xs
xsm
sm
md
lg

นายกบึงยี่โถ ชง สธ.ยกเลิกรถแอมบูแลนซ์กู้ชีพถูกจับขณะขนยาไอซ์-เคตามีน ระบุเป็นของเอกชน ส่งนิติกรแจ้งความซ้ำแอบอ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
นายกบึงยี่โถปัดรถแอมบูแลนซ์กู้ชีพถูกตำรวจจับขณะขนยาไอซ์ เคตามีน ร่วม 400 กิโลกรัม ยันไม่ใช่รถของเทศบาล และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เป็นแค่รถเอกชนมาวิ่งในเขตเทศบาลเท่านั้น ส่งนิติกรแจ้งความดำเนินคดีคนแอบอ้าง ตั้งรางวัลนำจับหากสืบพบจอมบงการ ชงเรื่องสาธารณสุขจังหวัด สั่งยกเลิกรถฉุกเฉินสำรองชุดนี้ทั้งหมด

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของคืนที่ผ่านมา บริเวณ ถ.สันช้างหิน-ศรีชุม ม.2 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ต่อเนื่องด่านแม่ต๋ำ จากการข่าวสำนักงานป้องกันและปรามปรามยาเสพติดภาค 5 (ปปส.ภ.5) และ ตำรวจสืบสวนภูธรภาค5 (สส.ภ.5) ติดตามกลุ่มรับจ้างขนลำเลียงยาเสพติด จากปทุมธานี ใช้รถตู้ทะเบียน ฮท 3869 กทม. และ ทะเบียน ฮท 3632 กทม. ดัดแปลงเป็นรถ AMBULANCE ขับหนีเจ้าหน้าที่ และทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงยางรถ เพื่อบังคับให้จอดตรวจค้นได้ 1 คัน ส่วนตู้อีกคัน สกัดได้ที่ด่านแม่ต๋ำ เบื้องต้น ยึดไอซ์ และ เคตามีน ประมาณ 390 กก.

โดยได้จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดรวม 7 คน เป็นชาย 6 และหญิง 1 คน และพบเสื้อหน่วยกู้ชีพขององค์กรเอกชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ของจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด เพื่อขยายผลไปถึงผู้บงการและจ้างวานขนยาเสพติดต่อไป

วันที่ 10 กันยายน 2561 เวลา 10.30 น. จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ สกัดจับรถรถแอมบูแลนซ์กู้ชีพ บึงยี่โถ จังหวัดปทุมธานี นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองบึงยี่โถ จ.ปทุมธานี ปัดรถแอมบูแลนซ์กู้ชีพไม่ใช่รถของเทศบาล และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เป็นแค่รถเอกชนมาวิ่งในเขตเทศบาลเท่านั้น ความคืบหน้ากรณีตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา จับกุมผู้ต้องหาที่ใช้รถตู้แปลงสภาพเป็นรถพยาบาลขนยาเสพติด

ล่าสุด นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองบึงยี่โถ จังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า รถตู้คันดังกล่าวไม่ใช่รถของเทศบาลเมืองบึงยี่โถ และคนขับรถที่ถูกจับกุมก็ไม่ใช่พนักงานในเทศบาล แต่คนขับและรถคันดังกล่าวเป็นของเอกชน ที่มาวิ่งร่วมให้บริการในนามของเทศบาลบึงยี่โถ เท่านั้น และขอยืนยันว่า กรณีที่เกิดขึ้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทศบาลเมืองบึงยี่โถ ใดๆ ทั้งสิ้น

นายรังสรรค์ ระบุว่า วันนี้ ช่วงบ่ายจะให้ทางนิติกรเทศบาลไปแจ้งความที่โรงพัก สถานีตำรวจภูธรธัญญบุรี ว่า กรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับเทศบาลเมืองบึงยี่โถ และจะขอให้ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเทศบาลเมืองบึงยี่โถ ในครั้งนี้ เพราะทำให้เสียชื่อเสียง และพร้อมยินดีจ่ายค่านำจับ หากตำรวจสาวถึงคนบงการขนยาในครั้งนี้ เพราะจะได้เอาเรื่องคนสั่งการอีกทอดหนึ่ง เพราะเสียหายอย่างมาก และยืนยันว่า กรณีที่เกิดขึ้น สท.บึงยี่โถ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับใดๆ ทั้งสิ้น โดยจะไปลงประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.ธัญญบุรี และจะขอให้ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเทศบาลเมืองบึงยี่โถในครั้งนี้ เพราะทำให้เสียชื่อเสียง

เบื้องต้นทำหนังสือรายงานไปยังกระทรวงสาธารณสุข ให้ยกเลิกรถฉุกเฉินสำรองชุดนี้ทั้งหมด เนื่องจากมีปัญหาดังกล่าว เมื่อทางเทศบาลยกเลิกแล้ว จะขอความร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยส่วนต่างๆ ให้เข้ามาช่วยบริการประชาชนในพื้นที่หากเกิดเหตุประสบภัยต่างๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...