xs
xsm
sm
md
lg

รวบ “เสธ.มุ่ย” พร้อมมือปืนซุ้มนักการเมืองใหญ่เพชรบุรี ฆ่าพ่อผู้พิพากษา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามจับ “เสธ.มุ่ย” จ้างมือปืนซุ้มนักการเมืองใหญ่เพชรบุรี รับงานฆ่าพ่อผู้พิพากษา จัดฉากเป็นเหตุรถเฉี่ยวชนแล้วยิงใส่ แต่ไม่รอดสายตาตำรวจ พบมาจากความขัดแย้งในบริษัทโซลาร์เซลล์ที่ผู้ตายจะแยกออกไปทำธุรกิจเองวันนี้ (13 ก.ย.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุสังหาร ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ประธานบริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด ธุรกิจให้บริการระบบโซลาร์เซลล์แบบครบวงจร ประกอบด้วย นายวิฑูรย กรีธาธร หรือ ส.จ.เก่ง อดีต ส.จ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/3 หมู 9 ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 268/2561 ลงวันที่ 6 เม.ย. 2561 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 157/85 หมู่บ้านทองธัชการซอย 3 ต.ถนนขาด อ.เมืองฯ นครปฐม พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนขนาดต่างๆ ไว้ได้จํานวน 5 กระบอก

รายที่ 2 เข้าจับกุม พ.อ.สมศักดิ์ มุ่ยแฟง หรือเสธ.มุ่ย นายทหารนอกราชการ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/158 ม.6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ที่บริเวณหน้าอาคารไอเฮาส์ ลากูนา การ์เดน เอฟ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ตามหมายจับของศาลสมุทรปราการ ในข้อหาผู้ใช้จ้างวาน

รายที่ 3 เข้าจับกุม นายโชติทิวัตถ จิรภัทรพุฒิธนา อายุ 44 ปี เจ้าของบริษัท ฟ้าชัย วิศวกรรม จํากัด เลขที่ 1299 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ ส่วนรายที่ 4 เข้าจับกุม นายวราวุฒิ ผาสุข อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู 4 ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้บริเวณริมถนนบริภัทร ต.ท่าราบ อ.เมืองฯ จ.เพชรบุรี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60 ได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค ขับไล่ตามรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งของ ดร.อัครนันท์ มาตามถนนซอยมังกรนาคดี ถึงสะพานข้ามคลองก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านลัลลี่วิลล์ ต.แพรกษา อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ หมู่บ้านที่ ดร.อัครนันท์พักอาศัยอยู่ หลังจากนั้นทั้งสองฝ่ายเปิดประตูลงจากรถมาโต้เถียงกันอย่างรุนแรงถึงขั้นชกต่อยกัน ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งกลับไปที่รถแล้วหยิบเอาปืนขนาด 11 มม.มากระหน่ำยิง ดร.อัครนันท์ จนเสียชีวิต

จากการสืบสวนทราบว่า เหตุที่เกิดขึ้นกลุ่มคนร้ายได้วางแผนอำพรางคดีเพื่อทำให้เป็นเรื่องทะเลาะวิวาท อันมีสาเหตุมาจากการขับรถเฉี่ยวชนจนถึงขั้นลงมือฆ่ากันตาย แต่สาเหตุที่แท้จริงมาจากปมขัดแย้งภายในบริษัทพลังงานโซลาร์เซลล์ที่ผู้ตายเป็นประธานบริษัทอยู่ แต่ภายหลังต้องการการที่จะแยกตัวออกมาจากบริษัทดังกล่าว ที่มี พ.อ.สมศักดิ์ หรือเสธ.มุ่ย เป็นหุ้นส่วนใหญ่อยู่ในบริษัท ทำให้บริษัทเกิดปัญหาความน่าเชื่อถือ เนื่องจากผู้ตายมีความเชี่ยวชาญในระบบพลังงานโซลาร์เซลล์ ที่ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและไว้ใจ หากผู้ตายไม่อยู่ บริษัทก็ไม่สามารถที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปได้ จนถึงขั้นทำให้มีการวางแผนลงมือสังหาร โดยมีการเรียกใช้มือปืนจากซุ้มนักการเมืองใหญ่ในจังหวัดเพชรบุรีเข้ามารับงาน ทราบด้วยว่ามีการว่าจ้างรับงานครั้งนี้ในราคา 4 แสนบาท

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า กลุ่มคนร้ายไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด เพราะถึงแม้จะทราบว่าผู้ตายนั้นนอกจากจะเป็นวิศวกรที่มีชื่อเสียงแล้วยังเป็นบิดาของผู้พิพากษาท่านหนึ่งอีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...