xs
xsm
sm
md
lg

รวบพี่ชายนักมวยหญิงทีมชาติ หาข้อมูลเหยื่อดาวน์รถไถทางเฟซบุ๊กให้พ่อ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามตามรวบเพิ่ม พี่ชายนักมวยหญิงทีมชาติ หลอกซื้อดาวน์รถไถชาวนาหรือผานไถ ก่อนเชิดขายให้ “เฮียชาญ” นายทุนเจ้าของเขียงหมูโคราช หลังก่อนหน้านี้ได้จับกุมพ่อไปแล้ว สารภาพทำหน้าที่หาข้อมูลเหยื่อประกาศขายรถทางเฟซบุ๊กวันนี้ (19 ก.ย.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.สุริยศักดิ์ จิราวัฒน์ สว.กก.3 นำกำลังจับกุม นายณัฐพล ดูสันเที๊ยะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 13 ต.บุ้งขี้เหล็ก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ 82/2561 ลงวันที่ 12 กันยายน 2561 ในความผิดร่วมกันฉ้อโกง ได้ที่บริเวณหอพักไม่มีชื่อแห่งหนึ่งในซอยธารทอง หมู่ 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

พ.ต.อ.บุญลือกล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ป.ได้รับแจ้งจากเกษตรกรในพื้นที่ภาคอีสานว่าถูก นายอำนาจ ดูสันเที๊ยะ อายุ 49 ปี พ่อของ น.ส.อนุสรา ดูสันเที๊ยะ นักมวยหญิงทีมชาติไทย รุ่นน้ำหนัก 69 กิโลกรัม ร่วมกับนางนิตย์ศัย ดูสันเที๊ยะ ภรรยา และนายณัฐพล ลูกชาย ก่อเหตุหลอกเช่า-ซื้อรถยนต์รถไถ รถแทรกเตอร์ หรือผานไถ ที่ผู้เสียหายประกาศขายทางเฟซบุ๊ก ภายหลังรายได้ไม่เพียงพอต่อการผ่อนชำระค่างวดรถ โดยมีจ่ายเงินดาว์นให้คันละต่ำกว่า 100,000 บาท และตกลงผ่อนส่งชำระค่างวดต่อ ผู้เสียหายหลงเชื่อยอมมอบรถให้ผู้ต้องหาไป

พ.ต.อ.บุญลือกล่าวต่อว่า จากนั้นผู้ต้องหานำรถไปขายให้กับนายทุนใหญ่ชื่อ “เฮียชาญ” เจ้าของเขียงหมูในตลาดสด อ.สูงเนิน และเจ้าของเต็นท์รถมือสอง โดยไม่ได้มีการผ่อนชำระต่อแต่อย่างใด มูลค่าความเสียหาย 15,600,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับกุมนายอำนาจ และนางนิตย์ศัยได้ คงเหลือเพียงนายณัฐพลที่ยังหลบหนี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหนีมากบดานในพื้นที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจยึดรถของกลางจากเฮียชาญได้จำนวน 2 คัน ก่อนนำมาคืนให้เจ้าทุกข์ต่อไป

จากการสอบสวนนายณัฐพล ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริงโดยทำหน้าที่หาข้อมูลเหยื่อที่ประกาศขายรถทางเฟซบุ๊กให้พ่อ และบางครั้งก็ได้ติดต่อขอซื้อขายกับทางผู้เสียโดยตรง จากนั้นจะนำรูปถ่ายรถและส่งรายละเอียดข้อมูลของรถ เสนอขายให้เฮียชาญในราคาคันละ 1-2 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนควบคุมตัวส่ง สภ.สูงเนิน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ดำเนินต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...