเข้าไปดำเนินการก็มีรายได้เข้ารัฐเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นตัวชี้วัดได้อยู่แล้ว และยืนยันว่าการทำงานของชุดทำงานของตนไม่มีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าตนละเว้นการปฏิบัติจริงๆ สถิติการจับกุมและรายได้ต้องลดลง ทั้งนี้ชุดทำงานไม่ได้ดำเนินการจับกุมเฉพาะในสนามเท่านั้น แต่เรายังจับกุมผู้ที่เล่นทางออนไลน์อีกด้วย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวอีกว่า การแจ้งความดำเนินคดีต่อตนก็เป็นสิทธิที่เขาจะทำได้ ชนวนการแจ้งความน่าจะเป็นเรื่องของการทำงานมากกว่า ไม่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว ตนมองเรื่องของส่วนรวมมากกว่าเพราะตำรวจเป็นบุคคลสาธารณะ ต้องพร้อมน้อมรับคำวิจารณ์ตลอดเวลา ส่วนจะมีการดำเนินการอย่างไรต่อ พ.ต.ท.สันธนะหรือไม่นั้น ต้องดูว่าการแจ้งความดังกล่าวมีการละเมิดสิทธิส่วนตัว ถ้ามีการดูหมิ่น หรือแจ้งความเท็จ ตนก็ต้องดำเนินการ ก็ต้องปกป้องสิทธิ

ส่วนที่ พ.ต.ท.สันธนะจะนำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอไปแจ้งความด้วย เรื่องนี้ตนได้รับรายงานบ้างแล้ว ส่วนที่อ้างว่าตนละเลยการปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ตรวจสอบครบทุกห้องภายในสนามม้านั้น ยืนยันว่าตนได้ตรวจสอบแล้วทุกห้องด้วยตนเอง ถ้าพบก็จับทันที แต่หากไม่พบก็ต้องให้ความเป็นธรรมแก่เขาด้วย ในเรื่องการตรวจสอบชัดเจนอยู่แล้ว ไม่มีการกลั่นแกล้งใคร ยืนยันว่าไม่ใช่คนที่เคยเล่นการพนันม้ามาก่อนจึงไม่ได้รู้จักใครในสนามม้า ก็จะปฏิบัติกับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ยิ่งการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไม่มีทางเป็นไปได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...